Với 19 năm chuyên trồng và tìm tòi, nhân giống các loại hoa hồng, hiện nay, khu vườn của anh đã có hơn 30 giống hoa hồng các loại…

Những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường và nâng cao thương hiệu hoa Sa Đéc, nhiều nông dân đã chủ động tìm tòi và nhân giống nhiều loại hoa mới. Trong đó, việc trồng và nhân giống thành công loại hoa hồng thơm cho thấy bước tiến trong tay nghề trồng hoa của nông dân làng hoa.

08-20-19_still0519_00000
Anh Hòa chăm sóc giống hoa hồng mới

Người trồng thành công giống hoa hồng thơm này là anh Hồ Tống Bão Hòa, ngụ khóm Tân Hiệp- phường Tân Quy Đông- Tp. Sa Đéc (Đồng Tháp). Anh Hòa cho biết, với 19 năm chuyên trồng và tìm tòi, nhân giống các loại hoa hồng, hiện nay, khu vườn của anh đã có hơn 30 giống hoa hồng các loại như: hồng tỷ muội, hồng lửa, hồng nhung, tường vi leo, hồng taza. Đặc biệt, hơn 1 năm nay anh đã nghiên cứu trồng và nhân thành công giống hồng thơm rất hấp dẫn.

Điểm đặc biệt của loại hồng này là có hương thơm đặc trưng bay xa hàng chục mét, hoa có hơn 20 cánh, lâu tàn nên rất được khách hàng ưa chuộng. Do đây là giống hoa hiếm và khó trồng nên hiện nay anh Hòa là một trong số ít người trồng thành công giống hồng này.

Anh Hòa cho biết, sau thời gian thử nghiệm, đến nay anh đã nhân giống hơn 1.000 cây con, dự kiến tết 2018 này anh sẽ cho ra thị trường đồng thời sẽ mở cửa khu vườn hồng của mình phục vụ khách tham quan, chụp ảnh.

08-20-19_still0519_00003
Giống hoa hồng thơm có đặc điểm hương bay xa hàng chục mét
THIÊN THANH
Theo Nông Nghiệp VN
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc