Hẳn bạn đã từng nghe câu chuyện về chú voi con bị xích bởi một dây thừng nhỏ. Chú voi bị trói từ lúc còn rất bé, và không thể thoát ra được. Khi lớn lên nó vẫn tin rằng mình không có đủ khả năng phá được dây ngày trước. Con voi này luôn tin rằng sợi dây có thể giữ nó lại và không bao giờ tìm cách trốn thoát.

Giống như con voi trong câu chuyện, chúng ta luôn không tin vào chính bản thân mình với lý do đơn giản là chúng ta đã thất bại trước đó. Thất bại là một phần của việc học, một phần trong con đường dẫn tới thành công.

Henry Ford từng nói: “Thất bại đơn giản là cơ hội để bắt đầu lại theo cách trí tuệ hơn “.

Làm sao để biến “thất bại thành mẹ thành công”? Đây là 4 bí quyết hữu dụng để bạn thực sự thoát ra khỏi nỗi sợ này để vươn lên đỉnh cao của cuộc sống!

      1. Vượt qua thất bại

Bước đầu tiên để vượt qua thất bại là chấp nhận hoàn cảnh của mình. Hãy nói với bản thân mình rằng thất bại là một phần tự nhiên của cuộc sống, và rằng bạn không phải là siêu nhân, vì thế bạn sẽ không đạt được thành công ở những thời điểm nhất định nào đó trong cuộc sống của mình.

Cố gắng trở nên quá hoàn hảo chỉ có thể là một thất bại nữa trong cuộc đời của bạn. Nó sẽ khiến bạn căng thẳng và không thể chấp nhận thực tế. Bạn có thể nói với mình rằng bạn đã vượt qua nó trong khi thực sự chưa. Bạn sẽ không muốn mang theo cái gánh nặng đó một cách mãi mãi.

     2. Quan điểm tích cực

Điều cần tập trung tiếp theo là biến những suy nghĩ tiêu cực thành tích cực. Nếu bạn không thành công, đừng nên để mình bị sa lầy vào điều đó. Nếu không, bạn sẽ thất bại hoàn toàn bởi tự mình chọn cách kết thúc con đường đến với thành công.

Với một quan điểm đúng đắn về cuộc sống, bạn có thể coi thất bại như một viên gạch lát đường tới thành công. Mục tiêu của bạn là tìm thấy những cơ hội vàng, bởi vì nó luôn luôn ẩn giấu đâu đó trong những tình thế cam go.

    3. Làm thế nào để “thất bại là mẹ thành công”?

Có một sự khác biệt lớn giữa vượt qua thất bại và chấp nhận thất bại. Khi bạn đang trong quá trình khắc phục thất bại, bạn đang có một cơ hội duy nhất để phân tích những gì đã đi chệch hướng.

Hãy dành thời gian để nghiên cứu chính xác các bước đã tiến hành và những kết quả mà bạn nhận được. Đồng thời cần tìm hiểu những lý do tại sao thất bại lại xảy ra. Có thể có một kỹ năng nhất định nào đó mà bạn có thể phát triển để đạt được thành công?

Sau phân tích này, bạn có thể soạn thảo một kế hoạch mới để có thể vươn tới thành công. Chỉ khi đó bạn mới có thể sáng suốt hơn và được trang bị tốt hơn.

   4. Đừng bao giờ từ bỏ

Điều này có thể giúp bạn thôi dùng từ “thất bại” khi nói đến nỗ lực thành công của mình. Miễn là bạn vẫn nỗ lực trên con đường hướng tới thành công đấy, bạn sẽ không thực sự thất bại. Chỉ khi nào bạn từ bỏ thì bạn mới thực sự thất bại.

Tất nhiên sẽ có lúc bạn cảm thấy muốn từ bỏ, bất kỳ ai cũng từng trải qua khoảng thời gian đó. Bạn cứ hỏi bất kỳ người thành công, thành đạt nào mà bạn ngưỡng mộ, họ sẽ kể cho bạn muôn vàn khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, cuối cùng họ vẫn không từ bỏ. Không có gì ngăn cản bạn trở thành một trong những người thành công nhất.

Bạn thân mến,

Chúng ta sống trên đời với nhiều mục đích và khao khát khác nhau. Đã bao giờ bạn tự hỏi, mình thật sự đang sống vì điều gì? Và bạn đang đi đến đó như thế nào?

Sự thành công luôn ẩn bên trong những lớp vỏ xấu xí, thử thách thậm chí đánh đổi, trả giá. Bạn muốn đến được đích nhanh hơn, và trả giá ít hơn cho những lần sai lầm, vấp ngã của mình? Hãy tham dự hội thảo đặc biệtLÃNH ĐẠO ĐỘT PHÁ CÙNG NLPTM cùng chuyên gia hàng đầu Singapore  – Leroy Frank Ratnam. Chương trình sẽ giúp bạn khám phá những ứng dụng hiệu quả nhất từ khoa học Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy (NLPTM) vào sự nghiệp cũng như trong cuộc sống!

Adam Khoo Education hân hạnh tài trợ hoàn toàn tham dự 500,000 VND cho 50 khách mời đăng ký trước ngày 07/06.

Hoặc liên hệ 0936 718 234/ 0902 68 78 68, info@ake.com.vn để biết thêm chi tiết!

Nguồn: Adam Khoo Education/CAMmedia

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc