Phụ nữ phải biết làm đẹp, không phụ thuộc vào kinh tế cũng như cảm xúc của người khác và hãy là chính mình là những thông điệp mà nghệ sĩ Body Painting Miên Thảo cùng Host Nguyễn Ngoan gởi đến khán giả trong talkshow “Sức hút của phụ nữ hiện đại”.

SONY DSC
Diễn giả Miên Thảo và host Nguyễn Ngoan cùng các khán giả tham dự chương trình Đep+ với chủ đề “Sức hút của người phụ nữ hiện đại”.

“Sức hút của phụ nữ hiện đại” là chủ đề chính của Chương trình Đẹp+, diễn ra vào lúc 18h ngày 30/11 tại không gian Sài Gòn Bizhub, số 55 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Với những trao đổi thú vị,chương trìnhđã nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em phụ nữ, khách tham dự.

Phụ nữ là phải biết yêu thương chính mình

Mỗi người phụ nữ đều mang trong mình những nét đẹp rất riêng. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng biết cách đánh thức nét đẹp riêng ấy. Sức hút, thần thái, phong cách, sự duyên dáng, khéo léo, thông mình, tự tin và cả sự quyến rũ của họ được tạo nên từ sự tích lũy kiến thức và trải nghiệm qua năm tháng… Để có được những điều đó, nữ giới ngày nay cần biết cách làm đẹp cả ngoại hình lẫn tâm hồn để làm chủ chính cuộc đời mình.

SONY DSC
Host Nguyễn Ngoan trong talk show

Bởi vì, trong xã hội ngày nay, vai trò người phụ nữ đã được khẳng định. Hình ảnh về người phụ nữ ngày nay cũng đã có một sự thay đổi ngoạn mục.Từ góc bếp ao làng, họ đã vươn lên trở thành những người phụ nữ hiện đại, xinh đẹp, độc lập, bản lĩnh, biết chu toàn cho gia đình nhưng cũng biết chăm sóc, yêu thương chính mình và khẳng định bản thân với những thành công và dấu ấn ngoài xã hội. Đó chính là một trong những bí mật tạo nên “Sức hút của người phụ nữ hiện đại”. Vậy làm thế nào để mỗi phụ nữ biết cách khơi thông nguồn lực, đánh thức sức hút vẫn đang tiềm ẩn bên trong?

Bắt đầu buổi chia sẻ, Host Nguyễn Ngoan (Chủ tịch MandaMind Corporation, Đồng sáng lập BEJO Fashion) khẳng định: “Ngày nay, vị trí của người phụ nữ trong xã hội Việt Nam đã thay đổi nhiều. Thậm chí, còn tốt hơn nhiều nước lân cận. Vậy nhờ đâu mà người phụ nữ Việt Nam đã thực hiện được cuộc thay đổi trên? Phụ nữ hiện đại ngày nay khác thế nào so với phụ nữ trong xã hội xưa?”

SONY DSC

Đông đảo chị em phụ nữ tham dự chương trình

Chia sẻ về vấn đề này, nghệ sĩ Body Painting Miên Thảo (Giám đốc Mineral Spa) cho rằng: Ngày xưa, dân gian quan niệm rằng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, điều này không sai nhưng ngày nay cần thay đổi một chút. Trước hết nói về nguyên tắc 3 giây. Đó là những khoảnh khắc đầu tiên khi chúng ta nhìn vào bề ngoài của người khác và những cảm xúc đầu tiên này sẽ góp phần quyết định cảm tình của ta khi lần đầu tiên tiếp xúc. Nhất là, trong điều kiện ngày nay, phụ nữ ra ngoài đi làm, hoạt động xã hội nhiều hơn thì vẻ đẹp bề ngoài cũng rất quan trọng. Vì vậy, có thể nói hiện nay, người phụ nữ cần vừa tốt gỗ, vừa tốt nước sơn.

Nghệ sĩ Miên Thảo khẳng định: Do hình thức bên ngoài cũng khá quan trọng nên mỗi phụ nữ cần sạch, đẹp, thơm. Bên cạnh nét đẹp tự nhiên, có thể nhờ trang điểm, nhờ các phương tiện làm đẹp hiện đại, phẫu thuật thẩm mỹ… Tóm lại là cần đầu tư vào cả ngoại lực lẫn nội lực. Trong đó, ngoại lực là hình thức bên ngoài giúp người thu hút xung quanh vào khoảnh khắc đầu tiên nhưng nội lực sẽ quyết định việc người đó có ở lại bên ta hay không.

Tiếp nối về vấn đề làm đẹp, Host Nguyễn Ngoan quan tâm việc “làm đẹp có khác nhau tùy theo vai trò của phụ nữ trong xã hội”.  Với kinh nghiệm 17 năm trong ngành làm đẹp, Nghệ sĩ Miên Thảo cho biết không khác nhau nhiều lắm về việc làm đẹp của phụ nữ dù vai trò của họ khác nhau. Tuy nhiên, nghề nghiệp cũng ảnh hưởng đến cách trang điểm của họ, ví dụ như người làm trong lĩnh vực spa thì trang điểm nhẹ nhàng nền nã hơn còn những ai làm nghề tóc thì trang điểm đậm hơn, có phong cách nam tính hơn.

SONY DSC

Host Nguyễn Ngoan cũng chia sẻ một số phụ nữ cho rằng làm việc trong môi trường văn phòng, suốt ngày đối diện với máy tính thì đâu cần phải trang điểm hay làm đẹp. Phản đối ý kiến này, nghệ sĩ Miên Thảo khẳng định: “Dù làm việc trong lĩnh vực nào thì phụ nữ cũng phải biết yêu thương mình, chăm sóc và làm đẹp cho bản thân. Khi bận một bộ đồ đẹp, trang điểm… thì chính họ cảm thấy thoải mái, thư giãn và yêu bản thân hơn, có nhu cầu làm việc và khẳng định bản thân nhiều hơn. Tâm trạng thoải mái thì làm việc tốt hơn.”

Phải độc lập về cảm xúc lẫn kinh tế

Bên cạnh nét đẹp bên ngoài mà các diễn giả gọi là ngoại lực còn có nét đẹp nội lực tức là vẻ đẹp bên trong tâm hồn, tính cách, phẩm chất của một người phụ nữ. Host Nguyễn Ngoan quan ngại rằng nếu phụ nữ quá chú tâm và dành nhiều thời gian cho vic làm đẹp ngoại hình mà bỏ quên nội lực.

Sau nhiều tranh luận sôi nổi, cả Host Nguyễn Ngoan và diễn giả Miên Thảo cùng đồng tình về vấn đề nữ tính và khẳng định nội lực của người phụ nữ sẽ thể hiện một phần qua nữ tính của họ. Nữ tính sẽ toát lên qua cử chỉ, lời nói, giọng nói, đặc biệt là nụ cười, bởi vì nụ cười sẽ làm mọi thứ tươi sáng hơn, giúp mỗi người có nhiều năng lượng sống hơn, sẽ dễ dàng thu hút người khác phái hơn. Bên cạnh đó, thần thái, phong cách sống, hành vi, tâm hồn đẹp cũng là các yếu tố tạo nên sức hút của người phụ nữ. Điều đó không phải dễ dàng có được mà cần phải tích lũy qua thời gian. Bởi vì, người phụ nữ đẹp bề ngoài như một viên kim cương tỏa sáng lấp lánh, còn người phụ nữ không đẹp bề ngoài như một viên ngọc cần nhìn ngắm kỹ mới có thể hiểu được vẻ đẹp bên trong của họ.

Một trong những vấn đề được quan tâm và sôi nổi thảo luận, đó chính là nét duyên của người phụ nữ. Dù trong xã hội xưa hay nay, thì nét duyên của nữ giới vẫn được quan tâm. Theo Host Nguyễn Ngoan, nét duyên của phụ nữ là hành xử tự nhiên theo đúng con người mình trong hoàn cảnh đó chứ không phải là những hành động bắt chước một cách rời rạc, mất tự nhiên. Bởi vì, khi là chính mình, bản thân sẽ thấy thoải mái và tự nhiên. Hơn nữa, sự tự tin cũng là một trong những nét tính cách tạo nên sự duyên dáng của người phụ nữ.

Nghệ sĩ Miên Thảo chia sẻ: “Tôi dạy và làm việc trong lĩnh vực làm đẹp đã 17 năm nhưng ít khi trang điểm vì không muốn phụ thuộc vào việc trang điểm. Hơn nữa, tôi không muốn phụ thuộc vào cảm xúc của người khác, không để cảm xúc của người khác ảnh hưởng đến tôi.” Host Nguyễn Ngoan cũng đồng tình và cho biết: “Một trong những tử huyệt của phụ nữ là cảm xúc. Phụ nữ dễ để cảm xúc của người khác ảnh hưởng tới mình. Khi đó, bản thân họ không còn là phiên bản gốc, không còn là chính mình.” Vì vậy, “phụ nữ chúng ta hãy biết chia cuộc sống thành nhiều cái hộp, hộp cho công việc, hộp cho chồng, hộp cho con và hộp cho cả chính mình. Phụ nữ hãy biết chăm sóc, yêu thương chính mình, hãy tự thưởng cho mình những chuyến du lịch để thư giãn và làm mới bản thân. Và trong gia đình, hãy để cho người đàn ông làm những việc họ cần làm.”, nghệ sĩ Miên Thảo tiếp lời.

Thế nhưng, là người phụ nữ hiện đại trong xã hội này, không chỉ biết phụ giúp chồng mà còn cần phải đồng hành cùng họ. Phụ nữ cần biết bức phá ra khỏi những lề lối của xã hội xưa, cần cá tính để mạnh mẽ. Bởi vì, những chia sẻ, đồng hành sẽ giúp cả hai cùng gắn kết nhiều hơn trong cuộc sống.

Sau nhiều thảo luận sôi nổi, các diễn giả không quên nhắc nhở rằng, bên cạnh sự tự tin, làm đẹp, thành công ngoài xã hội, thì phụ nữ hãy luôn trân trọng chính mình, biết độc lập, không phụ thuộc vào tài chính, cảm xúc hay suy nghĩ của người khác. Thậm chí, nếu là người vợ ở nhà làm nội trợ cũng hãy tận dụng thời gian để làm những công việc bán thời gian để tạo ra nguồn thu nhập và tự tin vào giá trị bản thân.

Hãy biết khẳng định giá trị bản thân

Tiếp tục chương trình, chị Thu Hương (Á hoàng Nữ hoàng Doanh nhân năm 2015) chia sẻ: “Vẻ đẹp của người phụ nữ sẽ tỏa sáng hơn khi có tâm hồn đẹp.” Theo đó, chị Bích Ngọc (Giám đốc Salon tóc Thảo Tây” cũng chia sẻ: “Để chăm sóc gia đình cũng như làm thành công trong hoạt động ngoài xã hội, phụ nữ phải có kiến thức vì sắc đẹp sẽ tàn phai theo năm tháng nhưng kiến thức sẽ được tăng lên theo thời gian. Và cũng phải biết tự tin, biết cách chăm sóc bản thân, tập thể dục, tìm hiểu về những thứ xung quanh… Biết cách quản lý thời gian, tài chính… Bởi vì mỗi phụ nữ đều có quyền lực mềm.” Hơn nữa, “phụ nữ hài hước, hóm hỉnh, biết cách đùa một cách duyên dáng cũng tạo nên sức hút khó cưỡng lại được”, một khách mời cho biết.

SONY DSC
Chị Bích Ngọc có những chia sẻ thú vị

SONY DSC

Khá đồng tình với các chia sẻ của khán giả, Host Nguyễn Ngoan xúc động chia sẻ về giá trị của người phụ nữ khi quyết định ở nhà đảm nhiệm vai trò của một người vợ, người mẹ, quán xuyến gia đình. “Ngày nay, phụ nữ nội trợ không chỉ đơn giản là người làm nội trợ mà họ là những người quản trị gia đình. Họ chính là người đứng sau góp phần làm nên thành công của chồng. Họ luôn dõi theo quan sát, chăm chút từng chi tiết để người chồng đạt thành công, tạo nên sự êm ấm hạnh phúc của gia đình. Vậy giá trị của người vợ chính là thành công của người chồng, hạnh phúc của gia đình. Chứ không hẳn người phụ nữ ra ngoài đi làm mới là người phụ nữ thành công. Thế nên, chị em phụ nữ cũng hãy biết trân trọng giá trị của mình khi ở nhà thực hiện việc chăm sóc, quản trị gia đình.”

SONY DSC

Chị Thu Hồng – Phó chủ tịch Ủy ban Truyền thông & Thương hiệu chia sẻ cùng chương trình

Các khách tham dự cũng gợi thêm nhiều vấn đề về vị trí của phụ nữ khi ở nhà chăm sóc gia đình. Dù ở nhà chăm sóc gia đình nhưng cũng hãy biết quản trị mọi thứ. Cũng cần học hỏi kiến thức để vừa chăm sóc gia đình nhưng cũng vừa có thời gian riêng để học hỏi và cần biết khẳng định giá trị bản thân. Bời vì, khi giá trị bản thân được khẳng định, mình thấy hạnh phúc thì bản thân mới tiếp tục cố gắng, sống vui và có ý nghĩa. Điều đó sẽ tiếp tục trở thành động lực và nguồn năng lượng giúp họ phấn đấu.

Kết thúc buổi talk show, chị Thu Hồng đúc kết: “Như vậy, dù ở cương vị nào, dù làm việc ngoài xã hội hay là những nội tướng trong gia đình, thì mỗi người phụ nữ phải luôn biết khẳng định giá trị bản thân, biết hi sinh vì gia đình nhưng cũng phải biết yêu thương chính mình để tạo ra nguồn năng lượng tích cực. Đó chính là nguồn năng lượng tạo nên niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Đó cũng chính là sức hút của người phụ nữ hiện đại.”

SONY DSC
Chị Hạnh Chi – Chủ nhiệm CLB Phụ Nữ Hiện Đại và chị Thu Hồng đại diện ban tổ chức  tặng quà lưu niệm cho Host Nguyễn Ngoan và diễn giả Miên Thảo
Chương trình được thực hiện do CLB Phụ Nữ Hiện Đại phối hợp cùng Ủy ban Truyền thông & Thương hiệu với sự đồng hành, hỗ trợ của: Sài Gòn Bizhub, Cà phê Quaffela, Công ty CP Truyền thông Tiếp thị Thương hiệu Sài Gòn Biz và Công ty TNHH Sài Gòn Bizhub, Công ty TNHH TMSX Tân Phú Nhuận, Viet Home Décor, Orga Juices, Lovebread, Nhà hàng Thuận Kiều,  HcD LandScapes Design.

Nguyệt Lam/ CLB Phụ Nữ Hiện Đại

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất