… “Dù có chuyện gì xảy ra, bạn vẫn cần phải có một điểm tựa để níu vào. Đó có thể là một người thuộc luồng hỗ trợ của bạn, một người bạn, vị hôn phu, người thân trong gia đình hay đấng tối cao. Đó là người có thể vực bạn dậy khỏi những  buồn đau. Sợi dây niềm tin không chỉ là hi vọng vào tương lai mà còn là những ước muốn thực sự mà bạn mong muốn xảy ra trong thời điểm hiện tại. Hi vọng là cảm xúc mong muốn rằng mọi chuyện sẽ ổn thỏa. Đôi lúc sẽ khó để có hi vọng khi mọi thứ không thực sự tốt lành.

Bài liên quan: Phụ Nữ Hiện Đại đồng hành cùng bạn trên “Hành trình thay đổi bản thân”

Hồi tưởng lại trong đời, tôi đã nhiều lần chứng kiến sự mất mát của những người thân trong gia đình, những mối quan hệ bị xóa nhòa, những cảm xúc như muốn xâm chiếm tâm hồn tôi. Đó là những lúc tôi phải nối lại sợi dây hi vọng của mình vì tôi có niềm tin vào nó. Tôi muốn kết nối tôi với một nguồn năng lượng lớn hơn năng lượng của bản thân tôi để có thể đưa mọi thứ trở lại quỹ đạo.

 Đối với bạn sợi dây hi vọng đó có thể là sợi dây kết nối bạn với những người bạn cũ hoặc với gia đình hay trừu tượng hơn là với những giá trị xưa cũ. Nó là bất cứ thứ gì có thể giúp bạn giảm nỗi sợ hãi cũng như những áp lực và giúp bạn lùi lại để nhìn vấn đề một cách toàn diện. Hi vọng là tia sáng nhỏ nhoi khuyến khích bạn tiếp tục tiến lên, và rằng bạn vẫn có cơ hội để xử lý mọi sự. Và dĩ nhiên, hi vọng là chìa khóa hạnh phúc.

IMG_3309

Photo: H.Chi 

Hành động

Bạn coi thứ gì/ai là sợi dây hi vọng của mình? Nếu bạn chưa xác định được sợi dây hi vọng của mình, ai/cái gì được đặt vào tầm ngắm của bạn?

 Phản chiếu mỗi ngày

Bây giờ, trước khi đi ngủ, là lúc để bạn kiểm lại danh sách biết ơn và nhìn lại những thành tựu và kiến thức mình đạt được trong ngày và hình dung bạn đang ở đẳng cấp mới. Ngày mai là một ngày mới, tràn ngập cơ hội mới. Khi bạn chìm vào giấc ngủ tối nay, hãy mường tượng hình ảnh về một ngày mai tuyệt vời.

Châu báu cho chuyến hành trình

Vòng cầu vồng

          Hãy hồi tưởng lại những lúc bạn cảm thấy như có cả cơn mưa rào đang đổ ập lên đầu mình, yếu đuối, bạn bị bủa vây bởi nỗi buồn thảm hay những lời cay độc.

          Lúc đó, bạn sẽ cảm thấy mình thật tầm thường và không xứng đáng có được những gì tốt đẹp. Ý nghĩ đó vụt qua và ghim chặt vào đầu bạn – nhưng không, bạn xứng đáng lắm chứ!

          Ngoài sợi dây hi vọng mà chúng ta vừa bàn tới, một công cụ hữu hiệu khác được gọi là Vòng cầu vồng.

          Vòng cầu vồng là một công cụ để bạn thu thập những lời khen ngợi dành tặng cho bạn. Đó có thể là minh chứng cho việc bạn đã làm được những điều tuyệt vời, chẳng hạn bạn làm người khác cảm động bằng những hành động tích cực của mình hay truyền cảm hứng cho người khác bằng lời hay ý đẹp.

          Hãy nghĩ về những lúc bạn nhận được những tấm thiệp, những bức thư điện tử hay thư thoại chúc mừng bạn vì đã làm được một điều gì đó tuyệt vời, những lời cảm ơn bạn về thái độ ân cần, tận tình của bạn.

          Đọc lại hoặc nghe những lời “có cánh” như thế sẽ giúp bạn có những cảm xúc tốt đẹp hơn rất nhiều. Những cảm xúc đó rồi sẽ trở thành động lực tích cực cho bạn.

          Làm thế nào để tạo nên một chiếc Vòng cầu vồng:

          Lưu lại những thư điện tử, thư tay, những tấm thiệp hay thư thoại dành những lời khen ngợi tới bạn.

          Khi một người nói gì đó với bạn làm bạn cảm thấy TUYỆT HẢO, hãy ghi lại trên một tờ giấy nhỏ khổ 3×5.

          Hãy thu thập những hình ảnh mà bạn cảm thấy HẠNH PHÚC, BIẾT ƠN, TRÀN NGẬP YÊU THƯƠNG hay TRÀN ĐẦY SỨC SỐNG.

          Hãy gom chúng vào một cái kẹp file riêng hoặc dập lỗ và treo nó vào một chiếc vòng rộng.

          Vào ngày mà bạn cảm thấy mặt trời không còn mỉm cười và rọi sáng con người bạn nữa, hãy lấy chiếc Vòng (Tệp) cầu vồng của mình ra và đọc lại bộ sưu tập những lời hay ý đẹp đó. Hãy hồi tưởng lại lúc bạn mới được nhận những lời này, kết nối chúng với những cảm xúc trong trẻo ban đầu của bạn. Hãy sử dụng chúng để đẩy lùi mưa dông, những đám mây xám xịt và thay vào đó bằng cầu vồng tuyệt mỹ. Mặt trời đang rọi chiếu tâm hồn bạn vì bạn có một tấm lòng đáng quý và bạn xứng đáng với những điều tuyệt vời.

Tổng kết

          Chúc mừng bạn đã hoàn thành 29 ngày của hành trình Sống đẳng cấp!

          Bạn đã….

Hiểu ra tại sao những Khẳng định lại rất quan trọng

Học được 6 bước để tạo nên một lời Khẳng định thực sự đáng giá.

Viết ra những khẳng định liên quan đến 6 Mục tiêu hàng đầu của bạn.

Tìm hiểu về 6 loại Bảng tầm nhìn.

Chọn ra một loại Bảng tầm nhìn phù hợp nhất với bạn và lập nên nó.

Hiểu rõ về cách để trở nên kiên trì và bền bỉ để đạt được mục tiêu.

Xác định được sợi dây hi vọng của mình.

Tạo ra chiếc Vòng cầu vồng cho mình.

Sau đây là món quà nhỏ dành tặng bạn. Để tiếp tục tiến lên phía trước, tôi muốn tặng bạn một cuộc gọi để học hỏi miễn phí với một trong những chuyên gia tư vấn hàng đầu của chúng tôi. Hãy gọi điện cho chúng tôi để cùng bàn luận về những gì bạn đã đạt được, chắc chắn bạn không bỏ sót một bước nào trong quá trình. Chúng tôi sẽ giúp bạn tập trung vào những bước tiếp theo nhằm đạt được những mục tiêu của mình khi bạn đã đến với những chặng cuối cùng của cuốn sách. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ info@McLeanInternational.com, hãy cho chúng tôi biết bạn đã đến đâu trong quá trình kiếm tìm cuộc Sống đẳng cấp của mình và chúng tôi sẽ sắp xếp cho bạn một giờ học miễn phí.

Linda McLean

Trích quyển “Sống đẳng cấp”

Do Thaihabooks ấn hành tháng 9.2014

Bạn thân mến!

Bạn đang hiện và đã rơi vào tình trạng tốt nghiệp ra trường rồi mà chưa biết tìm việc ở đâu; bạn đang thất nghiệp; bạn đang đi làm nhưng không hòa nhập được với môi trường làm việc; bạn đang phải  làm quá nhiều việc mà lương lại thấp; bạn đang bị sếp “đì”; bạn đang yêu nhưng không được đáp lại; bạn bị người mình yêu quý phản bội, bị đồng nghiệp chơi xấu, ganh tị… Hàng trăm vấn đề xoay quanh cuộc sống của mỗi người và đôi khi một mình bạn khó tìm ra lối thoát và lời giải. Hãy để CLB Phụ Nữ Hiện Đại đồng hành cùng bạn trên “Hành trình thay đổi bản thân” để sống tự tin, năng động mỗi ngày.  

Là sân chơi online giao lưu và chia sẻ những “Kỹ năng sống” dành cho các bạn trẻ cùng giải bày và tâm sự. Ban chủ nhiệm CLB cũng sẽ thông qua cầu nối của MXH phunuhiendai.vn để mời các chuyên gia, chọn lọc những câu chuyện thú vị, tích cực, bài học hay, kinh nghiệm từ những người thành đạt để chia sẻ và đồng hành cùng bạn trên hành trình thay đổi bản thân.

Thay đổi để có cuộc sống tích cực hơn, để có niềm vui trong công việc, trong tình cảm và thành đạt trong hiện tại và tương lai.

Bạn có thể gởi thư về CLB Phụ Nữ Hiện Đại qua email: hanhchi@phunuhiendai.vn

Hoặc hanhchi1975@gmail.com

Phụ Nữ Hiện Đại đồng hành cùng bạn trên “Hành trình thay đổi bản thân”

Print

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc