Bầu cử TP HCM

Hơn 500 ngày qua, dịch COVID-19 là thước đo tinh thần “lửa thử vàng, gian nan thử sức” và “tương thân, tương ái”, lòng yêu nước của cả dân tộc. Hơn 500 ngày qua, dịch COVID-19 với những diễn biến ngày càng phức tạp. 

Nhân dân càng hiểu, trân trọng, biết ơn sự hy sinh của tất cả các anh chị em trên tuyến đầu, nhất là đội ngũ cán bộ y tế, lực lượng vũ trang, tình nguyện viên. Những cống hiến đó đã tạo nên bức tranh đẹp lan tỏa sâu rộng trong cuộc chiến chống dịch với những sắc màu của giá trị nhân văn, đức hy sinh, sự sẻ chia và tình đoàn kết toàn dân tộc.

Những ngày qua, cán bộ y tế trong bộ quần áo bảo hộ giữa mùa hè đổ lửa, đêm quên ngủ, ngày quên ăn, tận tâm, tận lực với công việc, thậm chí nhiều anh chị em không có cơ hội gặp được người thân lần cuối do đang phải thực hiện nhiệm vụ. Những “anh Bộ đội Cụ Hồ”, những “chiến sỹ Công an nhân dân” không sợ hy sinh gian khổ, nhiều tháng không về nhà do phải phục vụ, chăm lo, hướng dẫn, giữ gìn an ninh trật tự cho Nhân dân trong vùng dịch, canh chốt trong các khu cách ly, bảo đảm an toàn chống dịch…

Những ngày qua Cấp ủy, Chính quyền và đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên trên địa bàn thành phố Thủ Đức đã tích cực tham gia đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh với nhiều hình thức và biện pháp thiết thực, cụ thể như: triển khai thực hiện công tác lấy mẫu tầm soát diện rộng trong cộng đồng; tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; thành lập các khu cách ly, điều trị F0 trên địa bàn; triển khai mô hình “Khu phố, tổ dân phố an toàn, không còn COVID-19” nhằm thiết lập các khu vực an toàn, quyết tâm bảo vệ “vùng xanh”; tuyên truyền kịp thời các Quy định, Chỉ thị và các biện pháp phòng chống dịch bệnh của Trung ương, TP.HCM, thành phố Thủ Đức, cung cấp các thông tin cần thiết, hữu ích cho người dân với nhiều hình thức phong phú đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn. Bên cạnh đó nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dân trong các khu phong tỏa, công nhân không có điều kiện về quê,…. cũng được hệ thống chính trị thành phố Thủ Đức quan tâm thực hiện tốt.

Nhằm quan tâm chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần đối với đội ngũ y bác sỹ, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên và những người đang thực hiện cách ly trên địa bàn thành phố Thủ Đức. Kịp thời thăm hỏi, động viên những khó khăn, vất vả với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm tại khu cách ly, chung tay cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh. Hôm nay, ngày 03/8/2021, được sự chỉ đạo của thường trực Thành ủy, UBND thành phố Thủ Đức. Trung tâm văn hóa thành phố Thủ Đức phối hợp với Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên khởi động chuỗi chương trình nghệ thuật Khúc ca đồng lòng tại khu cách ly bệnh viện dã chiến 6,7,8 phường An Khánh, thành phố Thủ Đức.

Chương trình sẽ truyền tải những thông điệp xuất phát từ trái tim về sự yêu thương, tin tưởng và mong muốn được tiếp thêm sức lực, động viên tinh thần và vật chất cho đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân. Mong muốn đội ngũ y bác sĩ sẽ tiếp tục vững tin vượt qua những khó khăn và áp lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; bà con cô bác đang điều trị tại đây sẽ lạc quan, phấn khởi, tin tưởng cùng đồng lòng chiến thắng bệnh dịch.

Sau đêm diễn hôm nay, hàng đêm, chương trình Khúc ca đồng lòng sẽ tiếp tục đến với tất cả các khu cách ly, bệnh viện dã chiến trên địa bàn thành phố Thủ Đức nhằm lan tỏa những giai điệu tích cực, lạc quan, về tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam, về niềm tin tất yếu sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19.

(TT CTXH Thanh Thiếu Niên)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất