Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước ảnh hưởng của diễn biến thời tiết mưa lũ, 7 huyện, thành phố trong tỉnh Hà Tĩnh sẽ cho học sinh nghỉ học từ 19/10.

VTV thông tin, tại Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của mưa lớn, liên tục kéo dài, nhiều công trình thủy điện và hồ chứa nước thủy lợi đồng loạt xả lũ đã gây ngập úng ở nhiều nơi. Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ, tỉnh Hà Tĩnh đã ra công điện yêu cầu các đơn vị tăng cường nhiều biện pháp phòng tránh nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Mưa lũ kéo dài đã gây ngập lụt, chia cắt ở một số địa bàn như: huyện Hương Khê, Vũ Quang, Thạch Hà, Can Lộc, Cẩm Xuyên, thành phố Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh. Ngành Giáo dục đã thông báo cho học sinh từ bậc Mầm non đến Trung học Cơ sở ở 350 trường thuộc 7 huyện, thành phố nói trên nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

 - Ảnh 1.

Nhiều tuyến đường bị chia cắt do mưa lũ. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.

Tại các địa bàn còn lại, các phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường căn cứ tình hình thực tế để quyết định việc cho học sinh nghỉ học. Việc dạy và học sẽ tiếp tục khi nước rút, kế hoạch dạy bù sẽ được các trường bố trí hợp lý để đảm bảo theo phân phối chương trình.

Vietnamnet cho biết, tính riêng Huyện Hương Khê, từ ngày 19/10 hơn 22.000 học sinh từ bậc mầm non đến THCS sẽ tiếp tục nghỉ học.

Ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê cho biết, do mưa lớn liên tiếp, mấy ngày qua các xã ở đây bị cô lập hoàn toàn. Để đảm bảo an toàn, ngành giáo dục các huyện đã chủ động cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Theo ông Trần Đức Bá, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, từ nay đến ngày 21/10 Hà Tĩnh có mưa to đến rất to, có ngày đặc biệt to, tổng lượng mưa phổ biến 400 – 600mm, có nơi trên 700mm.

Hiện trên địa bàn Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to; lượng mưa tính từ 07h/15 đến 7h/18/10 ở các khu vực phổ biến 177 – 395mm, ở một số khu vực cao hơn như Hòa Duyệt 406mm, Chu Lễ và Hà Tĩnh 407mm.

Dự báo, do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ và dịch dần lên phía Bắc nên từ nay đến ngày 21/10 Hà Tĩnh có mưa to đến rất to, có ngày đặc biệt to (từ ngày 18/10 đến ngày 19/10 khả năng một số nơi xảy ra mưa đặc biệt to), tổng lượng mưa phổ biến 400 – 600mm, có nơi trên 700mm.

Ông Trần Đức Bá cho hay, nguy cơ cao xảy ra lũ đặc biệt lớn, lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi, ngập úng ở các vùng trũng thấp và khu đô thị.

 

THANH MẠNH (Tổng hợp)/ Báo Dân Sinh

https://baodansinh.vn/hon-200000-hoc-sinh-ha-tinh-nghi-hoc-tu-ngay-19-10-vi-mua-lu-20201019060827084.htm

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất