(Phunuhiendai.vn) – Những lần đầu tiên luôn đầy những băn khoăn và thắc mắc, lần đầu đi máy bay, lần đầu đến một thành phố mới. Vậy còn lần đầu mang thai của mẹ thì sao? Để đồng hành cùng người mẹ Việt Nam trên hành trình đầy những trải nghiệm này, Bộ Y tế đã thực hiện website Dinh dưỡng mẹ và bé để hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng, sức khỏe bà mẹ và thai nhi trên toàn quốc.

Phần mềm Xây dựng thực đơn dinh dưỡng mẹ và bé được nghiên cứu, phát triển bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam, với lợi thế là một trong những công ty hàng đầu về thực phẩm, đã phát triển các công thức nấu ăn và thực đơn kết hợp dựa trên sự phê duyệt của Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế. Ngoài đề xuất thực đơn với tiêu chí dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn thai kỳ của mẹ mang thai và cho con bú, của bé dưới 5 tuổi, Phần mềm còn có các chức năng theo dõi sức khỏe, kiểm tra chế độ dinh dưỡng và cung cấp các thông tin thai giáo, khoa học dinh dưỡng có hệ thống và được kiểm chứng. Hiện nay phần mềm được cung cấp miễn phí tại link www.dinhduongmevabe.com.vn. Mẹ và người chăm sóc trẻ có thể dễ dàng truy cập và sử dụng xuyên suốt thai kỳ.

Công cụ đề xuất thực đơn dinh dưỡng

Mẹ có thể chọn xem theo bữa, ngày, hoặc tuần và theo miền Bắc Trung Nam

Công cụ theo dõi sức khỏe cho mẹ và bé

Biểu đồ theo dõi lịch sử tăng cân nặng của mẹ, và sự phát triển của bé tới 5 tuổi

Công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng

Tùy vào thông tin đăng nhập mà phần mềm sẽ tính toán từng đơn vị dinh dưỡng cần nạp theo ngày

Công cụ sổ tay của mẹ

Các bài viết được chuyên gia dinh dưỡng biên soạn và cập nhật liên tục

Hiện tại Cẩm nang lần đầu làm mẹ của Vụ sức khỏe và bà mẹ trẻ em được đăng tải hoàn toàn miễn phí trên trang web, mẹ và người chăm sóc bé có thể download theo đường link https://bit.ly/ebooklandaulamme. Hãy sử dụng công cụ để có một thai kỳ khỏe mạnh và thuận lợi mẹ nhé!

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc