Ngày nay có rất nhiều kênh booktube được tạo ra với mục đích chia sẻ và giúp các bạn trẻ tìm ra những đầu sách hay. Sau đây chúng mình hãy cùng nhau điểm danh những kênh YouTube review sách đáng chú ý!

Hà Khuất

Đây là kênh YouTube nổi tiếng nhất trong tất cả các kênh booktube tại Việt Nam với 46,5 nghìn người đăng kí. Chị Hà Khuất luôn đem lại những năng lượng tích cực cho người xem bởi sự vui vẻ, lạc quan và cách nói chuyện tự nhiên, gần gũi.

Ảnh chụp màn hình

Nội dung chính của kênh là về sách, thường là tiểu thuyết, tản văn và các clip ngắn về book haul, book tag. Thỉnh thoảng sẽ có những chiếc clip, vlog ngoài lề chia sẻ về đời sống và kinh nghiệm học tiếng anh của chị Hà.

Chị rất thẳng thắn khi đưa ra nhận xét về cách hành văn, xây dựng tình huống, nhân vật của các tác giả. Kênh của chị review cả sách tiếng Việt và tiếng Anh (thường là những cuốn sách không quá khó đọc) nên bạn nào muốn bắt đầu đọc sách tiếng Anh thì hãy ghé qua nhé.

Vui Lên

Ảnh chụp màn hình

Vào những năm đầu tiên khi mới thành lập, kênh Vui Lên chủ yếu chia sẻ về các cuốn sách self – help, trinh thám, văn học… Nhưng về sau nội dung của kênh ngày càng đa dạng, Vui Lên không chỉ review về sách mà còn chia sẻ những bài học cuộc sống về thấu hiểu bản thân, phát triển EQ…

Với cách nói chuyện nhẹ nhàng, điềm tĩnh, anh chủ kênh khiến khán giả thích thú với từng video. Anh thường xuyên chia sẻ cho mọi người cách thực hành ăn chay. Kênh YouTube này sẽ rất thích hợp với những bạn thích đọc sách và muốn tìm hiểu về một lối sống lành mạnh.

Cà rốt và thỏ

Cà rốt và thỏ được tạo bởi một cô nàng du học sinh Pháp vô cùng cá tính. Kênh chủ yếu review về sách ngoại văn (tiểu thuyết, văn học) và rất ít sách tiếng Việt. Chính vì vậy kênh rất phù hợp cho các bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Ảnh chụp màn hình

 

Nguồn: HẢI YẾN/ Mực Tím

http://teen360.muctim.com.vn/view/Bat_mi_3_kenh_YouTube_danh_cho_mot_sach-64529.html

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất