Nữ ca sĩ giải thích lý do không bao giờ phát ngôn ‘dạy dỗ’ đàn em như một số đồng nghiệp khác.

– Các ca sĩ trẻ xem chị như hình mẫu lý tưởng để hướng đến. Chị có áp lực gì khi được cả một thế hệ ca sĩ dành cho nhiều tình cảm như vậy?

– Tôi không có áp lực gì đâu, bản thân tôi sao thì vẫn vậy, sống đúng làm đúng chứ không vì điều gì để phải làm khác đi. Còn về các bạn ca sĩ trẻ, tôi thấy dễ thương mà. Mấy em gặp tôi cũng hay nói là: “Em vẫn còn cảm giác run khi gặp chị”. Tôi không hiểu vì sao nhưng khi nghe xong cũng thấy dễ cưng gì đâu.

my-tam-ai-lam-gi-cung-co-ly-do-sao-minh-hieu-duoc-ma-noi

Ca sĩ Mỹ Tâm.

– Chị làm cách nào để bảo vệ cuộc sống của mình trước sự tò mò của báo giới và công chúng suốt bao năm qua?

– Mình không nói ra chuyện gì thì sẽ bớt những chuyện đó về mình thôi. Mà cái này cũng phụ thuộc vào tính cách và sự tập luyện nữa. Ngoài ra, một phần là tôi cũng may mắn khi có những người bên cạnh rất hiểu mình nên tôi cảm thấy rất thoải mái.

– Giữa những ồn ào đàn anh, đàn chị thẳng tay “dạy dỗ” đàn em, chị vẫn bình thản, không phát ngôn gì. Nếu nói rằng chị “nhát” hay quá an toàn thì chị phản ứng sao?

– Thật ra là tôi không biết nói gì chứ không phải an toàn gì đâu. Mỗi người mỗi việc, ai làm gì cũng có lý do của họ mà, sao mình hiểu được mà nói.

– Những năm gần đây, chị chỉ nhận lời làm giám khảo vài cuộc thi lớn. Chị đánh giá sao về tình trạng nghệ sĩ xuất hiện nhan nhản trong show truyền hình?

– Cái này là tình tình hình chung nên tôi cũng không thể đánh giá điều gì được. Về bản thân tôi thì ngoài các dự án âm nhạc riêng, nếu còn thời gian mà gặp một chương trình làm cho tôi cảm thấy hứng thú, có ý nghĩa và giá trị thì tôi sẽ nhận lời tham gia.

– Chị rất chọn lọc show diễn, hầu như không xuất hiện ở sự kiện và cũng hiếm ai thấy chị “đàn đúm” ở quán cà phê hay quán bar. Nhiều người tò mò không biết lúc rảnh rỗi chị làm gì?

– Tôi sẽ ở nhà xem phim, tổ chức ăn uống, đọc sách, chơi game và ngủ. Cũng có nhiều thứ để làm ở nhà lắm.

– Từ bao giờ chị không có thói quen tụ tập ngoài đường và việc này có ảnh hưởng gì đến việc cập nhật xu hướng của thị trường cũng như âm nhạc của chị?

– Tôi không nhớ là từ khi nào nữa, chắc có lẽ từ năm 2008, 2009 gì đó đến giờ. Về nhạc, tôi thường nghe nhạc riêng yêu thích của mình chứ không phải lúc nào cũng nghe nhạc mới. Khi nào tôi bắt đầu thực hiện dự án âm nhạc mới thì lúc đó tôi sẽ nghe nhạc, nghe rất nhiều để tìm hiểu và cập nhật toàn bộ các chất liệu nhằm tìm đúng thể loại mà mình muốn làm nhất.

my-tam-ai-lam-gi-cung-co-ly-do-sao-minh-hieu-duoc-ma-noi-1

Mỹ Tâm chuẩn bị ra album thứ chín trong sự nghiệp ca hát. Những ngày qua, khi nữ ca sĩ ‘nhá hàng’ sản phẩm này trên fanpage, đông đảo khán giả ‘phát cuồng’.

– Tại sao phải mất đến 4 năm chị mới ra mắt album mới?

– Cái này tuỳ thuộc vào cảm hứng nhiều hơn là sự tính toán. Tôi cũng không hiểu sao hai lần ra album vol.8 và vol.9 đều cách nhau đúng khoảng thời gian 4 năm như vậy, chắc cảm xúc của tôi nó tự mặc định. Mà xong album này tự nhiên tôi nghĩ chắc cũng 4 năm nữa mình mới ra album tiếp theo.

– Điều chị tâm đắc nhất ở album này là gì? Do đâu chị quyết định chọn hợp tác với toàn gương mặt trẻ? 

– Điều tâm đắc nhất là điều khó nói nhất, vì một album làm ra có nhiều yếu tố để trở nên xuất sắc như: bài hát hay, phối âm hay, giọng ca cảm xúc, âm thanh chất lượng… Mà tất cả những điều này không thể nói riêng cái nào được. Chỉ có thể nói rằng album này đã làm tôi thật sự chìm đắm và say mê. Nó làm cho tôi cảm thấy đau mà hạnh phúc và cũng làm tôi thêm yêu nhiều thứ hơn nữa. Tôi thật sự khó nói thành lời!

Việc tôi hợp tác với các nhạc sĩ trẻ là điều bình thường, vì tôi chỉ quan tâm đến tài năng chứ không quan tâm đến tuổi tác. Tôi nghĩ khán giả lâu năm của mình sẽ tiếp nhận điều đó một cách nồng nhiệt.

– Việc chị làm buổi giới thiệu album ở phố đi bộ Nguyễn Huệ TP HCM vào 3/12 tới khiến nhiều người bất ngờ. Tại sao chị làm ở địa điểm này và chị có lường trước những tiêu cực xảy ra tại sự kiện?

– Việc giới thiệu album ở phố đi bộ vừa quảng bá được album đến đông đảo khán giả, vừa là cách để tôi tri ân những tình cảm, sự ủng hộ mà khán giả đã dành cho tôi suốt thời gian qua. Còn việc những tiêu cực có thể xảy ra thì đó là điều mà tôi và êkíp cũng rất lo ngại. Tôi đã cho tăng cường thêm lực lượng bảo vệ an ninh. Ngoài ra, tôi cũng có nhắc chừng khán giả cẩn trọng trong lúc xem chương trình. Tôi mong là sẽ không có điều gì không vui xảy ra.

– Sau 20 năm ca hát, thời điểm này các sản phẩm của chị vẫn được đón nhận nồng nhiệt và luôn nằm trong top trending. Chị cảm thấy thế nào?

– Tôi thấy vui và cảm ơn khán giả đã luôn quan tâm đến sản phẩm của mình. Một điều cá nhân tôi thấy vui nữa đó là lúc nào tôi cũng có cảm giác hăng say trong công việc mình đang làm. Điều này khiến bản thân tôi thấy lúc nào cũng mới mẻ.

Theo ngoisao.net

https://ngoisao.net/tin-tuc/hau-truong/showbiz-viet/my-tam-ai-lam-gi-cung-co-ly-do-sao-minh-hieu-duoc-ma-noi-3678498.html

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc