(Phụ Nữ Hiện Đại) – Chiều ngày 21/5/2019, tại văn phòng trung tâm VAS, ông Marcel van Miert – Chủ tịch Điều hành Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã trao tặng số tiền 286 triệu đồng cho chị Dương Thị Kim Nhung, là vợ của anh Bùi Thành Luân – nhân viên bảo vệ VAS tại cơ sở Sala đã không may qua đời vì bệnh hiểm nghèo.

Đây là số tiền hỗ trợ theo chính sách công ty của VAS (100 triệu đồng) và do Ban điều hành, giáo viên, nhân viên VAS cùng đóng góp (186 triệu đồng) nhằm giúp chị Kim Nhung vượt qua giai đoạn khó khăn và ổn định cuộc sống.

Anh Bùi Thành Luân đã làm việc tại VAS từ năm 2012 và luôn để lại ấn tượng là một đồng nghiệp đáng mến, có trách nhiệm và luôn hết lòng với công việc. Anh vừa ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ sau 9 tháng chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, để lại 2 con còn rất nhỏ: con gái hơn 3 tuổi và con trai chỉ mới chào đời được vài tuần.

Như một người thân trong gia đình đang gặp nạn, Ban điều hành VAS và tập thể giáo viên, nhân viên VAS trên toàn hệ thống đã chung tay đóng góp với hy vọng hỗ trợ phần nào về kinh tế và tinh thần giúp chị Kim Nhung vượt qua giai đoạn khó khăn này và tạo một khoản tiết kiệm cho 2 cháu nhỏ trong những năm tháng tiếp theo.

Ông Marcel van Miert – Chủ tịch Điều hành VAS trao tặng tiền đóng góp, hỗ trợ cho gia đình nhân viên bảo vệ

Từ sự việc này, Ban điều hành VAS cũng chính thức ban hành chính sách hỗ trợ cho nhân viên khi lâm bệnh hiểm nghèo. Theo đó, VAS sẽ hỗ trợ từ 20 đến 50 triệu đồng khi nhân viên được chẩn đoán gặp bệnh hiểm nghèo. Trong trường hợp nhân viên quyết định nghỉ phép không có lương hoặc nghỉ việc, VAS sẽ tiếp tục đóng Bảo hiểm Y tế quốc gia từ 1 đến 3 năm kể từ ngày nghỉ phép để nhân viên đủ điều kiện điều trị tại các bệnh viện trong danh sách này.

Tăng cường các chính sách phúc lợi cho nhân viên và chung tay chia sẻ khó khăn khi gặp hoạn nạn là một truyền thống đáng quý được duy trì nhiều năm tại VAS. Trước đó, tháng 3/2016, cùng với sự hỗ trợ của giáo viên nhân, nhân viên và phụ huynh học sinh trên toàn hệ thống; Hội đồng Quản trị VAS cũng đã cam kết trả lương trong 10 năm cho thầy Nguyễn Văn Minh, giáo viên cơ sở Trần Cao Vân, khi thầy không may gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng để hỗ trợ thầy trong giai đoạn điều trị và hồi phục.

Chi Chi 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc