Banner Nhật Hạ
(Phụ Nữ Hiện Đại) – Ichikawa Tao sinh tại Hưng Yên. Sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Là cô gái giàu ước mơ, không ngừng học tập, có mục tiêu rõ ràng, luôn phấn đấu và chinh phục những thử thách trong cuộc sống.
Ngay từ khi sang nước Nhật, Ichikawa Tao luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn về ngôn ngữ, văn hóa, điều kiện sinh hoạt để hòa nhập vào cuộc sống mới.
Cô luôn muốn thử sức mình trong nhiều lĩnh vực nên không bao giờ chịu bằng lòng với kết quả đã đạt được.
Ichikawa Tao là mẫu hình phụ nữ hiện đại, năng động, xinh đẹp, thông minh và tự lập.
Với tinh thần ham học hỏi, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, ngay từ khi đặt chân sang nước Nhật, cô gái trẻ Ichikawa Tao đã dành tất cả thời gian để vừa học tiếng, vừa chăm chỉ lao động để trang trải cuộc sống của mình nơi đất khách. Hòa mình với cộng đồng của đất nước sở tại, Ichikawa Tao đã nhanh chóng tìm hiểu về cường quốc có sự phát triển đứng thứ 2 thế giới này. Rằng vì sao, trong khi dân số Nhật Bản già, nguồn tài nguyên khan hiếm mà Nhật Bản lại có một nền kinh tế vững mạnh như vậy?
Ichikawa Tao cảm nhận được những tính ưu việt khác biệt, vượt trội  bắt nguồn chính từ nền giáo dục của Nhật Bản.
Vì thế, ngay từ lúc còn là một cô gái trẻ Ichikawa Tao đã sớm ý thức và có những suy nghĩ rất sâu sắc rằng: “Những thế hệ tương lai chính là những hạt mầm giống phải được chăm sóc, nuôi dưỡng bằng những phương pháp tốt nhất ngay từ khi còn ấu thơ”. Do đó, Ichikawa Tao đã dành rất nhiều thời gian tâm huyết tìm hiểu nghiên cứu về phương pháp giáo dục của Nhật Bản, đặc biệt là giáo dục mầm non.
Cô đã đi tìm hiểu trực tiếp tại các trường mầm non từ: Nagoya, Tokyo, fukuoka… và cô đã gặp gỡ tiếp xúc với các chuyên gia, cố vấn giáo dục, các hiệu trưởng trường mầm non của Nhật.
Sau nhiều năm dày công nghiên cứu Ichikawa Tao đã gặt hái được thành quả đầu tiên trong cuộc đời ước mơ đã thành hiện thực khi cô chính là người đầu tiên đưa mô hình trường mầm non Nhật Bản về hoạt động hiệu quả tại Hà Nội – Việt Nam.
Vừa hoàn thiện việc học tập, vừa làm phiên dịch, quá trình vừa học vừa làm giúp cho Ichikawa Tao khám phá tính cách con người Nhật Bản đó là: sự hiếu kỳ, cầu tiến, óc thẩm mỹ cao, tính tiết kiệm, lòng trung thành, ý thức tập thể cao, lòng tự hào dân tộc, họ đặc biệt tôn trọng kỷ luật, thứ bậc, địa vị trong xã hội.
Cô luôn chú ý, tận dụng tối đa thời gian để học hỏi người Nhật
Ichikawa Tao đã vận dụng cơ hội khi được tiếp xúc với các ông chủ lớn của các tập đoàn, các doanh nhân tên tuổi và đặc biệt là những người có vị trí và thành đạt trong xã hội Nhật Bản, cô nhận ra rằng họ thành công bởi họ luôn không ngừng tìm tòi và học hỏi làm sao tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho mình. Chính tinh thần hiếu kỳ óc cầu tiến của người Nhật là động lực thúc đẩy họ trở thành một nước tiên tiến đứng thứ 2 thế giới.
Những ngày tháng được làm việc cùng các nghiệp đoàn của Nhật đã khiến Ichikawa luôn lưu ý đến vấn đề lao động và việc làm. Quá trình làm phiên dịch cô đã tạo dựng niềm tin bằng những  mối quan hệ rất tốt với các đối tác uy tín của Nhật Bản, đặc biệt là cô rất thành công trong việc phát triển thị trường lao động, kết nối với các nghiệp đoàn lớn của Nhật tại thành phố Tokyo, Nagano, Aichiken, Gifu… tư vấn lao động và việc làm cho những người lao động trong nước có cơ hội sang học tập và làm việc tại Nhật Bản, cũng như giới thiệu những chuyên gia giỏi của Nhật Bản qua Việt Nam hỗ trợ hợp tác trong việc đào tạo, giảng dạy về kỹ thuật và công nghệ.
Không chỉ dừng lại trong lĩnh vực giáo dục và việc làm, Ichikawa Tao còn dành thời gian khám phá thị trường chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của người Nhật Bản.
Vốn là một cô gái xinh đẹp, duyên dáng, thông minh và rất thích làm đẹp. Ban đầu chỉ là suy nghĩ đơn giản tìm hiểu về các phương cách chăm sóc giữ gìn sức khỏe thanh sắc, vóc dáng cho bản thân. Nhưng rồi quá trình tìm hiểu về lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp đã làm Ichikawa Tao say mê và thay đổi suy nghĩ, cô muốn đi sâu hơn và quyết tâm nghiên cứu, học hỏi các chuyên gia làm đẹp hàng đầu tại Nhật Bản và có được tấm bằng spa quốc tế danh giá.
Không những thế, với tài năng và uy tín của mình Ichikawa Tao được nhà sáng lập của tập đoàn Lalule (có sự hình thành 30 năm) tín nhiệm được đồng quản lý chuỗi hệ thống spa trải dài khắp nước Nhật và vươn sang cả Hawai – Mỹ.
Giờ đây, Tao Ichikawa đã có nhiều thành công trong sự nghiệp. Bằng tất cả những trải nghiệm và đam mê Tao Ichikawa mong muốn được cống hiến và mang về quê hương Việt Nam những sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất  cùng những công nghệ tiên tiến vượt trội trong lĩnh vực làm đẹp giúp phần mang lại cho phái đẹp nói riêng và tất cả mọi người thêm tự tin và hạnh phúc hơn!
Ichikawa Tao mong muốn được truyền  nguồn cảm hứng tới tất cả mọi người, theo cô: “Đừng bao giờ ngại gian khó nếu thực sự bạn có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống. Hãy tự tin, tỏa sáng bằng chính vẻ đẹp từ trong trái tim, tâm hồn và trí tuệ của bạn”.
Trường Sơn (Tổng hợp)
*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Banner Nhật Hạ