Cùng với sự nở rộ của trào lưu nuôi thú cưng ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, nơi này còn có hẳn một dịch vụ taxi dành riêng cho thú cưng…
la lung dich vu taxi cho thu cung o han quoc
Dịch vụ taxi dành riêng cho thú cưng đang rất phát triển tại Hàn Quốc.

Theo Korean Times, các chủ sở hữu thú cưng muốn tạo sự thoải mái khi đi taxi mà không làm phiền tới ai, kể cả lái xe. Bởi vậy, dù cước phí đắt gấp 4 lần taxi thông thường, họ vẫn sẵn sàng chi trả.

Được biết, hiện không chỉ có Seoul mà dịch vụ taxi thú cưng còn mở rộng sang cả các địa phương lân cận. Riêng tại Seoul, có tới 10 công ty taxi chuyên chở thú cưng để khách hàng lựa chọn.

Chia sẻ với Korean Times, chị Kim Hae-rang, một khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ này cho hay: Thứ Năm tuần trước, chị cần đưa chú chó của mình tới một thẩm mỹ viện cách nhà khoảng 3km và đã sử dụng dịch vụ taxi thú cưng. Chị phải trả khoản tiền là 12.200 won (tương đương 200.000 đồng Việt Nam). Trong khi nếu đi taxi thông thường, chỉ mất khoảng 4.000 won.

Chị Kim chia sẻ thêm, chị thích sử dụng dịch vụ taxi dành riêng cho thú cưng, bởi những tài xế thông thường thường không thoải mái khi chó sủa hoặc mùi của các loại thú cưng.

Về phần mình, các công ty taxi truyền thống cho rằng, dịch vụ taxi dành riêng cho thú cưng là bất hợp pháp vì chưa được cấp phép. Song những hãng taxi có loại hình dịch vụ này không tính tiền vận chuyển người đi cùng thú cưng, nên không cần phải xin giấy phép cho loại hình này.

Bảo Lam

Theo Korean Times

Nguồn: Petrotimes.vn 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc