(Phunuhiendai.vn) – Ngày 19/08 vừa qua, chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á 2019” đã ghé thăm Ajinomo Cooking Studio – Trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn của Ajnomoto Việt Nam tại Hà Nội. Tại đây, nhiều hoạt động trải nghiệm ẩm thực và tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng bổ ích, thú vị đã được diễn ra.

“Nhà lãnh đạo trẻ châu Á” là chương trình thường niên được tổ chức cho các học sinh trung học phổ thông ưu tú đến từ các quốc gia ở Châu Á. Bên cạnh mục đích tạo cơ hội để các bạn trẻ trải nghiệm, giao lưu văn hóa, chương trình còn đưa ra các vấn đề toàn cầu, nhằm giúp các bạn trẻ sớm nhận thức về các vấn đề này, góp phần đề xuất các giải pháp cải thiện trong tương lai. Năm nay, chương trình được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 17/08 đến ngày 24/08/2019 với nhiều hoạt động thú vị xoay quanh chủ đề “Các cải thiện về vấn đề thực phẩm và sức khỏe (dành cho giới trẻ)”.

Các nhà lãnh đạo trẻ hào hứng thực hiện thử thách làm Phở cuốn với sự hướng dẫn từ đầu bếp Ajinomoto Cooking Studio.

Tham gia hoạt động trải nghiệm văn hóa ẩm thực, các “nhà lãnh đạo trẻ” được đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio chia sẻ về văn hóa ẩm thực Việt Nam và thực hành món Phở cuốn. Đây là một biến tấu độc đáo của Phở – món ăn quốc hồn quốc túy của ẩm thực Việt Nam. Phở cuốn là sự kết hợp hài hòa và cân bằng của rau tươi, bánh phở, thịt bò và nước chấm chua ngọt. Theo các đầu bếp của Trung tâm, Phở cuốn ngon cần phải có nguyên liệu tươi, thịt bò mềm, không có gân; để phần nhân thịt bò thêm đậm đà, thịt bò nên được ướp với Hạt nêm Aji-ngon®, Bột ngọt AJI-NO-MOTO® khoảng 5 phút trước khi chế biến. Bên cạnh đó, nước chấm cũng là yếu tố quan trọng quyết định của món Phở cuốn chuẩn vị Hà Thành. Công thức hoàn hảo cho món nước chấm Phở cuốn đó là 5 nước mắm, 2 đường, 1 Giấm gạo lên men LISA® và 3 nước lọc.

Ngoài trải nghiệm tự tay chế biến món ăn đặc sắc của Việt Nam, các bạn trẻ còn được đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam giới thiệu những Dự án về dinh dưỡng và sức khỏe mà công ty đang triển khai. Bữa ăn học đường là Dự án do Ajinomoto Việt Nam khởi xướng từ năm 2012 dưới sự hỗ trợ về mặt chuyên môn từ Viện dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác triển khai áp dụng đến các trường với mục tiêu: “Thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học”.

Bên cạnh dinh dưỡng học đường, Tập đoàn Ajinomoto và Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP). Dự án tập trung vào hai nội dung chính: Hỗ trợ xây dựng hệ thống đào tạo dinh dưỡng tại các trường đại học/cao đẳng y tế lớn tại Việt Nam và hỗ trợ việc cho ra đời những quy định, chính sách liên quan đến dinh dưỡng.

Đầu bếp hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của các học sinh trong quá trình thao tác.

Thông qua những trải nghiệm thú vị và bổ ích này, Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng các em học sinh ưu tú sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về văn hóa ẩm thực Việt cũng như hoạt động dinh dưỡng và sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam, từ đó quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng cộng đồng, góp phần đưa ra những sáng kiến và giải pháp phù hợp trong tương lai.

Anh Tuấn

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc