Hàng trăm khán giả Thủ đô đã có một đêm không ngủ sau màn trình diễn vô cùng ấn tượng trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội tối ngày 20/4 vừa qua trong đêm nhạc tưởng niệm Nguyễn Ánh 9 chủ đề “Buồn ơi chào mi”.

IMG_5633

Không chỉ khán giả tại Hà Nội, ngay cả những khán giả Việt Kiều ở nhiều nơi cũng tranh thủ về kịp thưởng thức đêm liveshow tưởng niệm đặc biệt được gia đình ông tổ chức trang trọng và hoành tráng sau hơn 1 năm kể từ ngày ông mất.

IMG_5748

Mặc dù không còn nữa nhưng hình ảnh tái hiện NS Nguyễn Ánh 9 ngồi chơi đàn trên chiếc dương cầm quen thuộc đã biến sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội trở nên rất gần với khán giả hơn bao giờ hết. Họ chăm chú dõi theo và chìm vào tiếng đàn đâu dễ lãng quên mà ông đã từng thể hiện trên sân khấu ngày nào.

Không còn chạy trốn nỗi buồn “Buồn ơi, hãy đến với ta. Để quên chuyện tình xót xa…” trong ca khúc nổi tiếng “Buồn ơi chào mi”, qua màn tái hiện có chủ ý của đạo diễn chương trình, con trai trưởng- NS Nguyễn Quang, khi anh cố tình đặt để sự hiện diện của cố NS Nguyễn Ánh 9 trở lại sân khấu qua một số trích đoạn tâm tình mà ông từng nói trước khán giả trong những đêm nhạc trước đây. Chính hiệu ứng ấy đã dẫn dắt người yêu nhạc hồi tưởng lại ký ức về chặng đường âm nhạc của ông theo từng cung bậc cảm xúc và càng hiểu hơn một tâm hồn thật giản dị, chân thật với một tình yêu âm nhạc vô cùng mãnh liệt đã ra đi nhưng để lại cho thế hệ mai sau di sản âm nhạc đồ sộ.

IMG_6666

IMG_6462
Cả khán phòng nhà hát lớn Hà Nội như vỡ ào trong âm nhạc. Những tràng pháo tay tán dương cứ liên tục tiếp nối bởi các màn trình diễn vô cùng tuyệt vời của các ca sĩ, nghệ sĩ và ban nhạc được dàn dựng sáng tạo và đầy sắc màu mới lạ đã mang đến cho cả khán phòng một đêm nhạc không ngủ.

IMG_6235

Xúc động trước tình cảm yêu thương và sự đón nhận nhiệt tình của khán giả Hà Nội dành cho cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, vợ của ông không khỏi nghẹn ngào “Gia đình chúng tôi vô cùng cảm tạ và tri ân những tình cảm của khán giả tại đây đã luôn dành tặng cho chồng tôi, cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 suốt thời gian qua. Lúc còn sống ông cũng đã rất yêu quý mảnh đất này và luôn mong mỏi nhạc của mình được hát và trình diễn cho khán giả nơi đây cùng thưởng thức. Và ngày hôm nay tôi vui mừng khi điều đó đã được thực hiện trong dịp giỗ đầu của ông do chính con trai Nguyễn Quang đứng ra thực hiện.”

Vợ Nguyễn Ánh 9 cho biết bà vừa kịp trở về nước để có mặt tại Nhà hát lớn Hà Nội để tham dự đêm nhạc cuối cùng trong chuỗi đêm nhạc tưởng niệm 1 năm ngày ông mất do chính gia đình đứng ra tổ chức. Gia đình Nguyễn Ánh 9 dự kiến sẽ tổ chức đêm nhạc tưởng niệm vào ngày giỗ của ông hàng năm nhằm đưa nhạc của ông đến với khán giả yêu nhạc tại phòng trà Nguyễn Ánh 9, tại Nhà hát lớn Hà Nội và với khán giả khắp nơi.

Phụ Nữ Hiện Đại
*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc