“Như hoa không tên” là chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu với các nhà báo nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018), do Hội nhà báo TP.HCM và Phuthotourist – CVVH Đầm Sen tổ chức, vào lúc 11 giờ ngày thứ bảy 16/6 tại sân khấu Ngôi Sao –  CVVH Đầm Sen.

Đến với chương trình, ngoài sự tham gia của các phóng viên – biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí của TP.HCM và Trung ương trên địa bàn, còn có nhiều ca sĩ, nghệ sĩ quen thuộc tham gia như Đức Tuấn, Y Jan Tuyn, Đăng Nguyên, Quốc Thiên, Hồng Gấm, nhóm X.O.N, nhạc sĩ Thế Hiển, Xuân Nghĩa, nhà thơ- nhà báo Lê Minh Quốc v.v…

Trong chương trình, Ca sĩ Y Jan Tuyn (người con của núi rừng Tây Nguyên) từng đoạt giải 3 tiếng hát truyền hình 2003 không chỉ tham gia với vai trò một nhà báo kiêm ca sĩ, anh còn thể hiện tài năng âm nhạc của mình bằng một ca khúc do chính anh biên soạn với tựa đề “Trái tim Việt Nam”, cùng nhóm nhạc do chính anh thành lập có tên X.O.N. Hiện nay Y Jan Tuyn là biên tập viên của kênh FM 99,9Mz (Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM), và giọng nói của anh đã khá quen thuộc với khán thính giả qua chuyên mục “Tác giả tác phẩm”.

Nhà thơ Lê Minh Quốc được biết đến với tính cách hài hước và sâu lắng, được xem là người bạn đồng hành thân thiết của các thế hệ nhạc sĩ, sẽ tâm sự về những những điều giao lưu thú vị giữa nghệ sĩ và nhà báo, đem đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái qua những bài thơ thăng hoa xúc cảm của anh về nghề cầm bút cao quý này. Nhiều nhà báo có phong cách năng động, sáng tạo, sôi nổi từng là nguồn cảm hứng cho các nhạc sĩ sáng tác, cũng sẽ đến giao lưu và cổ vũ chương trình ca nhạc đặc biệt này.

Ca sĩ Quốc Thiên, Đăng Nguyên, Hồng Gấm cùng với các nhà báo sẽ hát những ca khúc làm nên tên tuổi mình. Trong khi đó, ca sĩ nhạc sĩ Thế Hiển nổi tiếng với những ca khúc thân thuộc như “Hát về anh”, “Nhánh lan rừng”, “Cô bé tóc đuôi gà”… sẽ giao lưu với khán giả về những cảm xúc dâng trào cùng các nhà báo trên những hành trình đi phục vụ Trường Sa, và hát tặng khán giả ca khúc mới nhất về Trường Sa do chính anh sáng tác.

Đặc biệt, khán thính giả thường xuyên nghe radio trên xe, sẽ được gặp gỡ giao lưu với nhóm thực hiện chuyên mục “Giao thông đô thị” của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM, và nghe chính giọng phát thanh nhẹ nhàng, dễ cảm của những người thực hiện chương trình trên đài VOH.

Ca sĩ Đức Tuấn giọng ca gắn liền những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Xuân Nghĩa như “Chúc ngủ ngon”, “Nơi ấy là Trường Sa”. Và ở đề tài về những người làm báo, anh cũng sẽ thể hiện ca khúc chủ đề của chương trình “Như hoa không tên” của nhạc sĩ Xuân Nghĩa với những tình cảm đằm thắm của người nghệ sĩ với nhà báo trên bước đường phục vụ công chúng suốt những năm qua.

Chương trình được dàn dựng và biên tập công phu sẽ mang đến cho đại gia đình các nhà báo và đông đảo bạn đọc, khán giả một bữa tiệc văn nghệ ngập tràn cảm xúc nhân kỷ niệm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam. 

(Hội Nhà Báo TP.HCM)

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc