Tập thể dục nâng cao thể lực và có một vóc dáng cân đối là điều ai cũng biết. 

Nhiều chị em vì bận bịu với cuộc sống gia đình, công việc nên không có đủ thời gian để đến các phòng tập thể dục. Với bài tập đơn giản dưới đây, chị em có thể có một cơ thể khỏe mạnh cùng vóc dáng cân đối và một tinh thần thoải mái như khi tập tại các phòng tập thể dục.

Bài tập này gồm những động tác đơn giản, không cần đến thiết bị hay máy móc và có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Bài tập có thể không gây hứng thú với bạn khi mới bắt đầu nhưng khi đã tập và quen với nó, bạn sẽ thực sự thích thú.

Bước 1: Chạy hoặc đi bộ 1 km

Bước 2: Push up

Động tác Push – up, chống đẩy không còn quá xa lạ với chị em. Bạn cần chống hai chân, hai tay để giữ cho thân người thẳng. Hít vào khi hạ ngực gần chậm đất và thở ra khi trở về vị trí ban đầu. Nếu bạn mới tập hoặc không đủ sức để thực hiện chuẩn động tác này thì có thể co gối để giảm áp lực hoặc tập động tác này với tường. Bạn nên thực hiện động tác này 15 lần rồi chuyển sang động tác tiếp theo.

Bước 3: Squats

Động tác Squats là động tác có tác dụng cho vùng cơ mông và vùng chân. Hai tay vươn ra trước ngang vai, mắt nhìn về phía trước, hai chân đứng vững, hạ người xuống như bạn đang ngồi xuống ghế. Thực hiện động tác này càng nhiều càng tốt hoặc ít nhất là 30 lần.

Bước 4: Sit up

Để thực hiện động tác này, bạn cần ngồi trên sàn sao cho cẳng chân và đùi vuông góc với nhau, tay đưa giơ thẳng về phía trước. Ngả người về sau, vai không chạm sàn rồi lại chuyển về tư thế đầu. Động tác này cần thực hiện 25 lần hoặc nhiều hơn tùy vào khả năng của bạn.

Bước 5: Chạy hoặc đi bộ 1 km

Để bài tập có hiệu quả, bạn nên thực hiện động tác 1 và 5 theo đúng thứ tự, các động tác còn lại bạn có thể thực hiện theo như bạn muốn mà không cần quan tâm đến thứ tự trước sau. Khi mới tập bạn có thể đi bộ nhưng khi đã quen rồi bạn hãy chuyển sang chạy bộ để tăng hiệu quả của bài tập.


Song Chi

Theo báo maskonline

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc