Huỳnh Tiên được xem là một trong những nhân tố mới đầy triển vọng trong làng nhạc Việt ở cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Năm 2016 với ca khúc “Đã hơn một lần”, Huỳnh Tiên đã giành giải Quán quân cuộc thi Tiếng hát Việt vùng New England. Không ngủ quên trong vinh quang, cô tiếp tục thử thách bản thân ở những sân chơi lớn hơn.

Năm 2018 đánh dấu sự trở lại của cô gái đầy tài năng này qua cuộc thi truyền hình thực tế tìm kiếm ca sĩ triển vọng tại một kênh truyền hình lớn của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Huỳnh Tiên đã một lần nữa chứng tỏ bản lĩnh khi vượt qua hàng ngàn thí sinh để trở thành một trong 21 thí sinh tài năng lọt vào bán kết cuộc thi danh giá SBTN voice và cô là thành viên của team nhạc trẻ.

Huỳnh Tiên xuất sắc lọt top 21 cuộc thi SBNT Voice

Một cô gái nhỏ bé nhưng sở hữu giọng ca đầy nội lực, luôn ấp ủ ước mơ đem âm nhạc của mình làm phong phú hơn cho đời sống tinh thần của mọi người và góp phần gìn giữ tiếng nói và văn hóa Việt ở nước ngoài.

Tuy nhiên, hành trình đến với âm nhạc của Huỳnh Tiên không phải trải hoa hồng mà là cả quá trình luyện tập khổ luyện. Ngay từ nhỏ, những lời ru ấm áp của mẹ đã giúp Tiên nuôi dưỡng tình yêu với âm nhạc và từ từ trở thành niềm đam mê lớn nhất của Tiên. Cô đã tham gia rất nhiều cuộc thi hát cũng như biểu diễn tại trường học và cộng đồng. Thế nhưng sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm kinh doanh, cha mẹ cô mong muốn cô có một công việc ổn định và nối tiếp công việc kinh doanh của gia đình. Tiên đành tạm gác ước mơ trở thành ca sỹ của mình sang một bên để hoàn thành nguyện vọng của gia đình: tốt nghiệp MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh) từ Đại học Massachusetts Dartmouth và hiện cô đang làm tại Data Analyst tại một tập đoàn lớn tại Hoa Kỳ.

Huỳnh Tiên tốt nghiệp MBA từ University of Massachusetts Dartmouth

Thành công trong công việc hiện tại nhưng tình yêu âm nhạc vẫn luôn cháy bỏng trong cô. Tiên đã quyết định bứt phá chọn nghe lý lẽ của trái tim để đến với cuộc thi SBTN voice, cô đã tham gia mà không cần phải đắn đo được mất vì đơn giản ở đây Tiên được là chính mình, tự tin, tỏa sáng với đam mê. Khác với những cuộc thi trước, đến với SBNT voice lần này cô may mắn nhận được sự ủng hộ hoàn toàn của gia đình và bạn bè. Có lẽ sau tất cả thành tựu mà cô đạt được trong học tập và có một công việc ổn định khiến gia đình hoàn toàn tự hào về cô gái nhỏ, Huỳnh Tiên đã có thể toàn tâm toàn ý dành hết sự tập trung và nỗ lực cho đam mê riêng của bản thân

Không có cơ hội được học thanh nhạc bài bản cũng như được đứng trên sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp như những thí sinh khác, đó có lẽ là điều thiệt thòi của Tiên. Nhưng với cá tính không sợ khó, chẳng ngại học hỏi cái mới, khả năng truyền tải cảm xúc tốt, từ đó giúp Tiên chinh phục ban giám khảo cũng như khán giả. Có thể khi nghe Tiên hát, chúng ta thấy đâu đó bên ngực trái nảy lên một nhịp, một phần vì đó là tiếng hát của thanh xuân, một phần bởi vì âm nhạc của Tiên là âm nhạc của sự chân thành và tinh tế.

Huỳnh Tiên sở hữu giọng ca đầy nội lực và truyền cảm

Với cô, đã quyết định làm việc gì đó là sẽ đặt hết tấm lòng nhiệt thành của mình, nên mặc dù được xuất hiện ở một một chương trình truyền hình thực tế liên tục xuất hiện các mâu thuẫn giữa các thí sinh, Huỳnh Tiên vẫn kín tiếng và bình thản đón nhận nhiều chỉ trích một màu hay nhạt nhòa vì không nhiều chiêu trò. Cô tin rằng thứ chạm đến khán giả sâu sắc nhất là âm nhạc, chỉ có âm nhạc mới giữ chân được khán giả đến phút cuối chứ không phải những mâu thuẫn giữa các thí sinh. Sở hữu giọng hát đầy nội lực và truyền cảm, Huỳnh Tiên chọn Pop để chinh chiến tại cuộc thi SBTN voice, tuy nhiên, Huỳnh Tiên cũng thích nhạc trữ tình, cô hay livestream trên facebook cá nhân các bài hát khác nhau để khán giả cùng thưởng thức và giao lưu thân tình.

Tiên tâm sự rằng để trở thành một ca sỹ thực thụ cần bước qua khỏi ngưỡng an toàn của chính mình, vì vậy SBNT voice là một sân chơi vô cùng bổ ích giúp cô thử thách chính bản thân mình. Nơi đây, Tiên dần hoàn thiện những rất nhiều kĩ năng chuyên nghiệp của một ca sỹ biểu diễn trên sân khấu hay ngoài trời, cách xây dựng MV, make up, thời trang cũng như ngôn ngữ hình thể…

Huỳnh Tiên tự tin tỏa sáng tại SBNT Voice.

Bằng tất cả năng lượng dạt dào của tuổi trẻ, sự nỗ lực bền bỉ, tình yêu chân thành với Âm nhạc, tư tưởng gìn giữ bằng được bản sắc Tiếng Việt trong cộng đồng hải ngoại trên nước Mỹ, chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng rằng một ngày không xa Huỳnh Tiên sẽ là cái tên quen thuộc với giới mộ điệu tại làng nhạc hải ngoại.

Ngọc Hiếu (CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc