Quê ở Bạc Liêu, trước vòng chung kết cuộc thi Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn, Lâm Văn Cờ đã năn nỉ mẹ lên Sài Gòn ủng hộ mình thi hát. Và trong đêm Gala xếp hàng, Lâm Văn Cờ đã được xướng tên giải Quán quân, niềm hạnh phúc càng nhân lên gấp bội khi ở hàng ghế khán giả có mẹ đang ngồi chứng kiến giờ phút nhận giải thưởng của ban tổ chức.
Cờ cho biết vì mẹ chưa bao giờ vào 1 trung tâm hội nghị sang trọng để xem ca nhạc, và nhất là chưa bao giờ hình dung ra con mình đứng trên 1 sân khấu lớn như thế nào, nên đêm nay dù là giải thấp nhứt em vẫn hạnh phúc vì đã làm được điều này, cám ơn chương trình rất nhiều đã cho em cơ hội làm món quà tặng mẹ”.
Lâm Văn Cờ -1
Lâm Văn Cờ thuyết phục ban giám khảo cùng với tiết mục minh học đặc biệt, giàu cảm xúc của các bạn phụ diễn
Gia đình làm ruộng, chính Lâm Văn Cờ cũng là nông dân chính hiệu, lên Sài Gòn học Đại Học Sài Gòn chuyên ngành du lịch, song để kiếm thêm tiền anh đi làm MC hát với nhau và hát tiệc cưới kiếm thêm tiền đóng tiền trường và sinh sống. Sau cuộc thi, tập đoàn An Nông ký ngay hợp đồng biểu diễn 1 năm. Bày tỏ cảm xúc của của mình khi nghe 4 giải nhì không có tên mình? Cờ cho biết lúc đó em còn chưa nghĩ mình giải nhất, vì quá hồi hộp em còn nghĩ thầm, mình thua rồi giải nhì còn không có tên. Nhưng khi chị Mai Phương xướng tên và mời em lên nhận giải lúc đó em mới tin mình có giải vì em thấy mấy anh chị hát quá xuất sắc và chuẩn bị rất công phu nên nghĩ mình bất quá sẽ được giải khuyến khích thôi.
Tiết mục của Lâm Văn Cờ có thể nói là khá đặc biệt khi có sự hỗ trợ của 2 diễn viên phụ. Cờ chia sẻ: đạo diễn Hoàng Minh Phi có họp với 5 thí sinh  được chọn vào chung kết, anh muốn 5 tiết mục phải đặc sắc như 1 nghệ sĩ biểu diễn thật thụ và không mang áp lực thi vì nghe nói chương trình có nhiều danh ca của nhạc dân ca, em không quen nhóm múa mà thú thiệt cũng không có tiền để thuê vũ đoàn nên em cũng lo ngại. Em bày tỏ ý tưởng muốn có người hỗ trợ nhưng em không có diễn viên vì bạn bè em toàn làm MC, em mới nhớ hôm thi ở vòng loại em ấn tượng bạn Trân hát, lúc đó em có làm quen và biết bạn này qua cuộc thi hát vọng cổ nên em nhờ bạn phụ diễn luôn, còn chị Thảo Quyên là nhờ đạo diễn Hoàng Minh Phi nhờ 1 diễn viên kịch giúp nên tự 3 đứa em làm luôn nhạc kịch cải lương mùa bông điên điển, lúc hát em bị sai lời vì mất tập trung khi nhìn 2 chị diễn mà không cầm lòng được.
Lâm Văn Cờ -2
Bông điển điển lên sân khấu đêm gala làm cho tiết mục Lâm Văn Cờ thêm màu sắc và gây ấn tượng cho ban giám khảo 
Mẹ của Cờ đã nói gì khi thấy con trai mình trên 1 đại nhạc hội lớn như vậy? Sau cuộc thi, em muốn cám ơn cô Bích Thủy đã sáng lập ra cuộc thi và nhờ đó em có cơ hội được thể hiện giọng hát, và cô Hạ Châu đã truyền cảm hứng cho em qua nhiều bài hát vì em thích nghe cô hát giọng hát của cô rất lạ. Mẹ gần như không nói gì vì có lẽ mẹ bị “sốc” và ngợp quá!
Lâm Văn Cờ cho biết sau khi đoạt giải vẫn đi làm MC cho các sàn hát với nhau và đi hát đám cưới hay tiệc, và hạnh phúc là Cờ sẽ được 1 năm biểu diễn chương trình nghệ thuật cùng tập đoàn An Nông. Sau chương trình em đã được thay đổi, học hỏi và tự thấy khả năng ca hát của mình 1 được nâng lên một bật là được hát trong môi trường chuyên nghiệp.
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc