Collagen là một loại protein, chiếm từ 25% – 35% khối lượng protein của cơ thể, là thành phần chính của mô liên kết, mô thịt, được tìm thấy nhiều ở các loài động vật có vú, đóng vai trò như một chất keo kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau.

Collagen là thành phần chính, chiếm tới 70% cấu trúc da, phân bố chủ yếu ở lớp hạ bì, có nhiệm vụ tạo nên sự đàn hồi của da. Độ căng mịn, đầy đặn của làn da cũng như việc da có thể co giãn, biểu cảm được hay không là phụ thuộc vào sự hoạt động của hệ thống collagen có chức năng nâng đỡ bên dưới. Do đó, khi về già, những biểu hiện lão hóa da như sự xuất hiện các nếp nhăn, chùng nhão, chảy xệ da… đều bắt nguồn từ nguyên nhân là sự thoái hóa, suy giảm về số lượng và chất lượng của hệ thống collagen bên dưới da.

Khôi phục collagen – tái tạo làn da thanh xuân

Muốn khắc phục tình trạng lão hóa da, muốn hết nhăn, hết chảy xệ, mọi cách tác động từ bên ngoài đều không có hiệu quả. Thay vào đó, làn da muốn được tái tạo phải đi theo nguyên lý khôi phục lại chất keo kết nối, xây dựng lại hệ thống collagen nâng đỡ bằng cách tăng sinh và tái tạo đúng quy cách.

Có nhiều cách thức bổ sung thêm collagen để cải thiện chất lượng làn da, đặc biệt, một trong những phương pháp được cho là hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp cấy sợi collagen để điều trị da lão hóa.

Sợi collagen siêu nhỏ sau khi vào da sẽ tạo thành mạng lưới collagen nâng đỡ cấu trúc da. Việc cấy sợi collagen vào dưới da hiện nay ngày càng được hiện đại hóa với kỹ thuật ít xâm lấn và đặc biệt nhẹ nhàng, an toàn, hoàn toàn không có tác động phẫu thuật, cắt rạch nguy hiểm.

vien-uong-dep-da-queen-6-2-560x532

Những sợi collagen siêu nhỏ khi được cấy sâu vào bên dưới da sẽ ngay lập tức phân tán thành một hệ thống các mắt xích độc đáo, dàn thành một ma trận sinh học để nâng đỡ, bảo vệ, duy trì độ bền của cấu trúc collagen có sẵn trong da. Nếp nhăn và da chùng nhão chảy xệ được hệ thống sợi collagen kéo căng giúp bạn trẻ lại ít nhất 7 tuổi. Mặt khác, những sợi collagen này còn có tác dụng tái tạo, kích thích tăng sinh nguyên bào sợi – dạng tế bào phổ biến nhất tạo ra collagen, hỗ trợ tuần hoàn máu giúp những cấu trúc collagen hư tổn được tái sinh hiệu quả khiến những lớp da chùng nhão được kéo căng gọn gàng và những dấu hiệu nhăn nheo, chảy xệ toàn biến mất. Làn da của bạn sau khi điều trị trẻ lại từ 5 – 10 tuổi là điều hoàn toàn có thể.
Đồng thời, mặc dù sợi collagen có khả năng tự tiêu trong vòng 6 – 8 tháng nhưng vẫn tiếp tục kích thích sản sinh collagen trong một thời gian dài, giúp hệ thống nâng đỡ cấu trúc da được duy trì bền vững trong suốt thời gian từ 2 – 5 năm sau đó.
Hiệu quả trẻ hóa xuất hiện rõ rệt sau 1 tháng cấy collagen

Ưu điểm của công nghệ cấy collagen điều trị da lão hóa

+ Tái tạo hệ thống collagen có sẵn bên dưới da đồng thời kích thích tăng sinh collagen mới, giảm thiểu các nếp nhăn, khắc phục da chùng nhão, phục hồi sự căng mịn cho làn da.

+ Tác động làm co các bó sợi cơ và sợi collagen giúp định hình lại cấu trúc gương mặt theo dáng V-line thon gọn hơn.

+ Không phẫu thuật, không xâm lấn, nhẹ nhàng, an toàn, không có biến chứng, không để lại sẹo, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

+ Thời gian thực hiện chỉ kéo dài 40 phút, không đau, không cần nghỉ ngơi mà có thể làm việc ngay.

Chỉ với một lần điều trị lão hóa bằng nguyên lý cấy collagen, làn da sẽ như được trẻ lại 10 tuổi và những dấu hiệu nhăn nheo, chảy xệ sẽ được cải thiện rõ rệt. Làn da khỏe khoắn, mịn màng tươi trẻ giúp phái đẹp duy trì được lâu hơn thời thanh xuân đáng quý của mình.

BS Ngô Kim Thanh – CKI Da liễu

 

Nguồn: Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc