(Phụ Nữ Hiện Đại) – Là một nhà đào tạo trong lĩnh vực phát triển tiềm năng con người với kinh nghiệm hơn 10 năm. Chị Nguyễn Thị Thạch Thảo đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh hành trình làm đào tạo của chính mình.

Nguyễn Thị Thạch Thảo là một chuyên gia đào tạo nổi tiếng trong lĩnh vực phát triển con người và là nhân lực quan trọng tại tổ chức Langmaster. Đồng thời, chị cũng là người đồng sáng lập tại Công ty cổ phần Sáng kiến giáo dục toàn cầu (GEIN Academy). Chị Thạch Thảo luôn đề cao tâm huyết và tầm nhìn chiến lược của con người trong lĩnh vực này.

Bản thân đã có kinh nghiệm hơn 10 năm và bắt đầu từ khi còn là một người mắc chứng sợ đám đông. Chị Nguyễn Thị Thạch Thảo luôn phải nỗ lực hết mình và đặt cái tâm lên hàng đầu để có được thành công và uy tín tại Langmaster với vai trò đào tạo học viên. Sau nhiều năm làm việc, chị Thạch Thảo luôn tâm niệm rằng: “Đào tạo con người cần có tâm huyết và tầm nhìn chiến lược”.

Theo giám đốc điều hành Langmaster, chị Thạch Thảo chia sẻ rằng xã hội đang có rất nhiều công cụ tìm hiểu và đánh giá con người. Chẳng hạn như trắc nghiệm tính cách MBTI, Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP)… Vì vậy, với vai trò là người tham gia đào tạo và lãnh đạo, con người nên sử dụng những công cụ hỗ trợ để tìm ra chiến lược phát triển phù hợp với nhóm và cá nhân. Chị cũng cho rằng, mỗi người chúng ta nên tìm hiểu về chính mình, bản ngã và tính cách của chính mình để có được mục tiêu phát triển phù hợp.

Khi hiểu được chính mình, bạn sẽ biết cách để đối mặt, sẵn sàng thử thách và chinh phục khó khăn mà không lo sợ. Chính vì quan điểm này, chị Thảo luôn cố gắng hỗ trợ, khai thác để học viên hiểu được chính mình. Từ đó, chị sẽ dễ dàng triển khai các chiến lược phát triển và hỗ trợ học viên được tốt nhất.

Chị Thạch Thảo chia sẻ: “Trong quá trình làm nghề, mình đã gặp rất nhiều người không hiểu và không biết rõ mục tiêu của mình. Vì vậy, họ luôn cảm thấy bế tắc, luôn thất bại và không hiểu lý do”. Trong những trường hợp như vậy, một người đào tạo luôn phải đặt cái tâm lên hàng đầu và cố gắng kết nối, hỗ trợ để học viên hiểu được chính mình, từ đó định hướng những bước phát triển tiếp theo.

Cũng vì những trải nghiệm của bản thân qua quá trình sống và tham gia đào tạo tại Langmaster. Chị Thạch Thảo đã quyết định trở thành người đồng sáng lập GEIN Academy, nơi giúp học viên tìm hiểu sâu hơn về chính bản thân mình. Tại đây, chị cùng cộng sự luôn cố gắng phát triển, đưa ngành đào tạo tiến xa và trở nên chuyên nghiệp hơn. Người lãnh đạo trẻ cũng cho rằng, để làm làm đào tạo chuyên nghiệp thì tầm nhìn chiến lược luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đó cũng là kim chỉ nam giúp chị cùng đồng nghiệp hỗ trợ được tốt nhất cho học viên, đem đến cho học viên những bài học chất lượng nhất.

Hy vọng với tâm huyết của mình cùng tư duy đào tạo chiến lược. Chị Nguyễn Thị Thạch Thảo sẽ thật thành công hơn nữa với mục tiêu của mình. Từ đó đem đến cho cộng đồng những bài học thú vị và chất lượng giúp mọi người chuyển hóa cuộc sống của mình.

 

Hương Thành 

(CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc