Để tiếp sức và thắp lên ngọn lửa quyết tâm, nuôi dưỡng những ước mơ đến trường của các cô cậu học trò nhỏ nơi vùng xa nắng gió, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 thuộc thời báo Kinh tế Sài Gòn đã có những hoạt động thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều em học sinh vùng xa, vùng cao vươn đến tri thức với chương trình Caravan thiện nguyện “Đồng hành đến trường”.

Đây là một hoạt động thường niên của CLB từ nhiều năm qua.

2-clb-2030-van-hoa-doanh-nhan

Họp báo công bố chương trình Caravan 2017 tại khách sạn Grand TP.HCM

Năm nay, Caravan thiện nguyện 2030 lần 12 năm 2017 mang chủ đề:  “Việt – Cam – Thái – Tình Hữu Nghị” diễn ra từ ngày 29/04 đến ngày 04/05/2017 sẽ tiếp tục câu chuyện “Đồng hành đến trường” ở tỉnh Tây Ninh.

Chương trình tiếp tục trao tặng 500 xe đạp cùng 1000 phần quà bao gồm: cặp, tập vở, bình nước, dụng cụ học tập (bao gồm hộp đựng viết, thước, compa) tổng trị giá hơn 1,2 tỉ đồng đến học sinh nghèo huyện Châu Thành và huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Đoàn Caravan thiện nguyện sẽ chinh phục lộ trình từ TPHCM – Phnom Penh – Koh Kong – Pattaya – Siêm Riệp và trở về TP. HCM. Đoàn có 50 chiếc xe ô tô tham gia hành trình, bên cạnh mục tiêu “Đồng hành đến trường”, trong chuyến đi lần này gần 200 doanh nhân sẽ có cơ hội gặp gỡ các quan chức và doanh nhân để xúc tiến đầu tư và hợp tác kinh doanh tại Campuchia và Thái Lan thông qua Phòng thương mại và Công nghiệp Campuchia và Tổng Cục Du Lịch Thái Lan cùng hỗ trợ.

1-clb-2030-van-hoa-doanh-nhan

Ông Lê Đức Nghĩa (áo cam) – Chủ tịch CLB Doanh nhân 2030 – Công ty gỗ An Cường tặng hoa cho các nhà tài trợ, mạnh thường quân.

Chắc chắn chương trình Caravan thiện nguyện “Việt – Cam – Thái – Tình Hữu Nghị” lần này sẽ là một hành trình đầy trải nghiệm trên những cung đường xuyên qua 3 quốc gia; truyền đi thông điệp nhân ái, sẻ chia trong cộng đồng; và xúc tiến kết nối giao thương, thắm tình hữu nghị giữa doanh nhân 3 nước. Mỗi năm một chủ đề, một điểm đến khác nhau nhưng 11 năm qua đoàn xe Caravan của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 lăn bánh trên mọi miền tổ quốc chỉ với một tiêu thiện nguyện duy nhất mang tên “Đồng hành đến trường”. Sinh ra là những búp măng non để lớn lên trong tình yêu thương, dạy dỗ, dìu dắt, nhưng không phải đứa trẻ nào cũng được sống và học tập trong sự đủ đầy, chăm sóc ấy. Hình ảnh các em học sinh mang trên lưng chiếc cặp sách cũ, đi bộ hàng cây số trong cái nắng, mưa, gió, bụi để được đến trường học chữ và trau dồi kiến thức làm mỗi người lớn chúng ta không khỏi chạnh lòng.

CLB DN 2030 rất mong nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ cộng đồng, xã hội, quý anh chị thành viên để cùng chương trình đem món quà tri thức đến với các em học sinh vùng khó khăn.

Phụ Nữ Hiện Đại & CLB Doanh nhân 2030

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc