Nơi vùng sâu vùng xa, nhất là với những xã khó khăn đặc biệt, việc đủ ăn đủ mặc đã là xa xỉ thì hành trình theo đuổi con chữ lại càng thêm nhọc mệt muôn phần. Chưa kể dù các em được gia đình cố gắng tạo điều kiện, thì cơ sở vật chất trường học chốn núi rừng cũng phần nhiều chưa đảm bảo cho sức khỏe để theo học lâu dài

Lớp học tạm bợ được ghép từ nhiều thanh gỗ

Thấu hiểu hoàn cảnh các em, Oriflame Việt Nam đã phối hợp cùng Sao Biển_Room for Education một tổ chức phi chính phủ của Áo để tiến hành dự án xã hội đem lại lớp học khang trang cho các em nhỏ dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa. Và nơi được chọn lần này chính là Điểm trường Đao -Trường tiểu học số 2 xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Từ một nơi tạm bợ, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe lẫn khó khăn trong di chuyển cho các em học sinh. Giờ đây Điểm Trường Đao đã được cải thiện thành 2 phòng học rộng rãi khang trang, ấm vào mùa đông mát vào mùa hè tạo điều kiện tốt nhất cho các em theo học tại đây.

Bên trong lớp học vô cùng chắc chắn, thoáng mát

Nhưng bên ngoài vẫn bảo tồn hình ảnh văn hóa địa phương

Điểm đặc biệt nhất là khi tiến hành thiết kế xây dựng phòng học, những người đứng đầu của Sao Biển lẫn Oriflame đều có cái nhìn sâu sắc về giá trị văn hóa lẫn ý thức gìn giữ môi trường. Chính vì vậy phòng học được xây dựng không chỉ đẹp mà còn thân thiện với cảnh quan, lẫn bản sắc dân tộc.

Những vị phụ huynh, những người bà vui mừng rớm nước mắt nhìn con cháu được học hành ở nơi tươi đẹp, an toàn.

Nét cười vô tư hồn nhiên của các em trong lớp học mới được hoàn thành

Hình ảnh kỷ niệm của các mạnh thường quân từ Sao Biển và Oriflame với các em học sinh, phụ huynh nơi đây trong buổi lễ khánh thành trường vào 15/01/2019

Từ nay các em ở Điểm Trường Đao, xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã có phòng học mới. Chắc chắn rằng trong tương lai, với tinh thần vì xã hội vẫn luôn duy trì mạnh mẽ suốt hơn 50 năm hình thành và phát triển, Oriflame vẫn sẽ tiếp tục đem lại niềm vui lẫn cơ hội cho những hoàn cảnh khó khăn. Oriflame _ Phát triển bền vững cùng cộng đồng.

Minh Hằng 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc