Là doanh nhân rất tích cực trong công tác từ thiện, chị Mã Đào Ngọc Bích – Tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Thiên Thần Sắc Đẹp, đơn vị quản lý các thương hiệu Angel Beauty, Angel Flowers, Skin Doctors, Rosken và chị hiện đang giữ vai trò Trưởng Ban Phát triển nguồn lực và CTXH – Qũy vì Trẻ em khuyết tật Việt Nam, Trưởng Ban Đối ngoại và Xã hội Từ thiện của Trung tâm Văn hóa Doanh nhân – chi nhánh phía Nam (VCCI). Với biết bao công việc bề bộn ấy, Mã Đào Ngọc Bích vẫn luôn tỏa sáng với giải thưởng vừa được vinh danh: “Nữ Doanh nhân Việt Nam xuất sắc 2013” và chị luôn rộng mở tấm lòng sẻ chia với trẻ em nghèo bất hạnh, chăm lo cho người khuyết tật…

LÃNG MẠN VỚI HOA

Niềm đam mê lớn nhất với chị là chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ, cùng với đó là sở thích về hoa. Từ khi thành lập công ty Thiên Thần Sắc Đẹp với thương hiệu Angel Beauty, chị đã tự tay mình cắm những bình hoa, trang trí từng chi tiết sao cho đẹp nhất để khách hàng cảm nhận được tấm lòng, sự nâng niu của chị dành cho họ. Và sau đó là “thiên đường hoa” Angel Flowers ra đời tại thành phố Cần Thơ. Chị cảm thấy hạnh phúc khi thay khách hàng tạo nên những tác phẩm hoa bằng tất cả sự trân trọng để trao gửi đến những người mà họ yêu thương.

Tuy nhiên sau đó, để tập trung cho niềm đam mê của mình nhiều hơn, chị đành phải lựa chọn một lĩnh vực kinh doanh chính là chăm sóc sắc đẹp và phát triển Angel Beauty. Với chị Mã Đào Ngọc Bích, “phụ nữ là bông hoa đẹp nhất, bông hoa của tình yêu”. Đối với hoa cần phải chăm sóc chu đáo, luôn nâng niu từ khi bắt đầu chớm nụ. Với con người cũng vậy, tuy nhiên có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng xấu đi. Vì vậy, ngoài việc phải trang bị kiến thức tự chăm sóc bản thân để có một sức khỏe tốt, một ngoại hình đẹp, đầy tự tin thì còn phải biết vun đắp cho vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách sống.

THIÊN SỨ CỦA NGƯỜI NGHÈO

Trong cuộc sống giữa những bộn bề lo toan, nhất là trong thời buổi ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu, nhiều nồi cơm của các gia đình cũng vơi đi và chính những lúc không ít doanh nghiệp vất vả như vậy, nhiều trẻ em nghèo và người khuyết tật khó khăn như thế, thì “thiên sứ” Mã Đào Ngọc Bích đã xuất hiện vươn dài cánh tay để nâng niu, sẻ chia, giúp đỡ một cách chân tình. Trò chuyện với chúng tôi, chị Mã Đào Ngọc Bích, cho hay: “Năm 2007 tôi bắt đầu làm từ thiện. Đầu tiên là lo cho những người trong gia đình, sau đó là các em, các gia đình khó khăn ở quê, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Các hoạt động trước đây là tự phát hoặc chỉ trong quy mô nội bộ của công ty; còn sau này, hoạt động từ thiện đã được nâng lên mang tính hệ thống và quy mô hơn khi phối hợp cùng các cá nhân, tổ chức để có thể chia sẻ với nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn. Bởi càng đi nhiều thì càng thấy nhiều trường hợp bất hạnh, cần sự chung tay của cả cộng đồng.

Một số hình ảnh “thiên sứ” Mã Đào Ngọc Bích đến với trẻ em nghèo, khuyết tật

 Tôi thay những hoạt động thư giãn, những chuyến đi du lịch của mình bằng các chuyến đi đến thăm những hoàn cảnh khó khăn và nhận được ý nghĩa sống cho mình. Qua các chuyến đi, tôi thấy mình hạnh phúc hơn nhiều người và giúp tôi có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn, làm việc nhiều hơn để có thể chia sẻ với những người khó khăn quanh mình.”

Là doanh nhân rất tích cực trong công tác từ thiện, chị Mã Đào Ngọc Bích – Tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Thiên Thần Sắc Đẹp, đơn vị quản lý các thương hiệu Angel Beauty, Angel Flowers, Skin Doctors, Rosken và chị hiện đang giữ vai trò Trưởng Ban Phát triển nguồn lực và CTXH – Quỹ vì Trẻ em khuyết tật Việt Nam, Trưởng Ban Đối ngoại và Xã hội Từ thiện của Trung tâm Văn hóa Doanh nhân – chi nhánh phía Nam (VCCI). Với biết bao công việc bề bộn ấy, Mã Đào Ngọc Bích vẫn luôn tỏa sáng với giải thưởng vừa được vinh danh: “Nữ Doanh nhân Việt Nam xuất sắc 2013” và chị luôn rộng mở tấm lòng sẻ chia với trẻ em nghèo bất hạnh, chăm lo cho người khuyết tật…

Cũng theo “thiên sứ” họ Mã này, riêng năm 2013, chị đã tham gia thực hiện nhiều chương trình cứu trợ, tặng quà cho người già neo đơn, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Và mới đây nhất, trong tháng 12/2013, chị tài trợ chính cho chương trình đi bộ “Sánh bước yêu thương” kêu gọi gây quỹ vì người khuyết tật tại khu Hồ Bán Nguyệt (đô thị Phú Mỹ Hưng, Q. 7, TP.HCM) với sự tham gia của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo TP.HCM và hơn 7.000 người cùng hưởng ứng đi bộ để ủng hộ chương trình. Chị vừa đảm trách vai trò Trưởng ban phát triển nguồn lực & CTXH, vừa là đơn vị tài trợ hàng năm cho chương trình này để phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của người Việt.

Chị Mã Đào Ngọc Bích (bìa phải) tham gia Ban tổ chức Chương trình đi bộ “Sánh bước yêu thương” vì trẻ em khuyết tật với sự tham gia đồng hành của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

 Chị Mã Đào Ngọc Bích (bìa phải) và lãnh đạo Nhà nước, Chính quyền TP.HCM cùng “sánh bước” vì trẻ em khuyết tật

KỲ VỌNG MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG

Từ năm 2007, Angel Beauty, Skin Doctors đã lần lượt ra đời với mong muốn là địa chỉ chăm sóc tốt nhất cho phụ nữ. Các liệu trình chăm sóc và điều trị tại Angel Beauty đều đã qua nhiều năm kinh nghiệm, nghiên cứu và phối hợp cùng các bác sĩ, chuyên gia da liễu trong và ngoài nước để đưa ra phương pháp trị liệu mang lại hiệu quả cao nhất, phù hợp với cơ địa và khí hậu của người Việt.

Các liệu trình điều trị chuyên sâu đã được Angel Beauty đặt với những cái tên loài hoa, thiên thần như: “Đóa hoa tình yêu”, “Hoa hồng xanh”, “Hoa hồng vàng”, “Hoa hồng đỏ”, “Thiên thần tình yêu”… Kết hợp với các liệu trình là dược mỹ phẩm chăm sóc da tại nhà – Skin Doctors, Rosken phân phối độc quyền từ tập đoàn dược nổi tiếng Pharmacare (Australia). Đây là sản phẩm có ưu thế nuôi dưỡng làn da khỏe, đẹp lâu dài với các thành phần được chiết xuất từ các dược chất thiên nhiên, giúp nối liền khoảng cách giữa làm đẹp tự nhiên và phẫu thuật thẩm mỹ.

Chia sẻ thêm về chiến lược phát triển, chị Mã Đào Ngọc Bích, cho biết: “Angel Beauty luôn phấn đấu không ngừng để trở thành ngôi nhà sắc đẹp Việt Nam và chuẩn bị dự án xây dựng trường đào tạo nghề theo tiêu chuẩn quốc tế, tạo điều kiện việc làm cho phụ nữ ở vùng quê nghèo khó để tự nuôi mình và chăm lo cho gia đình, không phải chịu cảnh bán mình, đi lấy chồng nước ngoài, không biết tương lai về đâu”. Là một nữ doanh nhân xuất thân từ gốc rạ” miền Tây Nam bộ với chục năm đi làm công, gánh biết bao cơ cực, chị Mã Đào Ngọc Bích đã quyết định thành lập doanh nghiệp cho riêng mình từ năm 2007 với kinh nghiệm làm đẹp trên 10 năm và số vốn ít ỏi từ sự giúp đỡ của bạn bè, người thân. Sau 7 năm hoạt động, đến nay “thiên sứ” này nhận được tình cảm và sự gắn bó của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước, cả những danh hiệu của lòng nhân ái. Mục tiêu của chị là tận dụng ưu thế khéo léo, tỉ mỉ, cần cù, chịu thương chịu khó của người phụ nữ Việt cùng với việc kết hợp ứng dụng khoa học để phát triển ngành công nghiệp làm đẹp Việt Nam sánh cùng các nước bạn trên thế giới.

Theo doanh nhân Mã Đào Ngọc Bích, người phụ nữ cầm tinh tuổi ngựa (sinh 1978), dù ai đó có thể lo lắng cho năm Giáp Ngọ là năm tuổi, nhưng chị nghĩ lúc nào mình cũng trong tâm thế đối mặt với khó khăn chứ không chỉ đến năm tuổi hay kinh tế suy thoái mới cố gắng, cùng với đó là một niềm tin luôn hướng về phía trước.

 

Nguồn: TT hợp tác cùng Pro Flowers – tapchihoa.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc