Tìm thấy một nửa của mình là điều rất tuyệt vời, nhưng kéo theo đó cũng là vô số phức tạp. Khi đã là phụ nữ có gia đình, nhất định bạn phải thuộc lòng những câu nói khắc cốt ghi tâm dưới đây: 

1. Còn trẻ, làm việc không cần bán mạng nhưng phải bán sức. Bố mẹ rồi cũng sẽ già, bạn bè rồi cũng sẽ bán đứng bạn, chồng biết đâu rồi cũng sẽ phản bội. Chỉ có công việc là mãi mãi không phản bội lại ta. Vào lúc ta không ngờ tới nhất, nó sẽ đền đáp lại ta.

2. Phụ nữ nên sống vì ai nhất? Trên đời này, phụ nhất chỉ nên sống nhất vì 3 người. Đó là mình, người sinh ra mình và người mình sinh ra. Còn lại tất cả đều là gió thoảng mây bay. Thiên hạ không cho bạn được bữa cơm, vì vậy đừng để những lời nói nơi thiên hạ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

3. Chồng là một nửa hạnh phúc, là chỗ dựa tin cậy nhưng tuyệt đối không được hết lòng hết dạ, tin yêu mù quáng. Có thế nào cũng phải giữ lại một chút cho chính mình. Con người luôn thay đổi theo thời gian, có thể nhanh đến mức bất ngờ hoặc chậm đến mức nhận không ra và tương lai là điều không ai có thể đoán trước.

4. Đừng lười biếng nhưng cũng đừng ôm đồm tất cả vào người. Phải phân biệt được việc nào nên làm, việc nào không và việc nào nên giao phó, việc nào nhất định phải làm. Chọn đúng việc và tập trung một cách hiệu quả, bạn có thể xử lý tốt mọi việc mà vẫn dành thời gian vẹn toàn cho chồng, cho con và nhất là cho bản thân.

5. Phụ nữ không cần kiếm nhiều tiền, nhưng nhất định phải biết kiếm tiền. Tuyệt đối không nên dựa dẫm vào đàn ông, dù người đó là ai. Tuy nhiên, cũng đừng cố sức gồng mình kiếm tiền nhiều hơn chồng. Đó là vị trí của đàn ông. Việc của bạn là kiếm tiền trong khả năng có thể, còn phần không thể, hãy xài số tiền mà chồng mình đã kiếm được.

Thuộc lòng những câu nói khắc cốt ghi tâm này sẽ giúp người phụ nữ hạnh phúc hơn. (Ảnh minh họa)

6. Đừng quá lo cho chồng, cho con mà quên chỉ khi bản thân mình thực sự khỏe mạnh, mới đủ sức lực lo lắng cho người khác. Hãy tập trung lo cho sức khỏe và nhan sắc của bản thân, vì một khi những thứ đó tàn lụi dù có bao nhiêu tiền bạc và thời gian cũng không thể lấy lại. Đã là phụ nữ thì cần phải đẹp. Đẹp không chỉ để cho mình, đẹp còn để cho chồng say đắm, con cái tự hào.

7. Đừng đa cảm, đừng “suy bụng ta ra bụng người” và đừng cố phức tạp hóa mọi vấn đề. Đàn ông thực chất chỉ là “những đứa trẻ đang lớn”, đôi lúc hãy mặc kệ họ và sống tốt cho cuộc đời bạn, đừng tự mình hành hạ mình. Hãy thuộc lòng những câu nói khắc cốt ghi tâm này nếu muốn sống một cuộc đời không quá nhiều áp lực.

8. Đừng bao giờ tin bạn bè của chồng – răn đe này mang tính nghiêm túc. Họ, một là “đồng bọn” của chồng bạn, hai là kẻ thù của chồng bạn. Và dù là một hay hai họ cũng không bao giờ thật lòng tốt với bạn.

9. Chia sẻ công việc nhà với chồng cũng là một hình thức thắt chặt yêu thương. Phụ nữ không phải siêu nhân, đừng tự mình làm hết mọi thứ. Hôn nhân là đồng cam cộng khổ, trong đó có cả đồng cam cộng khổ trong việc gia đình, nhà cửa, bếp núc.

10. “Đầu tư” vào con cái là “phi vụ làm ăn” không bao giờ lỗ vốn. Ngày xưa, khi bạn còn trẻ người ta sẽ lấy cha mẹ làm thước đo của giá trị của bạn. Mai sau, khi bạn về già người khác lại lấy con cái ra làm thước đo trị giá của bạn. Vì vậy đồ mới có thể không mua, vui chơi có thể không đi nhưng nhất định phải đầu tư, dạy dỗ con cái đến nơi đến chốn.

11. Những lúc tâm trạng không tốt, hãy đi ra ngoài và làm mọi thứ bạn thích như mua sắm, uống cà phê, tán gẫu với bạn bè… Nhất định phải khiến bản thân trở nên thật bận rộn, để không có thời gian suy nghĩ linh tinh.

12. Khi hôn nhân có nguy cơ tan vỡ vì một người thứ 3, nếu đã tha thứ không bao giờ được nhắc lại quá khứ. Nếu không tha thứ, nên tuyệt tình dứt khoát rời xa. Đừng lấn cấn giữa việc đi hay ở, chính sự quanh quẩn sẽ làm bạn mất giá trị bản thân.

13. Mấy đời bánh đúc có xương, ở đời lại có những hai mẹ hiền? Mẹ chồng thì cứ mãi là mẹ chồng, làm gì có chuyện mẹ đẻ, mẹ chồng giống nhau? Mặc dù ngoài miệng phủ nhận, nhưng trong tim chúng ta ai cũng công nhận không thể nào coi mẹ chồng giống y hệt mẹ đẻ. Tương tự, mẹ chồng cũng không thể nào yêu thương con dâu giống như con mình rứt ruột đẻ ra. Tuy nhiên, hãy cố gắng là một người bạn tốt với mẹ chồng. Có như vậy, bạn và mẹ chồng mới có thể sống hòa thuận và yêu thương nhau mỗi ngày.

Là phụ nữ đã lập gia đình, nhất định phải thuộc lòng những câu nói khắc cốt ghi tâm này để hôn nhân mãi mãi là bến đỗ vĩnh cửu của tình yêu, không phải khởi nguồn của bất hạnh!

 Theo mevacon.com.vn
https://mevacon.com.vn/cho-me/tam-su-chia-se/nhung-cau-noi-khac-cot-ghi-tam-dan-ba-buoc-phai-ghi-nho/
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc