Bầu cử TP HCM

 

Mẹ đảm 'mách nước' 1001 cách cắm hoa đẹp, ý nghĩa nhân ngày Gia đình Việt Nam

Chị Vũ Thị Thanh Nhài (41 tuổi, Quảng Ninh) đã “mách nước” cho chị em 1001 kiểu cắm hoa đẹp, có ý nghĩa trong ngày Gia đình Việt Nam năm nay.

Chị Vũ Thị Thanh Nhài có tình yêu bất tận với cỏ cây hoa lá.

Theo chị Nhài, màu sắc hoa phù hợp cho ngày này là màu tím với ý nghĩa tượng trưng cho lòng thuỷ chung son sắc trong tình yêu, tình nghĩa vợ chồng.

Chị Thanh Nhài cho biết, chị cũng đặc biệt yêu thích sắc tím nên đã có bộ sưu tập khủng về các bình hoa tự tay chị cắm từ phớt tím đến tím lịm.

Vì yêu và thích cắm hoa, nên chị Nhài luôn tìm tòi nhiều cách cắm lạ, độc đáo, phù hợp với vẻ đẹp của từng loại hoa.

Dưới đây là những lọ hoa mà chị Thanh Nhài đã làm, muốn chia sẻ đến mọi người.

Chu kỳ nở của súng Thái cánh đơn ngắn hơn cánh kép, chỉ được 2 lần nở cụp nhưng bù lại màu tím khói mơ màng và mùi thơm vô cùng quyến rũ ngọt ngào.

Một chiếc bình gốm cùng tông màu luôn là sự lựa chọn của chị Nhài khi cắm hoa các loại, với hoa súng lưu ý là thân rỗng cành cong nên chọn bình vừa với số lượng hoa mình muốn cắm để các cành hoa hỗ trợ định vị dáng mình mong muốn.

Với ngày đặc biệt này, hoa hồng luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Theo chị Nhài, nguyên tắc chung khi chọn hoa là chọn các bông chớm nở, tươi tắn.

Đối với hoa hồng, chị thường chọn các cành có búp đầu hoa tròn trịa, thân cứng. Lá đủ cả xanh non, xanh thẫm và phần lá xanh non không bị dập nát. Bởi có như vậy mới đảm bảo cành hoa mới cắt, có độ chắc khỏe, khi ship đường dài đến tay người cắm, hoa vẫn tươi đẹp.

Màu chị Nhài yêu thích nhất chính là màu “tím lịm, tím sim”. Chính vì vậy hoa hồng Blue storm nhanh chóng “quyến rũ” được bà mẹ yêu hoa này!

Hồng Thạch Lam cắm tương đối bền vào mùa hè.

Một bình hoa mix giữa cát tường, cúc Nam Phi và phi yến cùng tông màu thật dịu dàng.

Chị Nhài cho biết, hoa cát tường cũng là một sự lựa chọn độc đáo cho ngày Gia đình Việt Nam. Nhìn bề ngoài, cát tường gợi sự mỏng manh nhưng lại có khả năng chịu lạnh vô cùng tốt và chịu được cả thời tiết khắc nghiệt của tháng 6. Do đó, cát tường không hổ danh là loài hoa mang đến may mắn bởi dẫu có trải qua thử thách chông gai vẫn bền bỉ vươn lên đầy sức sống.

Theo mẹ đảm Quảng Ninh, vào hè trời nắng nóng, các loại hoa thường hay mất nước chóng tàn hơn nên cúc là một trong những loài hoa chị thường xuyên cắm, bởi độ bền và giá thành khá rẻ, hơn nữa cũng khá đa dạng về màu sắc và đặc biệt là sự lựa chọn phù hợp cho những người hay bị dị ứng phấn hoa.

Nguồn: Giáo Dục & Thời Đại

https://giaoducthoidai.vn/gia-dinh/me-dam-mach-nuoc-1001-cach-cam-hoa-dep-y-nghia-nhan-ngay-gia-dinh-viet-nam-pYNTRFknR.html

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất