[Phụ Nữ Hiện Đại]-Vào tháng 3/2024, nghệ sĩ – kỷ lục gia VN Trúc Thy đã có thời gian sang Mỹ để chia sẻ, quảng bá cho Dự án Mẹ Thiên Nhiên theo lời mời của hai đài truyền hình ở Mỹ.

Tại talkshow, Trúc Thy đã cùng các khách mời khác là những nhà hoạt động bảo vệ môi trường thiên nhiên cùng chia sẻ câu chuyện chung của Thế Giới về môi trường cũng như các hoạt động Trúc Thy đã thực hiện tại Việt Nam.

Và cũng từ tâm huyết với cộng đồng, làm sao để có nhiều giải pháp, dự án để cùng nhau bảo vê thiên nhiên, bảo vệ môi trường Trúc Thy đã gặp được hai vợ chồng người Mỹ gốc Việt là anh Phan Minh và chị Phụng Rose với phát minh lõi lọc nước độc đáo, độc quyền có thể lọc được hơn 300 loại tạp chất, chất độc trong nguồn nước; cùng những phát minh về các thiết bị lọc nước giản tiện như bình nước lọc, chậu, túi vải, bình nước cầm tay giữ nhiệt…

Ngày 07/07/2024, Trúc Thy đã tổ chức sự kiện chào mừng hai nhà phát minh khá trang trọng, ấm cúng với nhiều hoạt động phong phú, đậm dấu ấn truyền thông về yêu thiên nhiên bảo vệ môi trường, nguồn nước sạch… như thông điệp của “Mẹ Thiên Nhiên”.

Dự án Mẹ Thiên Nhiên – Chào đón hai nhà phát minh người Mỹ gốc Việt với giải pháp nước sạch Opti đã diễn ra tại Diamond Place, Q. Phú Nhuận, TP.HCM.

Khách mời, đại sứ dự án Mẹ Thiên Nhiên, bạn hữu luôn đồng hành cùng dự án, giới truyền thông cùng chụp ảnh lưu niệm cùng hai nhà phát minh

Hai bạn trẻ Messi và Ken đã chia sẻ về tác hại nhựa vi sinh có trong chai nhựa, ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta và đại dương như thế nào trong bài diễn thuyết bằng hai ngôn ngữ Việt – Anh

 

Hai đại sứ nhí Mẹ Thiên Nhiên là bé Gia Minh và bé Hà Thanh chia sẻ bằng tiếng Anh câu chuyện về nước chiếm 70% trong cơ thể

Giải pháp nước sạch Opti là một phát minh của anh chị có thể loại trừ được 300 chất độc, tạp chất có trong nước. Vì vậy, việc uống nước sạch, an toàn lúc này không chỉ dành riêng cho nhà có điều kiện, làm sao để ai cũng được sở hữu lỏi lọc Opti và lọc nước dùng hằng ngày qua đồ dùng đơn giản, chi phí thấp nhất có thể.

Hai nhà phát minh cũng đã đưa ra giải pháp, làm sao hạn chế nhựa sử dụng trong chai nước mà chúng ta uống hằng ngày, bằng một giải pháp thiết thực sử dụng lõi lọc Opti.

Sau sự kiện, vợ chồng anh chị Minh – Phụng sẽ bắt đầu những chuyến công tác thiện nguyện về những tỉnh thành để tặng lõi lọc Opti và hướng dẫn giải pháp để những gia đình không có điều kiện cũng có nước sạch để uống hằng ngày.

Dịp này, anh Minh – chị Phụng cũng bày tỏ tâm huyết với chuyến trở về lần này khá xúc động trên sân khấu sự kiện

“Tôi nghĩ mình may mắn đủ đầy nên sứ mệnh của mình từ bây giờ về sau là được chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo khó”. Còn với chị Phụng Rose thì: “Chúng tôi và Trúc Thy gặp nhau bên Mỹ như một thiên ý, tức là ý trời sắp xếp để chúng tôi hội ngộ và cùng góp tay trong việc làm sao để bảo vệ thiên nhiên, môi trường được tốt hơn”.

Khách mời, ban tổ chức cùng nhau chụp ảnh lưu niệm với hai nhà phát minh sau khi sự kiện kết thúc

Hạnh Chi 

(CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

 

> Dự án “Mẹ Thiên Nhiên” của nghệ sĩ Trúc Thy được quảng bá tại Mỹ

> Nghệ sĩ Trúc Thy truyền thông dự án Mẹ Thiên Nhiên tại Bến Thượng Hải

> Dự án “Bảo hiểm rừng xanh” ra mắt ấn tượng giữa thiên nhiên núi rừng

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc