[Phụ Nữ Hiện Đại]-Chiều ngày 25.05.2024, tại Núi Dinh đã chính thức ra mắt dự án “Bảo Hiểm Rừng Xanh” với lễ ký kết giữa các đối tác, đánh dấu dự án bắt đầu khởi động. Sự kiện đã diễn ra khá ấn tượng giữa núi rừng thiên nhiên với sự tham gia của nhiều khách mời là các đối tác, cá nhân và các phóng viên báo chí quan tâm đến việc trồng rừng của dự án.

Một dự án đặc biệt được ra mắt ở nơi cũng khá đặc biệt, giữa núi rừng thiên nhiên

“Bảo Hiểm Rừng Xanh” là một dự án lớn bởi sự hợp lực của nhiều đơn vị, cá nhân cùng tương tác, chung tay tạo nên một hệ thống trải dài từ Nam chí Bắc trong việc trồng rừng, quản lý và phát triển hệ sinh thái rừng theo từng năm tháng.

Ông Ngô Hồ Quốc Phú – Chủ tịch ENLIERA – nhà sáng lập dự án cũng đã chia sẻ những kế hoạch thực thi theo từng giai đoạn.

Ông mong muốn cộng đồng chung tay vào dự án càng sớm càng tốt để cây xanh phủ khắp cả ba miền trên diện rộng. Đặc biệt, dự án đưa vào hệ thống chăm sóc bảo vệ cây theo từng giai đoạn được kiểm soát chặc chẽ qua công nghệ Blockchain – đơn vị phụ trách quản lý điều hành công nghệ mới nhất.

Tại sự kiện, hai đơn vị Enliera và Openlive cũng đã ký kết trở thành đối tác chiến lược trong dự án này

Cây Gù Hương và một số cây trồng khác cũng được anh Đồng Đạo Nghĩa – Giám đốc dự án trồng rừng, người thực chiến cho việc trồng và chăm sóc các loại cây, chia sẻ chi tiết về những giá trị mang lại để biết được vì sao dự án “Bảo Hiểm Rừng Xanh” lại chọn những cây giống đó để đưa vào trồng ở các khu vực.

Anh Đồng Đạo Nghĩa chia sẻ nhiều chi tiết thú vị về cây trồng thích hợp cho dự án

Đây là mô hình trồng theo phương pháp mới nhất mà anh Nghĩa học hỏi theo kỹ thuật của Nhật Bản. Ngoài cây Gù Hương là loại gỗ quý phù hợp cho dự án trồng rừng thì còn các loại cây khác được trồng theo tầng để hỗ trợ nhau trong việc phát triển theo khả năng sinh tồn của từng loại cây.

Nghệ sĩ – Kỷ lục gia Việt Nam Trúc Thy với vai trò đại sứ cũng đã chia sẻ: Chỉ cần mỗi người chúng ta đóng góp vào dự án mỗi người một cây là chúng ta đã tạo ra một sinh thái rừng phủ xanh cả nước. Ngoài ra, tôi còn muốn đào tạo cho những thế hệ trẻ hiểu hơn về giá trị của rừng mang lại trong đời sống của chúng ta như thế nào, để góp lên tiếng nói của thế hệ tiếp bước. Từ đó mà yêu thương, tôn trọng, giữ gìn.

Mong rằng dự án này sẽ được sự chung tay của cộng đồng, để cùng nhau xây dựng một dự án có ý nghĩa thiết thực cho chúng ta và những thế hệ sau.

Chủ tịch Hội Bảo Vệ Thiên Nhiên và Môi Trường Đặng Văn Khoa trao chứng nhận cho các đại sứ của dự án “Bảo hiểm rừng xanh”

Các đơn vị đầu tư dự án, đối tác, đại sứ, khách mời cùng nhau chụp hình lưu niệm

Để tham gia vào dự án Bảo Hiểm Rừng Xanh vui lòng liên lạc qua hotline: 090 535 6790 hoặc 037 7377299

Hoặc theo link trực tiếp http://baohiemrungxanh.vn/

Hạnh Chi 

(CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc