Nhân dịp ra mắt tổ chức phi lợi nhuận Sống Rực Rỡ, Ban biên tập Phụ Nữ Hiện Đại có dịp nói chuyện cùng người sáng lập tổ chức, cô Amy Dương Chambers.

Cô Amy Dương Chambers là nữ doanh nhân và tác giả sách người Canada gốc Việt. Sinh ra lớn lên tại Việt Nam và sang Canada du học. Tại Canada, cô tạo dựng sự nghiệp thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản và định cư di trú. Cô là CoFounder & COO của công ty USHome. Hiện cô đang có cuộc sống hạnh phúc cùng chồng con tại thành phố Vancouver xinh đẹp.

Được biết năm 2020, cô có cơ duyên trải qua hành trình quay về bên trong, thông qua nhiều phương pháp thiền và chữa lành, giúp cô có sự biến chuyển mạnh mẽ, tỉnh thức và nhìn nhận cuộc sống với nhận thức mới. Nhằm chia sẻ kiến thức và trải nghiệm của mình, năm 2021 cô cho ra đời cuốn sách “ Sống rực rỡ đi, cuộc đời là trò chơi thôi mà”, khuyến khích người đọc vượt qua nỗi sợ để tỏa sáng, con người chân thật và sống trọn vẹn một cuộc đời đáng sống. Tất cả lợi nhuận từ sách được tặng các tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam. Sau 1 năm, gần 10 ngàn cuốn sách đã đến tay người đọc. Cuốn sách đã tạo nên sự chuyển hóa tích cực cho vô vàn độc giả. Ngoài ra ebook và sách nói đang được tặng miễn phí đến cộng đồng. Ấn tượng đầu tiên khi nói chuyện với cô là năng lượng nhẹ nhàng bình an và nụ cười tươi rói.

Chào chị Amy, trước khi trở thành người phụ nữ đạt được thành công như hiện tại, chị đã từng “là ai”?

Có lẽ sự “thành công” cao nhất tôi đạt được là chạm đến suối nguồn hạnh phúc vô biên từ bên trong, đạt được cân bằng trong cuộc sống, qua đó hài hòa việc phát triển sự nghiệp mà vẫn trọn vẹn với hạnh phúc cá nhân và gia đình. Trước đó, cũng như nhiều nữ doanh nhân khác, tôi thường xuyên căng thẳng với công việc, dễ nổi cáu với chồng con.

Được biết chị còn là giảng viên dẫn Thiền và có nhiều bài dẫn thiền được nhiều người yêu thích trên kênh youtube Sống Rực Rỡ cùng Amy Dương, chị chia sẻ vì sao chị trở thành giảng viên dẫn thiền nhé?

Tôi bắt đầu thiền từ năm 2020 khi dịch Covid – 19 xuất hiện. Ban đầu tôi thử cách thiền tập trung vào hơi thở và cảm thấy khá khó khăn. Rất may mắn tôi được tiếp cận với các phương pháp thiền hiện đại từ phương Tây, dễ thực hiện, đồng thời ứng dụng các nghiên cứu khoa học mới nên đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn. Sau khi áp dụng nhiều phương pháp thiền như thiền trị liệu, thiền năng lượng, thiền thôi miên… tôi cảm nhận rõ sự biến chuyển năng lượng bên trong mình. Thiền giúp tôi chữa lành bản thân, hạnh phúc bình an, và năng lượng này tuôn chảy đến chồng con và công việc. Quan hệ giữa tôi và chồng trước đây khá căng thẳng và khắc khẩu, bây giờ thì hạnh phúc vô cùng. (cười)

Qua chính trải nghiệm của bản thân, nhận thấy thiền là công cụ vô cùng giá trị giúp tạo dựng cuộc sống trọn vẹn hạnh phúc, thành công và tỉnh thức, tôi học để trở thành giảng viên dẫn Thiền. Tôi mong muốn đóng góp khả năng của mình trong việc lan tỏa thiền đến các cộng đồng doanh nhân và lãnh đạo. Giới thiệu nhiều phương pháp thiền để mọi người có thể chọn lựa phương pháp phù hợp với mình.

Thiền đang rất thông dụng trong giới doanh nhân phương Tây. Các công ty lớn như Google, Apple đều đưa thiền vào công ty. Nhiều tỷ phú, những người thành công trên thế giới cũng thiền mỗi ngày và ghi nhận thiền giúp họ hạnh phúc, cân bằng cuộc sống, giảm căng thẳng và trí óc minh mẫn để làm việc hiệu quả hơn.

Tên sách và tổ chức phi lợi nhuận đều có chữ “sống rực rỡ”, vậy sống rực rỡ là gì? Bước đầu tiên để Sống Rực Rỡ là gì?

Sống Rực Rỡ là trở thành phiên bản chân thật và đẹp nhất của chính mình và sống cuộc đời mình theo cách mình muốn sống.

Để sống rực rỡ, bước đầu tiên chúng ta cần quay về bên trong, kết nối với tâm hồn để biết mình là ai, biết mình muốn sống cuộc sống của mình ra sao.

Vì sao chị thành lập tổ chức phi lợi nhuận Sống Rực Rỡ. Mục tiêu sứ mệnh của tổ chức là gì?

Tôi sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, dù không còn sống tại Việt Nam nhưng Việt Nam luôn là một phần trong tôi. Tôi luôn muốn làm điều gì đó cho quê hương. Gia đình và công ty tôi luôn có những ngân quỹ cho từ thiện mỗi năm. Tuy nhiên tôi nhận thấy nếu cho đi một cách bài bản và trí tuệ thì chúng ta có thể giúp xã hội được nhiều hơn. Trước đây tôi nghĩ là tôi sẽ thực hiện nguyện vọng này khi mình về hưu, có nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên trong năm 2022 tôi ngộ ra rằng việc cho đi không cần chờ đợi. Khi mình biết điều gì quan trọng trong cuộc sống, mình sẽ dành thời gian cho nó.

Tổ chức Sống Rực Rỡ, là tổ chức phi lợi nhuận, phi chính trị, phi tôn giáo, có sứ mệnh kết nối người Việt thành công khắp nơi trên thế giới cùng chung tay chia sẻ, cho đi nhằm đóng góp vào sự phát triển và tiến bộ của con người, xã hội và đất nước Việt Nam.

Nguồn lực nào giúp chị có thể làm nhiều việc nhiều lĩnh vực khác nhau như vậy? Làm kinh doanh, viết sách, dạy học, dạy thiền, và bây giờ là thành lập tổ chức phi lợi nhuận?

Tôi đơn giản sống theo tư duy “Sống Rực Rỡ đi, cuộc đời là trò chơi thôi mà”. Tất cả những gì tôi làm là những cuộc chơi tôi chọn vì yêu thích. Và khi mình làm những điều mình yêu thích với năng lượng hào hứng thì mọi việc tuôn chảy mà không mất nhiều công sức.

Tổ chức phi lợi nhuận Sống Rực Rỡ được tạo ra như một sân chơi cho những ai muốn chơi trò chơi “cho đi”. Đến một lúc nào đó việc kiếm tiền không còn là một trò chơi thú vị nữa, khi đó việc cho đi và tạo dựng những di sản trở nên một trò chơi thú vị và hấp dẫn hơn. Làm sao để cho đi tuyệt nhất, cùng một nguồn lực giới hạn của mỗi cá nhân, làm sao để có thể kết hợp và tạo nên tác động đến xã hội mạnh mẽ nhất, thực sự giúp xã hội thay đổi một cách tốt đẹp hơn.

Những ai, hình mẫu nào đã truyền cảm hứng “sống rực rỡ” đến chị?

Khi còn bé tôi là con mọt sách và đọc rất nhiều văn chương thế giới. Có lẽ những nhân vật nữ phóng khoáng, bứt phá khuôn mẫu để tự do theo đuổi cuộc sống họ muốn trong những câu chuyện, đâu đó đã thẩm thấu vào tâm hồn của tôi. Có thể kể đến nàng Scarlett của Cuốn Theo Chiều Gió, nàng Natasha của Chiến tranh & Hòa Bình … và rất nhiều các nhân vật nữ khác.

Hiện nay hai hình mẫu đang mang lại cho tôi cảm hứng sống rực rỡ là nữ diễn viên Audrey Hepburn và nữ luật sư Alma Clooney, những người phụ nữ đại diện cho cái đẹp, lòng từ ái, thông tuệ, và có những đóng góp giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Các chương trình sắp tới của Tổ chức Sống Rực Rỡ là gì?

Cuối tháng 1/2023, tổ chức Sống Rực Rỡ sẽ được ra mắt chính thức tại Việt Nam và nhân dịp này tôi tổ chức Tuần lễ “Sống Rực Rỡ – Sống Hạnh phúc” từ 29/1-4/2/2023 nhằm lan tỏa thông điệp “hạnh phúc ngay bây giờ, hạnh phúc không chờ đợi”. Chuỗi sự kiện được diễn ra với các chủ đề “Dạy con trong hạnh phúc”, “Doanh nhân, thiền & hạnh phúc”, “Hạnh phúc thịnh vượng toàn cầu”, “Nhảy múa & hạnh phúc”.

Các chủ đề này sẽ tiếp tục là các chương trình chạy suốt trong năm 2023

Cám ơn chị. Chúc những dự án cộng đồng của chị thành công tốt đẹp.

 

Cẩm Thúy

(CLB PNHĐ)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc