Banner Nhật Hạ

Giải golf nữ vô địch quốc gia 2019 chứng kiến màn so tài hấp dẫn giữa hai tay golf Nguyễn Thảo My và Hanako để cạnh tranh ngôi vô địch.

Nguyễn Thảo My lần thứ ba vô địch giải nữ quốc gia. Ảnh: Duy Dương.

Nguyễn Thảo My lần thứ ba vô địch giải nữ quốc gia. Ảnh: Duy Dương.

Hanako có khởi đầu khá tốt với hai điểm birdie ở hố 1 và 4 để vươn lên dẫn trước Thảo My hai gậy sau 8 hố. Nhưng đến hố số 9, khoảng cách điểm được cân bằng sau khi Hanako mắc một điểm tripble bogey. Cuộc đua hấp dẫn ở 9 hố sau đó khi ngay ở hố số 10, Nguyễn Thảo My mắc lỗi double bogey, còn Hanako ghi điểm par để vươn lên dẫn hai gậy.

Nhưng từ hố 11-13, cục diện thay đổi khi Thảo My ghi liền ba birdie trong khi đó Hanako chỉ có được một birdie, một par và một double. Lúc này, Thảo My lại vươn lên dẫn trước hai gậy. Khoảng cách được nâng lên ba gậy cho đến hết hố 17 và Thảo My cầm chắc trong tay chức vô địch quốc gia sau cú đánh on green đẹp mắt ở hố 18.

Với tổng điểm +3, Nguyễn Thảo My giành chức vô địch nghiệp dư nữ quốc gia – VLAC 2019. Cô san bằng thành tích của Ngô Bảo Nghi ở giải đấu cao nhất dành cho golf nữ Việt Nam. Thảo My là tay golf nữ hàng đầu Việt Nam, giành học bổng du học tại Mỹ. Trở về Việt Nam thi đấu giải vô địch quốc gia lần này, một lần nữa cô khẳng định được tài năng và phong độ.

Nguyễn Thảo My cùng hai VĐV xếp thứ hai và ba ở VLAC 2019 đại diện Việt Nam dự SEA Games 2019. Ảnh: Duy Dương.

Nguyễn Thảo My cùng hai VĐV xếp thứ hai và ba ở VLAC 2019 đại diện Việt Nam dự SEA Games 2019. Ảnh: Duy Dương.

Hanako xếp thứ hai tại VLAC 2019, vị trí thứ ba thuộc về Đoàn Xuân Khuê Minh. Ba golfer nữ dẫn đầu đại diện cho Việt Nam tham dự SEA Games tại Philipines vào tháng 12.

Giải vô địch golf nữ nghiệp dư quốc gia mở rộng – VLAO 2019 diễn ra từ ngày 4-6/7 tại Cam Ranh, Khánh Hòa. Các VĐV Việt Nam thi đấu cùng nhiều khách mời, đồng thời, kết quả tại VLAO cũng là căn cứ để xác định ngôi vị ở VLAC.

Chức vô địch VLAO 2019 thuộc về golfer người Hong Kong Mimi Ho với kết quả -3.

Nguồn: Trọng Nghĩa/ngoisao.net

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc