“Kẻ thuận tay trái: Bất đối xứng – Đồng dạng – Tự tổ chức” của tác giả Kelly Phương là tập sách thể hiện suy tư của người trẻ về vấn đề tưởng như hiển nhiên trong cuộc sống như tình yêu, cái tuyệt đối, sự ngẫu nhiên thoát ra khỏi logic thông thường.

Theo quan điểm của tác giả, nhiệm vụ của mình khi viết cuốn sách chỉ đơn giản là truyền tải về một thế giới tinh thần, cái đã bị phớt lờ từ lâu. Bên trong chúng ta là một nội tâm đầy rẫy những mâu thuẫn của một bản thể thống nhất. Chúng ta mỗi ngày đang giết chết tâm hồn của mình, tách rời cái tôi đầy sức mạnh ra khỏi bản thể chính mình và nghĩ rằng nó đen tối. Chúng ta chối bỏ cái tôi như thể đang tạo ra ánh sáng vào ban đêm mà không bao giờ ngủ.

Khi một tâm trí đã hình thành lối bảo thủ, tâm trí đó không sẵn sàng tiếp nhận những gì mới mẻ xung quanh, vì nó thật sự là cái mà ta không mong đợi. Nỗi lo tiềm ẩn mang tới rủi ro, rồi phải giải quyết rủi ro đó bằng cách né tránh đóng khung sự tiếp cận. Đôi khi bỏ lỡ những món quà Thượng đế trao tặng, những bài học quý giá, bỏ qua luôn những điều khó hiểu. Sự ngẫu nhiên núp bóng dưới vỏ bọc bằng hình thức khác, thử thách niềm hứng thú kiên nhẫn của chúng ta. Một tâm trí đẹp sẽ không cho phép và thu hút những điều mà tâm trí đó không mong muốn, tất cả những gì ta gặp nó đang cộng hưởng với năng lượng bên trong.

Trên con đường đi của những hành động, những lời nói, những ý nghĩ của con người khi thì như những cơn sóng, khi thì ồn ào lúc im lặng. Cái bản ngã bị cảm xúc khống chế được dâng lên bởi trí tưởng tượng mông lung, những cái nhói tim đau thắt đó làm cho đầu óc quay cuồng, nóng ran như muốn tan chảy. Bản ngã là thứ xa lạ mà trước đây chưa từng hiểu, giây phút đó cũng không thể hiểu. Rũ bỏ, dọn dẹp mọi thứ, nhận ra những thứ xung quanh thực tế không có thật. Thế giới chúng ta đang sống có thể không có thật. Tất cả chỉ là cảm giác!

Cuối cùng, tác giả cho rằng nhiệm vụ của con người trên hành tinh này là tạo ra sự sống, tìm ra các dạng sống, bảo tồn sự sống, không phải diễn đạt sự sống. Đọc “Kẻ thuận tay trái” có thể bạn sẽ cảm nhận được trọng tâm của cuốn sách nói về sự khác biệt trong tư duy của bản thân tác giả. Đây có thể được xem là cuốn sách Khám phá – Tự truyện cho phép Kelly Phương được là chính mình.

Trích đoạn sách:

Một sự biết ơn sâu sắc đến ba má – sinh ra tôi là người thuận tay trái. Vâng, tất nhiên cả cuộc đời tôi sẽ chỉ sống trong thế giới của mình. Một con cá bơi ngược dòng, một con chim phản lại trọng lực của Trái đất, một kẻ khác biệt trong thế giới, một người khác thường mãi mãi cũng không thể suy nghĩ điều gì hoặc nhìn theo cách của số đông được. Vô hình, đơn độc trong hành trình cuộc đời mình. Đó cũng là lý do khiến tôi không khuất phục trước bất kỳ một quyền lực nào, tôn giáo nào, một chủ nghĩa nào, một sự phân biệt nào, một ranh giới nào. Có lẽ, tận sâu trong tâm hồn tôi đã nhận ra có rắc rối nào đó mà con người chúng ta chưa thấy hết và tất nhiên vẫn sống trong một thế giới mà ở đó mọi thứ cứ thế mơ hồ và quay cuồng.

Một cuộc đời chỉ để trở nên đáng sống một cách trần tục, và lao động như một người sáng tạo. Nếu tự do không phải là lý do để tiếp tục thì sự cố gắng chỉ là đang cố gắng không phải là đang rong chơi. Thế thì sao không chọn rong chơi trong sự sống để có thể tự biến mình thành một dạng nào đó mà mình muốn, không cho phép sự ràng buộc đóng đinh. Một điều kỳ diệu của bông hoa được mọc lên từ một thân cây, hoặc những trái trên cành, được biến dạng vươn ra từ thân cây cằn cỗi, thì sao đó không phải là sự sống của Thượng đế!

Hạnh phúc sản sinh ra khi người ta đi đến điểm vô cùng, vô cùng đầy đủ, vô cùng thấu hiểu, vô cùng yêu thương. Không cần phải chống cự gì cả, đón nhận những gì xảy ra xem đó là một việc cần thiết hiển nhiên của sự tồn tại. Đón nhận tác động của vũ trụ đến con người, thả cho tâm hồn sự ngẫu nhiên của tự nhiên. Đợi một chút – đến trễ một chút – sai một chút – ngớ ngẩn một chút. Chẳng sao, rồi mọi thứ cũng ổn. Điều đó là thước đo cho giá trị khi nhìn lại bản thân, và tự hào về những điều mình đã làm!

Tôi cho rằng, con người không hoàn toàn bị lệ thuộc hoặc định đoạt bởi số phận, mà ngược lại còn tự quyết định họ sẽ trở thành ai. Con người đơn giản là tồn tại và quyết định mục đích cho sự tồn tại của mình. Dựa vào thực nghiệm hoài nghi trải nghiệm thực tế, mới rút ra những chi tiết trong các vấn đề. Khả năng hiểu được tình huống mà tại đó ta đưa ra quyết định.

Khi một tâm trí đã hình thành lối bảo thủ, tâm trí đó không sẵn sàng tiếp nhận những gì mới mẻ xung quanh, vì nó thật sự là cái mà ta không mong đợi. Nỗi lo tiềm ẩn mang tới rủi ro, rồi phải giải quyết rủi ro đó. Bằng cách né tránh đóng khung sự tiếp cận. Đôi khi bỏ lỡ những món quà Thượng đế trao tặng, những bài học quý giá, bỏ qua luôn những điều khó hiểu. Sự ngẫu nhiên núp bóng dưới vỏ bọc bằng hình thức khác, thử thách niềm hứng thú kiên nhẫn của chúng ta.

Một tâm trí đẹp sẽ không cho phép và thu hút những điều mà tâm trí đó không mong muốn, tất cả những gì ta gặp nó đang cộng hưởng với năng lượng bên trong. Trên con đường đi của những hành động, những lời nói, những ý nghĩ của con người khi thì như những cơn sóng, khi thì ồn ào lúc im lặng. Cái bản ngã bị cảm xúc khống chế được dâng lên bởi trí tưởng tượng mông lung, những cái nhói tim đau thắt đó làm cho đầu óc quay cuồng, nóng ran như muốn tan chảy. Bản ngã là thứ xa lạ mà trước đây chưa từng hiểu, giây phút đó cũng không thể hiểu. Rũ bỏ, dọn dẹp mọi thứ, nhận ra những thứ xung quanh thực tế không có thật. Thế giới chúng ta đang sống có thể không có thật. Tất cả chỉ là cảm giác!

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu cuốn sách đầy lý thú Kẻ thuận tay trái tại link sau: https://thaihabooks.com/san-pham/ke-thuan-tay-trai-bat-doi-xung-dong-dang-tu-to-chuc/

Phụ Nữ Hiện Đại hân hạnh đồng hành truyền thông cùng Thaihabooks.

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc