Việc ăn mừng trước những thành quả của mình là vô cùng quan trọng để góp phần vươn tới thành công. Nó cũng là công cụ mạnh mẽ để tạo đà đẩy bạn tiến lên phía trước. Bạn không nghe nhầm đâu, nó cũng đóng vai trò như một phương tiện “truyền cảm hứng” với người khác để họ cũng có thể ăn mừng những thành công của chính họ.

Bài liên quan: Phụ Nữ Hiện Đại đồng hành cùng bạn trên “Hành trình thay đổi bản thân”

2.Hy vọng – chìa khóa hạnh phúc?

Bạn đã bao giờ ngại ăn mừng những thành công của mình hay thậm chí là chia sẻ chúng với người khác chỉ vì bạn không muốn tỏ ra kiêu căng hoặc bị cho là kêu gọi sự chú ý từ người khác?

Hãy bắt đầu ăn mừng ngay bây giờ đi. Hãy nhớ rằng, không phải bạn cứ ăn mừng thành công nghĩa là bạn đang  “khoe khoang” về bản thân mình đâu. Việc tự hào về bản thân này có thể chỉ được tổ chức dưới hình thức một buổi tiệc nho nhỏ cùng với gia đình và những người thân thiết nhất.

IMG_3343Photo:H.Chi 

Tại sao việc ăn mừng lại quan trọng đến vậy?

Nếu không dành thời gian để ăn mừng, chúng ta sẽ rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan. Tại sao? Vì nếu không dừng lại để ăn mừng, chúng ta sẽ liên tục thêm việc vào danh sách “những việc cần làm” và rồi không biết đủ, biết dừng, luôn luôn cảm thấy chưa thỏa mãn về bản thân. Đó là lý do nhiều người trong chúng ta thường tạo nên những nỗi bận rộn ảo cho mình và sự bận rộn này không có ý nghĩa gì trong tiến trình tiến về phía trước của ta. Ăn mừng, mặt khác, lại giúp chúng ta có thể dừng lại và tận hưởng những gì mình đã đạt được, cũng như biết rằng mình đang ở đâu trong lộ trình tiến về phía trước.

Hành động

Hãy dành một chút thời gian để nhìn lại mình. Tôi chắc rằng bạn sẽ thấy có vô vàn thứ để ăn mừng, ngay cả khi bạn chỉ tính ăn mừng riêng cho chuyến hành trình sống đẳng cấp này. Hãy thư giãn và dành thời gian để lật lại những thành quả bạn đã đạt được trong chuyến hành trình trong khoảng thời gian 1 tuần, 1 tháng và 6 tháng trở lại đây. Bạn đã đến với những chặng cuối cùng của hành trình Sống đẳng cấp. Làm đầy đủ các bài tập và thu nhận được thành quả của sự phát triển trong từng ngày là bạn đã xứng đáng ít nhất nhận được những tràng vỗ tay và nhảy “vũ điệu ăn mừng”, đúng không?

Phản chiếu mỗi ngày

 Bây giờ, trước khi đi ngủ, là lúc để bạn kiểm lại danh sách biết ơn và nhìn lại những thành tựu và kiến thức mình đạt được trong ngày và hình dung bạn đang ở đẳng cấp mới. Ngày mai là một ngày mới, tràn ngập cơ hội mới. Khi bạn chìm vào giấc ngủ tối nay, hãy mường tượng hình ảnh về một ngày mai tuyệt vời.

Trích quyển “Sống đẳng cấp”

Do Thaihabooks ấn hành tháng 9.2014

Bạn thân mến!

Bạn đang hiện và đã rơi vào tình trạng tốt nghiệp ra trường rồi mà chưa biết tìm việc ở đâu; bạn đang thất nghiệp; bạn đang đi làm nhưng không hòa nhập được với môi trường làm việc; bạn đang phải  làm quá nhiều việc mà lương lại thấp; bạn đang bị sếp “đì”; bạn đang yêu nhưng không được đáp lại; bạn bị người mình yêu quý phản bội, bị đồng nghiệp chơi xấu, ganh tị… Hàng trăm vấn đề xoay quanh cuộc sống của mỗi người và đôi khi một mình bạn khó tìm ra lối thoát và lời giải. Hãy để CLB Phụ Nữ Hiện Đại đồng hành cùng bạn trên “Hành trình thay đổi bản thân” để sống tự tin, năng động mỗi ngày.  

Là sân chơi online giao lưu và chia sẻ những “Kỹ năng sống” dành cho các bạn trẻ cùng giải bày và tâm sự. Ban chủ nhiệm CLB cũng sẽ thông qua cầu nối của MXH phunuhiendai.vn để mời các chuyên gia, chọn lọc những câu chuyện thú vị, tích cực, bài học hay, kinh nghiệm từ những người thành đạt để chia sẻ và đồng hành cùng bạn trên hành trình thay đổi bản thân.

Thay đổi để có cuộc sống tích cực hơn, để có niềm vui trong công việc, trong tình cảm và thành đạt trong hiện tại và tương lai.

Bạn có thể gởi thư về CLB Phụ Nữ Hiện Đại qua email: hanhchi@phunuhiendai.vn

Hoặc hanhchi1975@gmail.com

Phụ Nữ Hiện Đại đồng hành cùng bạn trên “Hành trình thay đổi bản thân”

Print

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc