Người độc thân đi ăn lẩu ở đây có khả năng tìm được bạn đời của mình.

Lẩu được xem là món tập thể, càng đông người ăn thì càng vui. Trong văn hóa ăn uống của người Trung Quốc, nhà hàng lẩu thường là nơi tụ tập của nhóm bạn và hiếm ai đi ăn lẩu một mình. Thế nhưng gần đây, một nhà hàng lẩu ở Vũ Hán lại trở nên khá hot nhờ dành không gian cho người lẻ loi thích ăn lẩu. Nơi đây vô tình trở thành “ông tơ bà nguyệt” cho không ít cặp đôi, nhận được sự ủng hộ của nhiều thực khách.

Theo đó, những người đi một mình được xếp vào chiếc bàn đặc biệt. Mỗi bàn là một ô nhỏ, vừa đủ cho một người ngồi. Nam nữ ngồi tách riêng hai dãy khác nhau, ngăn cách bởi một tấm ván. Sau khi an vị, nếu bạn cảm thấy ngại ngần khi ngồi ăn một mình thì hãy gõ lên tấm vách ngăn rồi nhấn nút bên góc phải bàn ăn. Tấm ván trượt xuống, bạn dùng bữa cùng người khác giới phía đối diện.

Anh Sun (23 tuổi) cho biết anh đã đến đây 2 lần. Anh diện một bộ đồ lịch sự trong lần đầu tiên vì nghĩ rằng biết đâu đây là cơ hội để thoát khỏi đời độc thân. Nếu không thì ít nhất anh cũng có thêm một người bạn mới. Chàng trai nói thêm, dù cách làm quen này sẽ khiến bạn cảm thấy ngượng ngùng lúc đầu, nhưng dần dần sẽ thích nghi.

Chủ nhà hàng là Li You (26 tuổi) và Peng Qi (23 tuổi) chia sẻ rằng tuy họ sống giữa thành phố nhộn nhịp, đông đúc nhưng dường như mọi người đều rất cô đơn. Giới trẻ bận rộn kiếm tiền, kèm theo tỉ lệ nam – nữ chênh lệch quá lớn ở xã hội Trung Quốc dẫn đến việc tìm một người để hẹn hò không mấy dễ dàng. Chính vì vậy mà ý tưởng này đã ra đời.

Thực đơn của tiệm không có gì đặc biệt, vẫn là những món lẩu quen thuộc mà người địa phương có thể tìm được ở bất cứ đâu. Vậy mà mỗi ngày, trung bình nhà hàng phục vụ khoảng 170 người độc thân đến ăn lẩu. Li You tiết lộ, tiệm mới mở cửa từ 14/2 nhưng đã có một đôi nên duyên vợ chồng, khi chàng trai rơi vào lưới tình ngay từ lần đầu tiên gặp cô gái. Cả hai quay lại cảm ơn ông chủ khiến anh rất vui và cảm thấy tiệm ăn của mình có ý nghĩa. Cũng chính vì thế mà nhiều người còn gọi đây là “Tiệm lẩu xem mắt miễn phí”.

Theo Ngoisao.net/Vi Yến

https://ngoisao.net/an-choi/lau-xoa-e-danh-cho-nguoi-co-don-o-trung-quoc-3911712.html
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc