Gặp lại người yêu cũ là một trong những tình huống khó xử. Nhưng trong thực tế chẳng mấy ai chỉ yêu có một lần mà tiến đến hôn nhân. Một nghiên cứu cho rằng trung bình mỗi người thường trải qua khoảng 6 mối tình. Nếu tình cờ gặp lại người cũ ta nên xử sự thế nào? Có lẽ không có câu trả lời chung cho mọi trường hợp. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Thứ nhất là vì sao mối tình đó không đến được hôn nhân? Hình ảnh người cũ trong trái tim bạn hiện nay như thế nào? Nếu đó là mối tình dang dở vì thất lạc nhau do hoàn cảnh chẳng hạn thì tại sao gặp người cũ ta lại lờ đi? Nhưng nếu người ta bỏ mình đi yêu một người khác mà họ nghĩ là hơn mình thì bây giờ còn gặp lại làm gì? Cũng có khi do tuổi trẻ nông nổi, do hiểu lầm mà để mất nhau, bây giờ nghĩ lại cả hai cùng hối tiếc thì gặp lại phải rất thận trọng, kẻo tình cũ chẳng đến đâu mà “tình mới” lại rạn vỡ cũng nên?

advice_for_men_on_rejoining_the_dating_scene_after_the_divor-560x421

Thứ hai là phải biết chất người mình như thế nào? Nếu mình là người nghiêm túc, đứng dắn, “tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát” thì có ngại gì việc cư xử với người cũ? Nhưng nếu mình là kẻ đa sầu đa cảm, vừa nhìn thấy nhau, bao nhiêu kỷ niệm đã ào ạt tràn về, tim đập thình thình như trống trận mà lại còn hay gặp gỡ người tình cũ thì làm sao làm chủ được mình?

Thứ ba là còn tùy thuộc vào thái độ của người bạn đời hiện tại. Có người tự tin, coi việc đối tác có người yêu cũ là chuyện thường tình. Nếu người cũ còn lưu luyến người bạn đời của mình, chứng tỏ anh ta phải tốt đẹp như thế nào mới khiến người cũ phải luyến tiếc? Còn nếu người bạn đời có máu Hoạn Thư thấy người cũ của chồng mắt đã long sòng sọc, thì dù bạn có nặng tình với người cũ đến đâu cũng nên hết sức đề phòng để khỏi bùng lên ngọn lửa ghen tuông có khi thiêu cháy cả một gia đình đầm ấm!

Người xưa có câu “tình cũ không rủ cũng về” và bao nhiêu tác phẩm văn học, điện ảnh đã khai thác đề tài này làm thổn thức con tim nhiều thế hệ? Cũng khó kể hết những chuyện đau lòng đã từng xảy ra trong thực tế làm tan vỡ bao nhiêu tổ ấm gia đình? Bởi thế gặp lại người cũ nên rất thận trọng, làm sao cư xử có trước có sau mà không ảnh hưởng đến hôn nhân hiện tại không hề đơn giản chút nào!

 Trịnh Trung Hòa

Nguồn: Thời Trang Trẻ 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc