Chương trình chia sẻ về phương pháp giáo dục sáng tạo hàng đầu tại Anh dành cho trẻ em với tên gọi: “Sáng tạo – Lãnh đạo – Thành công” (Leading generation for creativity) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào lúc 08g30 – 11g00, 23/03/2013 tại Hội trường Thành Ủy, TP. Hồ Chí Minh bởi ông Paul Collard – Giám đốc cấp cao của Tổ chức Sáng tạo, Văn hóa và Giáo dục Vương Quốc Anh. Chương trình được tổ chức bởi Thái Hà Books và công ty cổ phần Đầu tư Giáo dục Quốc tế IEG – với thương hiệu Creative Art, được biết như sự nghiệp thứ ba của Họa sĩ – Nhà thiết kế Sĩ Hoàng.

Trẻ em chính là tương lai của đất nước. Tuy nhiên, với phương pháp giáo dục truyền thống như hiện nay, các em cảm thấy bị áp lực, không thích thú trong việc học tập và trở nên thụ động trong cuộc sống. Điều này khiến tài năng của các em chưa được phát triển tòan diện và tính độc lập khi trưởng thành không cao.

Theo nghiên cứu của Kobus Neethling (thành viên Học viện Quốc tế Thành tựu) trên 15 quốc gia về năng lực sáng tạo cho thấy: khả năng sáng tạo giảm từ 98% khi trẻ 3-5 tuổi xuống chỉ còn 2% khi 25 tuổi. Trẻ hầu như không thể giải quyết vấn đề độc lập khi vừa bước vào cuộc sống. Còn theo nhà báo Daniel H. Pink, tác giả của cuốn “Một tư duy hoàn toàn mới”, thế kỷ 21 sẽ là thế kỷ của những người Sáng tạo và Đồng cảm, bởi khả năng đưa ra những ý tưởng khác biệt để tạo lợi thế cho bản thân và tổ chức. Như vậy, trẻ em rất cần được nuôi dưỡng khả năng sáng tạo để có thể tư duy độc lập và theo kịp xu hướng của thế giới.

Với mong muốn cùng phụ huynh và nhà trường giải quyết các thử thách trên, Creative Art và Thái Hà Books đã hợp tác tổ chức chương trình “Sáng tạo – Lãnh đạo – Thành công” và mời ông Paul Collard – Giám đốc cấp cao của Tổ chức CCE tới Việt Nam chia sẻ về PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC SÁNG TẠO HÀNG ĐẦU TẠI ANH đến Quý Phụ huynh, các thầy cô, hiệu trưởng tại TP. HCM. Chương trình hoàn toàn miễn phí dành cho hiệu trưởng các trường tiểu học và trung học cơ sở tại Hồ Chí Minh.

Được biết, sắp tới tổ chức CCE cũng sẽ triển khai thực hiện chương trình “Creative Partnerships – Hợp tác Sáng tạo” tại Việt Nam sau khi có sự đồng ý của bộ giáo dục, với đội ngũ Đại sứ Sáng tạo là các nghệ sĩ yêu thích trẻ em như ca sĩ Mỹ Linh, nhạc sĩ Nguyễn Hà và nghệ sĩ Thanh Bạch. Các đại sứ sáng tạo sẽ làm việc với giáo viên của các trường để triển khai phương pháp giáo dục Sáng tạo vào lớp học. Kết quả của chương trình sẽ dựa trên các tiêu chí: điểm số, sự tự tin, giao tiếp, mức độ hứng thú với môn học,…

 Thái Hà Books là đối tác cùng Creative Art tổ chức chương trình Sáng tạo – Lãnh đạo – Thành công.

 Nguồn: Thái Hà Books

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc