Nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra giữa hai giới tồn tại nhiều khác biệt. Nếu bạn nắm bắt được chúng, chắc chắn có nhiều khả năng thành công hơn.

06-couple-main-560x767Tâm lý phòng the của nữ giới còn phụ thuộc vào yếu tố văn hóa, giáo dục…

Trong quan hệ vợ chồng thường hay có tâm lý “suy bụng ta ra bụng người”, dẫn đến đoán mò chắc mình thích thế nào thì đối tác cũng thế. Ham muốn gối chăn của đàn ông và phụ nữ có khác nhau không? Đó là câu hỏi cũ rích. Từ cách đây nhiều thế kỷ, con người đã nhận ra có sự khác biệt giữa hai giới. Nhưng từ thập niên 70 của thế kỷ trước, khi có sự tham gia của các nhà tình dục học thuộc phái yếu ngày càng nhiều, người ta phát hiện ra rằng trong chốn phòng the, nam và nữ đang ngày càng tiếp cận nhau do tác động của yếu tố xã hội. Nhưng những nghiên cứu gần đây nhất lại thách thức giả định này, dù xã hội thay đổi thế nào thì bản năng tình dục của hai giới vẫn không bao giờ giống nhau.

Tâm lý phòng the khác nhau

Công trình nghiên cứu của Virginia Johnson về tình dục của con người trong thập niên 60 – 70 đã mở đầu cho giả định rằng các phản ứng tình dục đã xảy ra ngày càng giống nhau giữa nam và nữ. Bất kể là giới nào, mọi người đều trải qua bốn giai đoạn của một cuộc ái ân: hưng phấn, cao trào, lên đỉnh và suy thoái. Nhưng giữa nam và nữ vẫn có sự khác biệt đáng kể về bản chất. Nam giới tự kích thích nhiều hơn, sử dụng hình ảnh khiêu dâm nhiều hơn, có những dấu hiệu hưng phấn dễ nhận thấy hơn. Phụ nữ ít có khả năng tự kích thích và ham muốn của họ chịu ảnh hưởng tâm lý nhiều hơn, chất lượng mối quan hệ ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc và ham muốn của họ. Từ đó các nhà khoa học cho rằng để có một đêm ân ái mỹ mãn, phụ nữ cần được “dạo nhạc” tốt hơn. Tuy nhiên đa số nam giới nghĩ rằng chỉ cần khởi động từ lúc lên giường, thậm chí bỏ qua cả giai đoạn khởi động. Đó là sai lầm rất lớn của phái mạnh.

Giải thích về điều này, Roy Baumeister cho rằng từ thuở xa xưa, đàn ông đã được thiên nhiên “lập trình” khả năng vào cuộc rất nhanh. Sứ mạng của đàn ông thời đó là phải làm sao gieo giống càng nhiều càng tốt, bởi khi đó loài người còn thưa thớt, tuổi thọ ngắn và trẻ sơ sinh tử vong rất cao, nếu không nhân giống thật nhiều, loài người có nguy cơ tuyệt chủng. Vì thế đàn ông phải sẵn sàng nhập cuộc bất cứ khi nào có cơ hội mà không cần khởi động rườm rà mất thời cơ. Cho đến ngày nay, đặc điểm ấy vẫn không thay đổi mấy. Nhưng phụ nữ nói chung cần khởi động. Điều này không chỉ bó hẹp từ lúc lên giường mà phải được bắt đầu từ trước đó nữa. Những lời nói yêu đương, cử chỉ âu yếm, chiều chuộng, thậm chí phải tán tỉnh gây men từ lúc chiều. Nếu bữa ăn tối diễn ra trong ánh nến lãng mạn, với những câu chuyện ý nhị đậm đà đi vào chiều sâu tình cảm mới đánh thức được ham muốn của phái đẹp. Trong khi nam giới ít chịu ảnh hưởng những yếu tố này. Bottom of Form

Nhận xét của Roy dựa trên một loạt kết quả thực nghiệm. Nhà tình dục học này cho rằng phụ nữ còn chịu ảnh hưởng các yếu tố văn hóa, giáo dục, tôn giáo và thái độ của cha mẹ đối với chuyện ấy.

Khuynh hướng phòng the khác nhau

Một phát hiện ấn tượng khẳng định quan điểm phụ nữ và nam giới khác nhau là đàn ông dường như được phân loại rõ hơn trong xu hướng tình dục. Họ thường chỉ là một trong hai xu hướng quan hệ khác giới hoặc đồng giới. Phụ nữ thì khác, có sự linh hoạt hơn, ít dứt khoát hơn trong hai xu hướng dị tính hoặc đồng tính. Điều này từ lâu đã được xác định bởi các nghiên cứu trên quy mô lớn của nhà tình dục học nổi tiếng Kinsey, phụ nữ có những người rơi vào giữa hai xu hướng, trong khi đàn ông thường chỉ một trong hai xu hướng đó.

Một nghiên cứu mới của Ray Blanchard về sự hấp dẫn sinh lý, còn phát hiện thêm do bộ máy sinh dục của nam và nữ khác nhau nên biểu hiện hưng phấn cũng khác nhau. Phản ứng của nam giới hầu hết tập trung ở bộ phận sinh dục, trong khi ở phụ nữ, nó diễn ra trên một phạm vi rộng hơn của nhiều bộ phận thân thể. Nam giới hưng phấn nhanh hơn, kết thúc sớm hơn và hầu hết chỉ có một lần đạt đỉnh. Trong khi phụ nữ nổi hứng chậm hơn nhưng lâu hơn và bù lại có thể lên đỉnh nhiều lần.

Biết được những sự khác nhau này giữa hai giới, bạn có nhiều khả năng thành công hơn trong quan hệ vợ chồng, vì nhiều nhà tâm lý cho rằng hoạt động phòng the chiếm không dưới 50% hạnh phúc lứa đôi.

Nguồn: Trịnh Trung Hòa/ Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc