[Phụ Nữ Hiện Đại]-Hội nghị Đầu tư ESG Việt Nam 2024, do Raise Partners và Vietnam Innovators thuộc Vietcetera Media đồng tổ chức, đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của Việt Nam. Sự kiện đã diễn ra vào ngày 16-17/5/2024, tại khách sạn New World Saigon.

Sự kiện thu hút đông đảo sự tham gia của các chuyên gia trong ngành và các nhà đầu tư cùng chung tay giải quyết những vấn đề cấp bách do biến đổi khí hậu gây ra và hướng đến một tương lai bền vững hơn.

Điểm nổi bật của Hội nghị năm nay là hoạt động Kết nối Doanh nghiệp – mở ra cơ hội hợp tác tiềm năng giữa các nhà đầu tư và doanh nghiệp. 

Đây là lần thứ hai Hội nghị Đầu tư ESG Việt Nam được tổ chức với mục tiêu kết nối các nhà đầu tư, các lãnh đạo doanh nghiệp, các tổ chức nghiên cứu và phi chính phủ trong và ngoài nước. Hội nghị hướng đến việc thúc đẩy các dự án môi trường, xã hội, và quản trị doanh nghiệp (ESG), từ đó xây dựng một tương lai Việt Nam bền bỉ, hòa nhập và thịnh vượng.

Nói về sự kiện năm nay, ông Hảo Trần, CEO của Vietcetera, chia sẻ: “Với chủ đề ‘Xây dựng một tương lai bền bỉ cho Việt Nam’, hội nghị đã tập trung vào các câu hỏi then chốt về những thách thức và giải pháp cho tương lai của Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu như: Làm thế nào để tạo ra hệ sinh thái bền vững gắn kết cộng đồng, chính phủ, hệ thống tài chính và cấu trúc xã hội? Làm thế nào để thúc đẩy trách nhiệm của doanh nghiệp, các chủ thể kinh tế và cộng đồng trong các hoạt động vì con người và hành tinh? Trong hai ngày vừa qua, hội nghị đã mang đến những cuộc đối thoại sâu sắc, góp phần cho hành trình cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế, bảo vệ môi trường và công bằng xã hội.”

Những cuộc đối thoại của hội nghị lần này diễn ra khá chất lượng

Ngoài ra, bà Van Ly, Đối tác tại Raise Partners, nhấn mạnh: “ESG hiện không chỉ được xem là một phần của CSR hay hoạt động tiếp thị nhằm xây dựng hình ảnh doanh nghiệp. Giờ đây, ESG đã trở thành một yếu tố quan trọng trong hoạt động kinh doanh, quan hệ đối tác pháp lý, hệ thống chứng nhận và tiêu chí đầu tư. Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập, các doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động củng cố chính sách ESG để đáp ứng yêu cầu quốc tế, từ đó mở ra cánh cửa cho sự tăng trưởng và mở rộng. Hội nghị Đầu tư ESG Việt Nam ra đời với sứ mệnh lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của hoạt động kinh doanh có tác động mạnh mẽ như một kim chỉ nam hướng đến tương lai bền bỉ.”

Sự kiện năm nay chào đón sự tham gia của các đại diện đến từ các tổ chức hàng đầu trong nước và quốc tế, như Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc, Đại diện Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), Dynam Capital, UNICEF Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Vietnam), NordCham Việt Nam, Bosch Việt Nam, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), S&P Global, BIDV, Biti’s và Tổ chức Đầu tư Quốc tế Anh (BII).

 

V.R.M

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc