(Phụ Nữ Hiện Đại) – “Ngày hội đọc sách 2019” do Công ty TNHH Đường Sách TP. HCM phối hợp cùng McDonald’s Việt Nam tổ chức đã diễn ra vào ngày 22/6/2019 dành cho 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến từ mái ấm, nhà mở với nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn nhằm khích lệ sở thích đọc sách cho trẻ em.

Ngày hội đọc sách 2019 mang niềm vui đến cho 300 trẻ em.

Không khí sôi động và náo nhiệt của ngày hội.

Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi chúng ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã đúc kết, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Ngày nay, khi mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì con người có xu hướng lãng quên vai trò quan trọng của những cuốn sách. Bên cạnh đó, không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể tiếp cận được với sách. Đối với những trường hợp của các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em từ các mái ấm, nhà mở, trẻ em cơ nhỡ, phải sớm mưu sinh trên đường phố,… thì việc tiếp cận với tri thức thông qua sách là một điều xa xỉ.

Chương trình được thực hiện bởi Công ty Sách 24h và Công ty Saigon Books

Xuất phát từ sự cần thiết của việc đọc sách và từ những nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn đó, Công ty TNHH Đường Sách TP. HCM phối hợp cùng McDonald’s Việt Nam tổ chức chương trình “Ngày hội đọc sách 2019” với nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn nhằm khích lệ sở thích đọc sách cho trẻ em. Chương trình chào đón hơn 300 em đến từ làng trẻ mồ côi, mái ấm tình thương, nhà mở tại Bình Dương và TP. HCM, được tổ chức từ 9h00 đến 18h00 thứ 7 ngày 22/6/2019 (tức ngày 20/5/2019 âm lịch) tại đường Sách Tp. HCM, đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1, Tp. HCM.

Nhân dịp này, McDonald’s Việt Nam hân hạnh giới thiệu đến những bạn đam mê đọc sách bộ sách “Happy Meal Readers”. Bộ sách được biên tập và sản xuất độc quyền bởi Cressida Cowell – tác giả nổi tiếng của bộ sách “Bí kíp luyện rồng” về chuyến phiêu lưu tìm hiểu về khủng long của gia đình nhà ngọn cây. Với 12 tập truyện được xuất bản trên chất liệu thân thiện với môi trường, thiết kế hấp dẫn, nội dung phong phú hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn nhỏ những trải nghiệm đọc mới mẻ.

Từ nay, với mỗi phần ăn Happy Meal cho trẻ em, các bé sẽ có thêm sự lựa chọn quà tặng là đồ chơi hoặc sách. McDonald’s toàn cầu và đội ngũ McDonald’s Việt Nam mong muốn đóng góp một phần công sức, tâm huyết tạo ra dự án phát triển thói quen đọc sách, trau dồi kiến thức cho trẻ nhỏ, vì một thế hệ trẻ ưu việt. Ngoài ra, với việc tham gia hoạt động đọc sách cùng nhau mỗi lần 30 phút sẽ là cơ hội tốt để ba mẹ có thể gắn kết, gần gũi và chia sẻ với con cái nhiều hơn.

Được sự quan tâm, động viên và chia sẻ của Công ty TNHH Đường Sách Tp. HCM và McDonald’s Việt Nam là động lực to lớn giúp các em vươn lên, có cơ hội tiếp cận với nguồn tri thức to lớn của nhân loại – sách. Đường Sách Tp. HCM từ lâu đã là điểm hẹn, nơi đọc sách lý tưởng, trở thành khoảng lặng cuối tuần của người dân trong thành phố và du khách, “Ngày hội đọc sách 2019” được tổ chức tại đây lại càng tăng thêm giá trị nhân văn, thúc đẩy văn hóa đọc sách và truyền tải thông điệp bình đẳng trong tiếp cận tri thức đối với mọi tầng lớp, thành phần trong xã hội.

Hình ảnh các bé vui chơi trong ngày hội:

> Sẽ có gần 800 trẻ em ở các mái ấm, trường tình thương được vui chơi tại Lễ hội “Trung thu mơ ước lần 3 -2018”

“Trung Thu Mơ Ước” và đáng nhớ của 800 trẻ em mái ấm ở đường sách TP.HCM

 

 Chi Chi 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc