Cuối tuần qua, Miss Community Nguyễn Thanh Trúc đã đến với chương trình “My 20s Something – Đánh thức tuổi 20” trong vai trò diễn giả và chia sẻ những kinh nghiệm thú vị đến hơn 200 sinh viên Đại học Mở TP.HCM.

Miss Community Nguyễn Thanh Trúc – diễn giả chính của chương trình “My 20s Something – Đánh thức tuổi 20”

Chương trình “My 20s Something – Đánh thức tuổi 20” do sinh viên Đại học Mở Tp.HCM tổ chức nhằm chia sẻ và học hỏi những bài học kinh nghiệm cũng như nhiệt huyết của người đi trước như một hành trang vào đời và sống trọn với tuổi 20. Miss Community Nguyễn Thanh Trúc – người đẹp từng được chính thức tuyển mộ vào một công ty nước ngoài năm 19 tuổi, start-up năm 21 tuổi, thắp lại nhiệt huyết năm 24 tuổi và thi hoa hậu năm 26 tuổi đã được chọn làm diễn giả chính trong chương trình quy tụ hơn 200 sinh viên từ khắp các khoa ngành.

Gần 200 sinh viên Đại học Mở Tp.HCM đến với Talkshow “My 20s Something – Đánh thức tuổi 20”

Bám theo chủ đề “Vượt qua nỗi sợ, theo đuổi đam mê”, Thanh Trúc đã cởi mở chia sẻ những bí quyết đột phá khi còn rất trẻ, kinh nghiệm và cả những va vấp của mình với những bài học được đúc kết sâu sắc. Đặc biệt khi kể về hành trình tham gia cuộc thi Hoa hậu Phụ Nữ Việt Nam qua ảnh 2017, người đẹp đã chứng minh “không gì là quá muộn”, khuyến khích các sinh viên không ngừng nỗ lực và hoàn thiện bản thân dù ở bất cứ độ tuổi nào.

Thông qua cuộc thi Miss Photo – Hoa hậu Phụ Nữ Việt Nam qua ảnh 2017, Thanh Trúc đã chứng minh “không gì là quá muộn”

Tuy nhiên, tình huống thực sự tạo nên điểm nhấn của chương trình là khi bạn Hà Thanh Huy – Khoa Quản trị kinh doanh chuyên ngành Marketing đưa ra câu hỏi bất ngờ: “Các anh chị nghĩ sao khi một vị tỷ phú Mỹ bảo rằng “Hãy theo đuổi đam mê là một trong những lời khuyên dối trá nhất” vì không phải cứ theo đuổi đam mê là có thể thành công?”. Người đẹp tỏ ra hào hứng với câu hỏi mang tính thử thách từ cậu sinh viên năng động và đưa ra câu trả lời: “Người ta hay nhầm lẫn giữa đam mê với sở thích nhất thời. Trong khi “đam mê” có thể tạo ra động lực tiến bộ, thúc đẩy hoàn thiện bản thân để thực hiện công việc tốt nhất thì “sở thích nhất thời” chỉ dừng lại ở sự tiêu khiển, có cũng được không có cũng không sao. Chỉ khi xóa tan được sự mơ hồ giữa 2 phạm trù này thì mới xác định được đâu là đam mê chân chính có thể dẫn mình đến thành công.” Ý kiến này của người đẹp đã nhận được sự đồng tình và chia sẻ thêm từ cô An Hạ đến từ Amazing Group – một trong những khách mời của chương trình.

Bạn Hà Thanh Huy – Khoa Quản trị kinh doanh chuyên ngành Marketing với câu hỏi được người đẹp khen hay và gây chú ý toàn bộ khán phòng

Cô An Hạ – khách mời của chương trình đến từ Amazing Group (váy đen giữa) đồng tình với Thanh Trúc và chia sẻ thêm quan điểm về đam mê chân chính và sở thích nhất thời

Phần Talkshow giao lưu của chương trình còn tiếp đón hai đạo diễn trẻ của phim “Lý Áo Dài” cũng là những diễn giả khách mời mang đến những quan điểm và góc nhìn thiết thực, giúp các bạn sinh viên chọn được định hướng đúng đắn trên hành trình chinh phục mục tiêu tuổi trẻ. Đặc biệt, với câu hỏi “Khi theo đuổi đam mê nhưng không nhận được sự ủng hộ của gia đình thì liệu có nên bất chấp theo đuổi nó và đánh đổi mọi thứ?”, Tú Minh – đạo diễn hình ảnh (D.O.P) Tú Minh nhanh chóng đưa ra câu trả lời thỏa đáng: “Nếu thực sự là đam mê thì khi theo đuổi nó cần có lộ trình phù hợp. Tại sao phải “đánh đổi” mà không phải là “cố gắng cân bằng”? Nếu gia đình chưa ủng hộ thì nên tìm cách thuyết phục và chứng minh bản thân có lợi và phát triển thế nào nếu theo đuổi đam mê này. Thái độ tích cực và nỗ lực tiến bộ sẽ giúp gia đình yên tâm và ủng hộ mình hơn”.

Các diễn giả của phần giao lưu (từ trái qua): D.O.P Tú Minh, Miss Community Nguyễn Thanh Trúc và đạo diễn Hạnh Võ cùng MC Bảo Thiên dẫn dắt chương trình

Một sinh viên khác đưa ra câu hỏi mang đến nhiều suy ngẫm cho các bạn đồng trang lứa về đam mê và đánh đổi

D.O.P Tú Minh thoải mái chia sẻ cách mà chính anh theo đuổi đam mê, hướng các bạn trẻ đến nỗ lực cân bằng cuộc sống

Đạo diễn trẻ Hạnh Võ chia sẻ lí do rẽ hướng sang nghệ thuật và đưa ra đúc kết thiết thực vào cuối phần giao lưu

Riêng đạo diễn trẻ Hạnh Võ đúc kết cuối phần giao lưu: “Mỗi người đều có một thời điểm thành công nhất định, không ai giống ai, vì thế chỉ cần nỗ lực làm tốt nhất công việc của mình ngay hiện tại, thành công sẽ đến vào thời điểm thích đáng”.

Chương trình có sự góp mặt của Nữ Hoàng Trí Huệ Việt 2015 Trương Ngọc Minh Đăng – diễn viên chính trong phim “Lý Áo Dài”

Diễn viên Hứa Mạnh Dũng cũng sắp xếp đến cùng “gia đình Lý Áo Dài” xem Miss Community chia sẻ

Ca sĩ Trần Khang khiến hội trường lắng đọng với bài hát “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

Chương trình vinh dự đón tiếp khách mời là các diễn viên chính, ekip và đạo diễn phim “Lý Áo Dài”cùng ca sĩ Trần Khang

Sinh viên trường Đại học Mở Tp.HCM được tiếp thêm nhiệt huyết sống và đam mê sau buổi Talkshow sôi nổi và nhiều ý nghĩa

Chương trình quy tụ hơn 200 sinh viên đến từ khắp các khoa ngành của trường ĐH Mở Tp.HCM đã khép lại thành công, cô đọng với nhiều bài học thiết thực được đúc kết. Ban tổ chức và các diễn giả đã thực hiện được mong muốn truyền động lực đến sinh viên, giúp các bạn định hướng và sống hết mình với tuổi thanh xuân.

Theo: Vũ Thanh Mây

Ảnh: Khanh Nguyễn

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc