Facebook cam kết phối hợp ngăn chặn thông tin xấu, độc hại, thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội này và thiết lập một kênh riêng để phối hợp trực tiếp, hiệu quả hơn với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) của Việt Nam.

Chiều 26/4, bà Monika Bickert, Giám đốc Chính sách nội dung toàn cầu của Tập đoàn Facebook (chủ sở hữu mạng xã hội phổ biến Facebook) cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn.

%image_alt%

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đại diện Facebook. Ảnh: VGP/Thúy Hà

Tại buổi làm việc, đại diện Facebook bày tỏ thiện chí sẵn sàng hợp tác với Bộ TT&TT nói riêng và với Chính phủ Việt Nam nói chung nhằm tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam.

Hai bên đã trao đổi, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, hiểu rõ hơn về chính sách và mối quan tâm của mỗi bên. Theo đó, Facebook cam kết phối hợp ngăn chặn thông tin xấu, độc hại, thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội Facebook, cùng phối hợp xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn ở Việt Nam.

Cụ thể, Facebook sẽ phối hợp với Bộ TT&TT ưu tiên gỡ bỏ thông tin giả danh cũng như tài khoản giả mạo các cá nhân, tổ chức, đặc biệt là tài khoản giả mạo các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam cũng như của các tổ chức, cá nhân…

Facebook sẽ thiết lập một kênh riêng, phối hợp trực tiếp với Bộ TT&TT nhằm ưu tiên đáp ứng các yêu cầu từ phía Bộ TT&TT cũng như các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Facebook cũng sẵn sàng phối hợp với Bộ tổ chức các khóa đào tạo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cộng đồng các nhà phát triển để góp phần vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Tập đoàn này cũng sẽ hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo cho các cơ quan Nhà nước về cách thức sử dụng Facebook để truyền thông tốt hơn chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước tới công chúng.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đề nghị Facebook hợp tác tích cực và hiệu quả hơn nữa trong việc ngăn chặn, gỡ bỏ những nội dung, phát ngôn thù hận, vấn nạn tin giả, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân và các bài viết, hành động vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội này.

Trước đó, trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 4/2017, Bộ TT&TT đã tiến hành đàm phán, thiết lập đầu mối với Google trong việc ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin vi phạm quy định của phát luật Việt Nam trên kênh Youtube. Bước đầu, việc làm này đã thu được những kết quả nhất định.

 

Nguồn: antt.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc