"Nàng tiên" IU chi tiền khủng làm từ thiện

Trong số hàng trăm nghệ sĩ tại Hàn Quốc, IU nổi tiếng với việc luôn tích cực làm từ thiện. Đời tư trong sạch, tài năng nổi trội cùng tấm lòng hảo tâm của IU là những yếu tố khiến người hâm mộ xứ kim chi luôn tự hào về thần tượng của mình.

Đặc biệt, danh sách làm từ thiện của cô nàng đã kéo dài từ năm 2009 đến nay với hàng loạt các hoạt động khác nhau khiến người hâm mộ vô cùng cảm mến.

IU được xem là “Nàng tiên từ thiện”.

Theo công ty quản lý EDAM Entertainment, gần đây IU đã chia khoản quyên góp 500 triệu won (khoảng 444.000 USD) cho các tổ chức bao gồm: Quỹ Ung thư Nhi khoa Hàn Quốc, Yeouldol, một nhóm hỗ trợ trẻ em mắc các bệnh hiếm gặp, Hiệp hội Gia đình các bà mẹ đơn thân ở Hàn Quốc, Trung tâm Hỗ trợ Cấp cao Hàn Quốc, Quỹ Purme và Hiệp hội Phúc lợi trẻ em.

IU đã quyên góp cho nhiều tổ chức từ thiện khác nhau nhân danh IUAENA để kỷ niệm ngày sinh nhật cuối cùng của độ tuổi đôi mươi cũng như đền đáp những yêu thương mà cô ấy đã nhận được từ người hâm mộ trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật của mình.

IU đã liên tục được ca ngợi như một nàng tiên chuyên quyên góp cho nhiều mục đích và tổ chức từ thiện kể từ khi cô ấy ra mắt.

Trước đó vào tháng 3, cô đã quyên góp 100 triệu won (khoảng 88.800 USD) để hỗ trợ các gia đình đơn thân và những người khiếm thính cùng với việc phát hành album thứ 5 LILAC. Hiện tại, IU đang ghi hình cho bộ phim sắp tới của cô ấy có tên là Broker.

Hay vào năm ngoái, sau khi vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử Hàn Quốc xảy ra, IU là một trong những nghệ sĩ tiên phong đóng góp 100 triệu won cứu trợ những nạn nhân trong thảm hoạ này. Dù đa số khán giả đều biểu dương tấm lòng của nữ ca sĩ, nhưng một số lại cho rằng việc ủng hộ này chỉ để đánh bóng tên tuổi của cô.

 

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/nang-tien-iu-chi-tien-khung-lam-tu-thien-qNxhheCGR.html

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất