Được biết đến là Nhà thiết kế nữ duy nhất trong “Bộ 3 NTK sang chảnh” Lê Long Dũng – Mộc Thanh – An Kha với những bộ quốc phục truyền thống hoành tráng và áo dài hiện đại, dạ hội lộng lẫy, Mộc Thanh định hướng cho những bộ sưu tập của mình theo phong cách hoàng gia kiểu Châu Âu.

Giac-mo-hoang-kim-1Xinh đẹp, quyến rũ và tài hoa, Mộc Thanh là nữ thiết kế duy nhất của Bộ 3 NTK sang chảnh Lê Long Dũng – Mộc Thanh – An Kha

Chọn phong cách thiết kế Hoàng gia kiểu châu Âu, bạn phải tìm hiểu về nền văn hóa châu Âu rất công phu?
Từ bé, tôi đã yêu thích sự xa hoa lộng lẫy của nghệ thuật Châu Âu. Rồi trưởng thành, được đi đến và tiếp xúc những nền văn hóa ấy càng khiến tôi xem đó là niềm đam mê. Những năm trên giảng đường đại học, tôi nghiên cứu khá nhiều về nghệ thuật Châu Âu, đặc biệt là trường phái nghệ thuật Rococo, phong cách thời Phục Hưng, Hy Lạp… Điều đó ảnh hưởng lớn đến phong cách thiết kế của tôi. Nếu ai tinh tế sẽ thấy được ý nghĩa riêng trong từng chi tiết thiết kế của tôi. Và nếu có ai đó phát hiện thấy điều gì bất hợp lý có thể chia sẻ và tôi rất vui khi nhận được những phản hồi.
Có ý kiến cho rằng, trang phục của các bạn mang tính ấn tượng và trình diễn, vậy liệu có thể dùng làm trang phục ứng dụng được hay không?
Tôi luôn phân định rạch ròi giữa đam mê và kinh doanh. Người nghệ sĩ khi thăng hoa trong nghệ thuật là lúc những tác phẩm của mình tỏa sáng trên sân khấu. Khi thực hiện tác phẩm để trình diễn, tôi dồn tâm huyết và sẵn sàng chi trả những nguyên liệu đắt tiền để tác phẩm của mình rực rỡ nhất. Khoảng cách từ đơn giản đến xa hoa, lộng lẫy vô cùng xa và cần phải có kiến thức chuyên môn, còn nếu đi ngược lại thì rất gần. Do đó trong kinh doanh, tôi dùng con mắt tinh tế với cái nhìn “chiến lược” để hiểu được thị hiếu khách hàng muốn gì và ứng dụng hóa điều gì.
Có bao giờ bạn từng muốn bỏ cuộc trên con đường mình đang đi chưa?
Chấp nhận làm việc trong showbiz là phải chấp nhận đương đầu với khó khăn, dư luận. Bạn sẽ không biết mình mạnh mẽ như thế nào, cho đến khi “phải mạnh mẽ” là sự lựa chọn cuối cùng. Tôi luôn thử thách bản thân bằng: “Nếu muốn vượt qua bất kì ai, trước hết hãy đặt họ ngang hàng với mình và tăng tốc.” Vì vậy, tôi không có thời gian để suy nghĩ bỏ cuộc.
Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp sắc sảo, kiêu kỳ của Nhà thiết kế Mộc Thanh trong chính những tác phẩm do cô tạo nên:

Giac-mo-hoang-kim-2 Giac-mo-hoang-kim-3 Giac-mo-hoang-kim-4 Giac-mo-hoang-kim-5 Giac-mo-hoang-kim-6 Giac-mo-hoang-kim-7Bộ 3 NTK với chính tác phẩm của mình: Lê Long Dũng (trái) – Mộc Thanh – An Kha (phải)

Giac-mo-hoang-kim-8Bộ sưu tập “ Giấc mơ hoàng kim” từng khẳng định phong cách xa hoa trong hoàng gia của Bộ 3 NTK Lê Long Dũng – Mộc Thanh – An Kha. Bộ sưu tập quy tụ được nhiều verdettt trong làng thời trang Việt Nam.

Giac-mo-hoang-kim-9Mẫu thiết kế do Hoa hậu Quốc tế Ngô Mỹ Uyên sau 10 năm trở về Việt Nam.

Giac-mo-hoang-kim-10Sự xa hoa lộng lẫy được thể hiện qua từng nếp gấp đăng ten thủ công, chi tiết trang trí tinh xảo bằng nhiều dòng pha lê cao cấp.

Giac-mo-hoang-kim-11
Hình ảnh của Nữ hoàng Elizabeth là 1 hình ảnh chuẩn mực của cái đẹp. Đó là giấc mơ của nhiều thiếu nữ luôn mong ước dù qua bao thập kỷ cho đến ngày nay, điển hình là các nhân vật hoạt hình được yêu thích như : Cinderella, Tangel, Snow White…
Giac-mo-hoang-kim-12Siêu mẫu Ngọc Quyên

Giac-mo-hoang-kim-13 Giac-mo-hoang-kim-14 Giac-mo-hoang-kim-15 Giac-mo-hoang-kim-16Ngoài những thiết kế hoành tráng, Bộ sưu tập còn có những thiết kế trẻ trung, gọn gàng nhưng không kém phần sang trọng và hiện đại.
Giac-mo-hoang-kim-17Bộ 3 NTK Lê Long Dũng – Mộc Thanh – An Kha luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong show diễn nên họ có tác phong làm việc rất nghiêm túc, giữ uy tín và phong cách thân thiện vui tính.

 Ảnh: Rim Rim – Trang phục: Golden Era
* TT hợp tác với  Showbiz.net.vn 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc