Banner Nhật Hạ

(Phunuhiendai.vn) – Cùng nhau bảo vệ sức khỏe mùa COVID 19. Vắc- xin hiệu quả nhất chính là ý thức chủ động. 

 Đầu tiên, hãy làm sạch bàn tay thường xuyên bằng các dung dịch chứa cồn hoặc rửa tay với xà phòng và nước. Chạm tay vào mặt bạn sau đã chạm vào bề mặt bị ô nhiễm hoặc người bệnh là một trong những cách mà virus có thể lây truyền. Làm sạch bàn tay, bạn có thể giảm thiểu rủi ro nguy cơ nhiễm bệnh.

 Thứ hai, làm sạch bề mặt (băng ghế, bàn làm việc, nhà bếp,…) thường xuyên bằng chất khử trùng

 Thứ ba, tăng cường hiểu biết về COVID-19. Nên tiếp cận thông tin từ các nguồn đáng tin cậy như cơ quan y tế công cộng của địa phương hoặc quốc gia, trang web của Tổ chức Y tế Thế giới hoặc cơ quan y tế địa phương. Mọi người cần biết về các triệu chứng – hầu hết người mắc bệnh đều bắt đầu bằng sốt và ho khan, không sổ mũi. Hầu hết người mắc bệnh nhẹ và không cần bất kỳ sự chăm sóc đặc biệt nào.

 Thứ tư, tránh đi du lịch nếu bạn đang bị sốt hoặc ho, và nếu bạn bị bệnh khi đang trên chuyến bay, hãy thông báo cho phi hành đoàn ngay lập tức. Khi bạn về nhà, hãy liên hệ với một chuyên gia y tế và nói với họ về nơi bạn đã đến.

 Thứ năm, nếu bạn ho hoặc hắt hơi, hãy ho vào tay áo hoặc dùng khăn giấy. Vứt khăn giấy ngay lập tức vào thùng rác kín, sau đó lau sạch tay.

 Thứ sáu, nếu bạn trên 60 tuổi, hoặc nếu bạn có bệnh tiềm ẩn như bệnh tim mạch, bệnh hô hấp hoặc tiểu đường, bạn có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn, nên tránh các khu vực đông người hoặc tránh những nơi bạn có thể tương tác với những người bị bệnh.

 Thứ bảy, đối với bất kỳ ai, nếu cảm thấy không khỏe, hãy ở nhà và gọi bác sĩ hoặc chuyên gia y tế địa phương. Bác sĩ sẽ hỏi một số câu hỏi về các triệu chứng của bạn, nơi bạn đã và người bạn đã tiếp xúc. Điều này sẽ giúp đảm bảo bạn nhận được lời khuyên đúng đắn, được chuyển đến đúng cơ sở y tế và sẽ ngăn bạn lây nhiễm cho người khác.

 Thứ tám, nếu bạn bị bệnh, hãy ở nhà và ăn, ngủ riêng với mọi người trong gia đình, sử dụng các dụng cụ riêng để ăn, nếu bạn bị khó thở, hãy gọi bác sĩ và tìm kiếm sự chăm sóc ngay lập tức.

 Thứ chín, rất bình thường và dễ hiểu khi bạn cảm thấy lo lắng, đặc biệt nếu bạn sống ở một quốc gia hoặc một cộng đồng đang có dịch bệnh Covid-19. Hãy tìm hiểu những gì bạn có thể làm trong cộng đồng của bạn, thảo luận về cách giữ an toàn tại nơi làm việc, trường học hoặc nơi thờ cúng. Kẻ thù lớn nhất của chúng ta bây giờ không phải là virus, mà chính là sự sợ hãi, tin đồn và kỳ thị.

 Thứ mười, bổ sung cho mình kiến thức về sức khỏe và rèn luyện khả năng bình tĩnh trước mọi vấn đề. Những cuốn sách có thể giúp bạn cả hai việc này. Không thể phủ nhận những hệ lụy nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, nhưng nó vẫn có một vài điểm tích cực, đó là nâng cao ý thức của mọi người về việc tự bảo vệ sức khỏe, là giúp mọi người có nhiều thời gian hơn để đọc sách, chăm sóc bản thân… Đọc thêm thật nhiều sách ở thời điểm hiện tại chẳng những giúp bạn có thêm kiến thức mà còn có thêm bản lĩnh. Thực tế chứng minh những người thường đọc sách là những người bình tĩnh và bình thản hơn cả, bởi bản lĩnh của họ đã được rèn luyện qua từng dòng chữ.

Dưới đây là những cuốn sách sẽ cùng bạn bảo vệ sức khỏe mùa COVID-19!


https://nhasachthaiha.vn/collections/new-me

(Thaihabooks)

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc