Còn gì ý nghĩa hơn vào dịp Tết nguyên đán đang đến gần, bạn có thể tự trang trí nhà cửa bằng chính sản phẩm mình làm ra? Trong bài viết này, Mẹ&Con sẽ mách các bạn một số cách làm hoa Tết 2017 cực đẹp, cực đơn giản nhé!

1. Rực rỡ chậu hoa bằng vải dạ

Vải dạ rẻ tiền, dễ kiếm và màu sắc đa dạng nên rất thuận lợi cho bạn trong việc trang trí nhà cửa. Còn gì tuyệt vời hơn việc xuyên suốt 7 ngày Tết, nhà bạn sở hữu những chậu hoa sặc sỡ khoe sắc, không úa tàn? Tất cả sẽ được bật mí trong cách làm chậu hoa bằng vải dạ dưới đây.

Chuẩn bị
– Bóng xốp: 1 quả
– Chậu cây: 1 chậu
– Đĩa CD cũ: 1 cái
– Súng bắn keo, bút, kéo, kim chỉ, hạt cườm, vải dạ nhiều màu

Cách làm
– Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt đĩa CD lên từng tấm vải dạ rồi dùng bút kẻ theo viền tròn, sau đó cắt rời ra. Tiếp tục cắt hình tròn vừa nhận được theo hình trôn ốc.
– Bước 2: Bắt đầu tạo hình bông hoa từ tâm hình tròn. Cuốn đều tay từ tâm hình tròn, cứ cuốn một đoạn lại dùng súng bắn keo dính một lần cho khỏi tuột. Vậy là bạn đã làm xong một bông hoa rồi đó. Làm tương tự để cho ra các bông hoa với màu sắc khác nhau nhé.

%image_alt%
– Bước 3: Dùng súng bắn keo dán cuống hoa lên quả bóng xốp. Phủ đầy quả bóng xốp bằng các bông hoa còn lại sao cho khít nhau, chỉ chừa một khoảng trắng bằng miệng chậu hoa để gắn vào chậu.
– Bước 4: Để làm nhụy hoa, lấy hạt cườm gắn vào tâm của bông hoa rồi dùng súng bắn keo cố định. Cuối cùng, gắn quả bóng xốp vào chậu hoa, và cố định lại một lần nữa bằng súng bắn keo là được.

%image_alt%
Cách làm chậu hoa bằng vải dạ này khá dễ. Tùy theo sở thích, bạn có thể làm nhiều chậu hoa với kích thước và màu sắc khác nhau để trang trí nhà cửa.

2. Quả cầu hoa may mắn
Đỏ vốn là màu của may mắn, thịnh hành trong dịp Tết đến xuân về. Để trang hoàng nhà cửa thêm sinh động hơn, Mẹ&Con mách bạn thêm một cách làm hoa Tết 2017 nữa nhé, đó là làm quả cầu hoa may mắn.

Chuẩn bị
– Bóng xốp: 1 quả
– Vải dạ, kéo, bút, ghim, súng bắn keo, cốc nhựa

Cách làm
– Bước 1: Dùng chiếc cốc nhựa úp lên miếng vải dạ, lấy bút vẽ theo miệng cốc để tạo thành hình tròn.
– Bước 2: Cắt rời hình tròn ra, gấp làm tư rồi dùng ghim, ghim lên quả cầu xốp. (Nếu không quen tay, bạn có thể dùng súng bắn keo dán chúng lên quả cầu).
– Bước 3: Mỗi hình tròn được ghim lên quả cầu xốp là một cánh hoa. Phủ kín quả cầu xốp là bạn đã hoàn thành xong một bông hoa khổng lồ rồi đấy.

%image_alt%

Quả cầu xốp màu đỏ may mắn này rất thích hợp khi được đặt trên giá đỡ cạnh tivi, gương hoặc thêm dây treo, treo lên cửa sổ, treo cạnh cửa ra vào… Với cách này, bạn tha hồ sáng tạo với nhiều màu sắc, kích thước khác nhau nhé. Những bông hoa Tết 2017 này thật đơn giản phải không nào?

%image_alt%

3. Chậu cây xanh mang hơi thở tươi mát vào nhà

Mùa xuân, mùa đầu tiên trong năm, mùa cây cối đâm chồi nảy lộc… Không gian nhà bạn chắc chắn sẽ được phủ một lớp sắc xuân xanh mát nếu như mang chậu cây này vào nhà.

Chuẩn bị
– Bóng xốp: 1 quả
– Đất, cát, cỏ khô hoặc cỏ tươi sẵn có
– Cành cây, kéo, súng bắn keo, giấy màu xanh các loại

Cách làm
– Bước 1: Vẽ hình chiếc lá lên giấy màu (có thể lấy mẫu lá cây thật ướm lên) rồi dùng kéo cắt rời. Để tạo thành một chậu cây xanh, bạn cần khoảng 100 chiếc lá (tùy kích thước).
– Bước 2: Cắm cành cây vào ½ quả cầu xốp. “Trồng cây” bằng cách dùng đất hoặc cát lấp chặt chậu cây, phủ một lớp cỏ lên trên để tăng độ “thật” cho chậu cây xanh.
– Bước 3: Gấp lá cây vừa cắt từ giấy làm 4 để tạo thành đường gân lá. Lần lượt dùng súng bắn keo, dán lá cây phủ kín quả cầu xốp theo hướng cuống lá ở dưới, đầu lá ở trên. Để nhìn tự nhiên hơn, hãy dán xen kẽ các màu lá xanh đậm, xanh nhạt nhé. Sau khi phủ kín toàn bộ quả cầu xốp, cũng là lúc bạn hoàn thành chậu cây xanh cho riêng mình.

%image_alt%
Tương tự như những loại hoa trên, với cách làm chậu cây này bạn cũng có thể thoải mái sáng tạo những chậu hoa khổng lồ, trang trí cho nhà cửa thêm tươi mát. Chậu cây này thích hợp trưng ở phòng làm việc, phòng khách, cửa ra vào.

Với những cách làm siêu đơn giản trên của Mẹ&Con, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay một chậu hoa Tết 2017, bạn nhỉ?

 

Theo Mẹ & Con 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất