Các cụ xưa có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Quả đúng như vậy. Con người ta chết đi không hẳn là mất đi hoàn toàn mà là sang 1 thế giới mới. Và cuộc sống mới đó có được sung túc, an nhàn hay không 1 phần tất yếu dựa vào cái tâm, lòng thành của người còn sống. Bởi vậy, việc xây mộ đẹp cũng như xây dựng cơ ngơi đủ đầy cho người đã khuất là rất quan trọng.

Những mẫu mộ đá đẹp không những thể hiện sự trang trọng mà còn mang rất nhiều ý nghĩa về tâm linh, phong thủy;  đồng thời cũng là thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu lo lắng chu toàn cho tổ tiên.

Ý nghĩa khi lựa chọn những mẫu mộ đá đẹp

Nói đến lăng mộ là đã sang một phạm trù thế giới tâm linh. Thờ cúng là việc trọng đại, linh thiêng nên không thể qua loa, bỏ bê mà cần phải thể hiện sự kỳ công, kỹ lưỡng.

Một mẫu mộ đá đẹp không chỉ thế hiện tấm lòng thành kính, trân trọng của con cháu đối với tổ tiên, của người đi sau với người đi trước mà còn thể hiện ước muốn của gia chủ. Đó là sự sum vầy, đoàn tụ, gần gũi, hòa hợp giữa hai cõi âm dương. Trên hết, một mẫu mộ đá đẹp còn mang ý nghĩa to lớn về mặt tâm linh, phong thủy. Ngày nay, ở cái thời “tốt số hơn bố giàu”, sự thay công đôi khi không chỉ nhờ vào bản thân mà còn nhờ vào sự may mắn thì vấn đề tâm linh càng được coi trọng hơn. Một số quan điểm cho rằng việc lựa chọn một mẫu mộ đá đẹp dâng lên thờ cúng tổ tiên sẽ giúp họ được nhận lại phước lộc, phù hộ độ trì. Chẳng thế mà mỗi lần xây mộ hay di chuyển vị trí mộ, người ta lại mời thầy cúng hay pháp sư về làm lễ. Bởi vậy, gia chủ cần phải lựa chọn kỹ lưỡng trước khi mua một mẫu mộ đá.

Những tiêu chí nào để đánh giá một mẫu mộ đá đẹp?

Theo các chuyên gia phong thủy, một mẫu mộ đá đẹp, trước tiên nó phải được làm từ loại đá tốt. Đó phải là loại đá tự nhiên nghiêm thủy, hình thành trong thời gian dài với ý nghĩa con người khi ra đi là đi tới cõi tự nhiên, hòa mình vào hư vô, chạm tới niết bàn. Thông thường, người ta sẽ dùng đá xanh để làm bia mộ. Những mẫu mộ đá đẹp làm từ đá xanh sẽ bền hơn khi ngày ngày phải phơi nắng phơi sương.

Chi tiết thứ 2 để có thể đánh giá một mẫu mộ đá đẹp đó là dựa vào đường nét họa tiết. Những họa tiết này phải được gọt giũa, khắc nét một cách điêu luyện, tinh xảo. Đối với những mộ đá nằm trong khu lăng mộ thì những họa tiết là rất quan trọng. Nó vừa phải mang tính thẩm mĩ, vừa phải thể hiện được sự uy nghiêm, khí phách và sức sống của một gia tộc. Tùy theo ý nguyện của gia chủ mà thợ chạm khắc có thể sử dụng những hoa văn mang ý nghĩa khác nhau. Phải là những chuyên gia, những người có hiểu biết sâu rộng về phong thủy, tâm linh thì mới hiểu hết được những ý nghĩa này.

Cuối cùng, quan trọng hơn cả đó là mẫu mộ đá đẹp phải mang ý nghĩa phong thủy. Mộ đá phải được thiết kế sao cho phù hợp với phong thủy, âm dương hài hòa, đón được vượng khí, mang lại sự “an” cho cả người âm và người dương.

Địa chỉ làm mẫu mộ đá đẹp

Nghiên cứu về phong thủy và thế giới tâm linh là công việc thường ngày trong hơn 10 năm nay của Chánh Phú Hòa chúng tôi. Với bề dày kinh nghiệm trong nghề làm mộ đá lâu năm, chúng tôi luôn tự hào là nhà cung cấp các mẫu mộ đá đẹp quý hiếm nhất cho các gia tộc và một số công trình tâm linh lớn.  Nếu quý khách cần làm bất kì một sản phẩm nào về lăng mộ đá hay thắc mắc về tâm linh phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất:

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây Dựng Chánh Phú Hòa

Địa chỉ: 07, Ngô Văn Trị, Phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: (0274)-3897206

Fax: (0274)-3897208

(Nguồn: C.P.H)

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất