“Mỗi ngày 5 mẹo vặt” là chuyên mục mới của Lifestyle dành cho các chị em phụ nữ, gia đình quan tâm, chăm chút đến mái ấm gia đình, đến bữa ăn, sức khỏe từng thành viên trong gia đình. Từ những thao tác, những sinh hoạt, nhu cầu ẩm thực, mua sắm, tiêu dùng hàng ngày, chuyên mục đã cung cấp những mẹo vặt khá thú vị để bạn có thể làm cẩm nang cho mình mổi khi vào bếp.
1. Chọn mua bình thủy: Khi chọn mua bình thủy, trước tiên bạn nên chọn để có được hình ảnh trang trí và màu sơn vừa ý. Sau đó, bạn thử mở nút bấc của bình thủy, nếu nút bấc bị hút nhẹ là tốt. Sau cùng, bạn mở nút ra và ghé tai nghe ở miệng bình, nếu nghe thấy trong bình có tiếng o o là bình tốt.
2. Chọn mua bình nước đá, phích đựng nước đá: Bạn giữ núm tròn trên nắp bình hoặc phích và xoay nửa vòng rồi xoay lại nửa vòng. Sau đó, bạn giở nắp lên. Nếu bình hoặc phích đi theo lên khỏi mặt đất là tốt; ngược lại, khi bạn giở nắp lên mà bình hoặc phích vẫn còn nằm nguyên thì bạn không nên chọn chiếc bình này.
3. Cách chọn dưa hấu: Bạn nên chọn loại vỏ có nhiều gân, trái tròn và nặng. Nếu trái tròn nhưng nhẹ là dưa bọng ruột vì đã quá già. Bạn nên chọn vỏ thật cứng, với những trái có vỏ cứng, ruột dưa sẽ giòn, ngon hơn.Để biết dưa đỏ hay không, bạn hãy xem cuống dưa. Nếu cuống dưa xoắn tròn theo hình khu ốc là dưa đỏ; ngược lại nếu cuống dưa không xoắn là dưa không đỏ.
4. Cách chọn xoài ngon nhất là xoài cát và xoài thơm: Bạn nên chọn những trái xoài có da căng, vàng đều, phần đầu (phần nằm trên cuống) chín vàng và cứng. Trên bụng xoài phần dưới chót đuôi bạn sẽ thấy có một chiếc mắt nhỏ, nếu mắt này càng dài thì hột xoài càng to.
5. Cách chọn bom và lê: Loại trái tròn, nặng tay sẽ cho nhiều nước. Bạn không nên chọn những trái có dấu tì vì sẽ bị lạt, không ngọt và phần cơm sẽ bị nhão.Trái nào phần dưới có những khía xung quanh tương đối rõ là những trái bột, không giòn. Trái nào phần dưới gần như liền và không có khía cạnh là những trái giòn.
Theo Lifestyle