Hơn 1.500 học sinh trung học và sinh viên vừa tham gia Ngày hội Clean Up Việt Nam được tổ chức tại 6 tỉnh thành trên cả nước vào Chủ Nhật, 26/2/2017.

Sự kiện do CLB sinh viên Enactus RMIT tổ chức diễn ra ngay tại các trường trung học cơ sở tại Quy Nhơn, Phú Yên, Đà Lạt, Gia Lai, Cần Giờ và Cà Mau.

Trong ngày diễn ra sự kiện, sinh viên CLB Enactus RMIT cùng với sinh viên các trường đại học khác đã hướng dẫn các em học sinh phân loại và tạo ra những sản phẩm có khả năng tái chế, trao đổi các vật dụng cũ và cùng thu dọn rác tại khu vực sân trường.

Hướng dẫn cách làm đồ dùng tái chế tại tỉnh Gia Lai

Các bạn sinh viên hướng dẫn cách làm đồ dùng tái chế tại tỉnh Gia Lai

Trưởng nhóm Clean Up Việt Nam sinh viên Võ Thị Diễm Trang cho biết Enactus RMIT mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của học sinh trong việc bảo vệ môi trường: “ Enactus RMIT mong muốn góp phần  vào việc nhân rộng ý thức bảo vệ môi trường giữa các bạn học sinh – sinh viên,” 

“Thông qua sự kiện, sinh viên có cơ hội trau dồi kinh nghiệm thực tế, cải thiện các kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm và lên kế hoạch cho sự kiện cũng như mở rộng các mối quan hệ giúp ích cho cơ hội việc làm sau này “.

Hoạt động lấy cảm hứng từ những ngày hội Clean Up được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới, khởi nguồn tại Úc và hiện thu hút hàng triệu người trên thế giới tham gia.

Ngày hội Clean Up Việt Nam 2017 là sự kiện lần thứ 5 do CLB Enactus tổ chức.

Tổ chức Enactus RMIT SGS là cộng đồng bao gồm sinh viên, các nhà lãnh đạo trong học tập và kinh doanh, cam kết sử dụng sức mạnh trong hoạt động động kinh doanh để biến đổi cuộc sống và hình thành một thế giới bền vững tốt đẹp hơn

Tìm hiểu thêm về các CLB sinh viên RMIT Việt Nam tại đây.

Phụ Nữ Hiện Đại & RMIT
*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc