Banner Nhật Hạ

(CLB Phụ Nữ Hiện Đại) – Là người con của vùng đất Nam Bộ hiền hòa, con gái của Cố Nhạc sĩ – NSƯT Bắc Sơn, tình yêu quê hương, yêu người nông dân chân chất đã thấm đẫm trong chị qua những bài hát ngọt ngào của ông làm cho chị cũng có 1 tình yêu da diết với vùng đất này, và chị đã…

Chị đã trút bao tâm huyết, rút ruột gan, kinh phí, công sức để xây dựng nên chuỗi phim kết hợp cùng Đài truyền hình Long An sản xuất mang tên “Chuyện quê tôi”. Những tâm huyết ấy, cũng như những câu chuyện đời thật đến 50% của chị đã được gởi gắm trong từng tập phim. Và nay chị đã cùng thổ lộ với công chúng khi bắt tay vào sản xuất lần 3 chuỗi phim này. Cùng lắng nghe tâm tư của Nghệ sĩ – Doanh nhân Bích Thủy, Tổng Giám Đốc Tập đoàn An Nông bạn nhé!

“Chuỗi phim truyền hình “Chuyện quê tôi” đến giờ chúng tôi đã sản xuất 3 lần rồi, lần thứ nhất là 20 tập, lần thứ 2 là 18 tập và bây giờ là 24 tập. Đây là bộ phim truyền hình nói về đời sống của người dân Nam Bộ, trong đó cũng có đề cập đến vấn đề tình nghĩa vợ chồng, tình làng nghĩa xóm, cách cư xử giữa người với người, quan hệ giữa dâu và mẹ chồng rất tế nhị, nhẹ nhàng.

Bộ phim này dựa trên 50% cuộc đời thật của Bích Thủy và 50% mình viết về những nhân vật để cho họ tốt hơn. Bộ phim lúc đầu có tựa đề “Quay đầu là bờ”, nhưng sau đó tôi nghĩ tựa phim đã nói lên cốt truyện rồi, nó không còn hay nữa nên tôi sửa lại là “Về quê”, vì tôi nghĩ rằng đi đâu cũng hướng về quê cha đất tổ, dù mình có thành đạt, giàu có bao nhiêu đi nữa thì đi đâu cũng phải trở về, nếu kg nghĩ về quê hương thì sự mình đạt được không còn ý nghĩa nữa…

Do đó bộ phim nói về gia đình cô Chín, một người phụ nữ chịu thương chịu khó, đã vượt qua tất cả những trở ngại, nhưng sự thành công của sự vượt khó này là nhờ vào anh em, bạn bè nhất là hai đứa con của cô ấy.

Và tôi nghĩ rằng, tất cả những người phụ nữ chúng ta khi gặp một vấn đề gì đó trắc trở trong công việc, trong gia đình thì những đứa con, những người thân sẽ là động lực để chúng ta có thể vượt qua tất cả.

Bên cạnh đó, tôi cũng lồng vào phim những thông tin khoa học kỹ thuật để nông dân có thể dùng những kiến thức này để bảo vệ mùa màng.

Trong tập phim mới kỳ này, ngoài các nghệ sĩ quen thuộc tôi đã mời thêm NSƯT Thanh Hằng, nghệ sĩ Phi Phụng, diễn viên Trí Quang và lần này tôi đã mời đạo diễn, diễn viên Hoàng Minh Phi đóng vai chính.

Trong năm 2020 này tôi sẽ tiếp tục sản xuất nhạc truyện của cố Nhạc sĩ Bắc Sơn, là ba của tôi, và tôi cũng mong muốn những ca sĩ nổi tiếng, những ca sĩ có lợi thế trong việc thể hiện dòng nhạc mang âm hưởng dân ca Nam Bộ thì hãy hợp tác với Bích Thủy nhé”.

Chi Chi 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc