Bầu cử TP HCM

Yêu em bằng mắt, giữ em bằng tim là tác phẩm mới của nhà văn Dương Thụy. Chị cùng hai tác giả nữ là Trang Xtd (Thân Trang) và Trang “Cho” có sách vừa ra mắt.

Đúng người, không sai thời điểm

Trang Xtd trở lại với một hành trình mới, bút danh mới – Thân Trang và tựa sách mới “Đúng người, không sai thời điểm”. Lần này, một trận ốm nặng khiến cô phải dừng lại mọi việc đang làm để sức khỏe hồi phục. Trở về từ chuyến đi xuyên Việt rong ruổi theo mây trời, săn bình minh và hoàng hôn qua bao nhiêu vùng đất, cô bước vào cuộc sống ngày lo ba lần uống thuốc và sắc thuốc; cảm giác cơ thể đã cố hết sức, nhưng không chống lại được những cơn lạnh từ bên trong chính nó.

“Bạn thông minh và tài giỏi ở đâu nếu không giúp được chính mình? Bệnh tật là vị khách không mời mà đến, đến rồi không định đi. Tôi không hề biết, cuộc sống của mình sắp không bao giờ còn như cũ nữa”. Trang đã ghi lại hành trình chữa bệnh của bản thân, dọc theo đó cũng là những sự kiện trong hành trình tâm hồn của cô. Bởi vì ai đó, vào ngày nào đó, sẽ cần đến câu chuyện này, và cũng bởi “Chúng ta có thể có khúc quanh này hay khúc quanh kia, vào 20 hay 40 tuổi, không có cuộc đời ai là đường thẳng cả. Chúng ta đã luôn được dạy cách để tiến lên, ai dạy ta cách để dừng lại?”.

Yêu em bằng mắt, giữ em bằng tim

Là tựa sách mới nhất của nhà văn Dương Thụy, kể về Phương và Trung đã có cơ hội liên lạc với nhau sau 10 năm xa cách để cả hai cùng giải tỏa những hiểu lầm và nối lại mối tình thuở ấy. Họ trải qua những phút bên nhau đầy ngọt ngào, nhưng rồi cũng không thiếu những gai góc, thử thách đặt ra vốn có thể chia rẽ trái tim. Một lần nữa, Phương và Trung phải đứng trước lựa chọn khó khăn: nắm tay hoặc buông nhau ra… Tình yêu có thể đến từ rung động đầu đời song đểgiữ được nhau cần phải có một con tim rộng mở, bao dung…

Yêu em bằng mắt, giữ em bằng tim mang phong cách lãng mạn thường thấy trong các truyện dài của Dương Thụy. Câu chuyện đặt ra nhiều vấn đề khác nhau trong tình yêu tuổi trẻ. Tác giả Dương Thụy được biết đến như là “người kể chuyện tình xuyên biên giới” với nhiều tác phẩm ăn khách do NXB Trẻ ấn hành như Oxford thương yêu, Nhắm mắt thấy Paris, Chờ em đến San Francisco, Venise và những cuộc tình Gondola, Cung đường vàng nắng… Tác phẩm gần nhất của Dương Thụy là tiểu thuyết Em rắc thính, anh thả tình (2020) được in tái bản tới lần thứ 3 để đáp ứng sự hâm mộ của độc giả.

Tài lẻ đẻ ra tiền

“Tài lẻ đẻ ra tiền” là một cuốn sách khá “thời sự”, hợp với giới trẻ. Nội dung sách góp nhặt từ những trải nghiệm thực tế của tác giả, xoay quanh các chủ đề như nghề tay trái, nghề được yêu thích, nghề tự do với sự đa dạng, linh hoạt trong công việc. Trang “CHO” chấp bút chia sẻ về hành trình tìm kiếm chính mình, qua từng bước ngoặt của cuộc đời. Rốt cuộc, mọi trái ngọt từ đam mê đều là thành quả do kiên trì hành động mà nên. Nhờ nghề freelance, cô đã có gia tài “kếch xù” là 600 ngày đi bụi, và gom góp đủ tiền để xây nhà cho bố mẹ. Tác giả tự nhận mình không quá tài giỏi, nhưng cố gắng đủ nhiều. Cô cũng không phải là “con nhà người ta”, vì bất cứ ai cũng đều có thể làm được, nếu thật sự cố gắng.

“Thế giới như một cuốn sách hay, nếu chỉ ở nhà nhìn qua mạng xã hội thì bạn mới lật được phần “Lời đề từ”, “Mở đầu” của cuốn sách. Càng đi xa, đi nhiều, đi sâu thì càng học hỏi được nhiều thứ có ích cho bản thân. Tôi học cách vận dụng những cái của họ thành “túi khôn” cho mình, rồi đưa vào các sản phẩm sáng tạo một cách uyển chuyển, hài hước” – Một đoạn trích thay lời nhắn của tác giả gửi đến bạn.

 

MINH MINH

Theo Mực Tím

http://teen360.muctim.com.vn/view/Loat_sach_moi_cua_nha_van_Duong_Thuy_va_cac_tac_gia_nu-62914.html

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất