Lợi ích bất ngờ từ vi khuẩn có lợi Lactococcus lactis Plasma (LC-Plasma) – một thành phần chức năng tương tự chất ổn định có trong IMMUSE của Kirin Holdings để giúp duy trì hệ miễn dịch.

Công ty Kirin Holdings (Nhật Bản) vừa công bố một thử nghiệm lâm sàng để xác nhận việc uống chủng vi khuẩn Lactococcus lactis Plasma (LC-Plasma) của công ty đều đặn trong hai tháng liên tục đã giúp giảm đáng kể số ngày tích lũy các cơn sốt, đau cơ, đau khớp và đau hốc mắt – vốn được biết đến như là những triệu chứng chính của bệnh sốt xuất huyết. Nghiên cứu được thực hiện bởi Viện nghiên cứu Trung tâm Kirin (Kirin Central Research Institute) với sự cộng tác của Giáo sư Tiến sĩ Sazaly Abu Bakar, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Giáo dục Bệnh truyền nhiễm Nhiệt đới (TIDREC), tại Đại học Malaya (Malaysia).

Các nhà nghiên cứu của Kirin Holdings phối hợp cùng trung tâm nghiên cứu TIDREC của Đại học Malaya đã tìm ra lợi ích bất ngờ của LC-Plasma đối với bệnh nhiệt đới (ảnh: Kirin Holdings)

Hy vọng mới cho các triệu chứng của bệnh nhiệt đới “không có thuốc chữa

Theo báo cáo của Kirin Holdings, lợi khuẩn LC-Plasma có tác dụng kích thích hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại các virus thông qua việc kích hoạt tế bào đuôi gai (plasmacytoid dendritic cells) trong các thử nghiệm lâm sàng và phi lâm sàng; ngoài ra, thử nghiệm lâm sàng còn cho thấy LC-Plasma có thể giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh cúm. Kể từ khi LC-Plasma kích hoạt trung tâm kháng thể miễn dịch với virus, nó đã được chứng minh góp phần ngăn ngừa một loạt các bệnh về nhiễm trùng do virus khác ngoài virus sốt xuất huyết gây ra.

Biểu đồ so sánh lợi ích khi sử dụng chủng khuẩn LC-Plasma trong việc ngăn ngừa các triệu chứng điển hình của bệnh nhiệt đới giống như sốt xuất huyết (nguồn: Kirin Holdings)

Tính đến nay trên thế giới vẫn chưa có phương pháp chữa trị dứt điểm hoặc vaccine dành cho bệnh sốt xuất huyết, nên nghiên cứu này đã thắp lên hy vọng đối phó hiệu quả với các triệu chứng của căn bệnh “không có thuốc chữa này”. Kết quả của một nghiên cứu lâm sàng của Kirin Holdings đã xác nhận giải pháp ngăn chặn các triệu chứng chính của bệnh sốt xuất huyết thông qua thực phẩm rất an toàn và không bị phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng y tế, một thành tựu đột phá có khả năng mang lại giải pháp đơn giản hơn cho vấn đề toàn cầu của bệnh sốt xuất huyết. Kết quả của nghiên cứu này đã được trình bày tại Hội nghị thường niên lần thứ 25 của Hiệp hội Du lịch và Sức khỏe Nhật Bản được tổ chức vào ngày 22/8 vừa qua.

Trong thời gian tới, Kirin Holdings và trung tâm nghiên cứu TIDREC của Đại học Malaya (Maylaysia) cùng Trung tâm Hợp tác Nghiên cứu và Tham khảo về Arbovirus (virus lây truyền qua các động vật chân khớp) của WHO sẽ đẩy nhanh các nghiên cứu chung nhằm xác minh tác dụng kháng virus của lợi khuẩn LC-Plasma đối với các virus gây bệnh nhiệt đới ngoài virus sốt xuất huyết, cũng như chứng minh hiệu quả của LC-Plasma đối với các bệnh truyền nhiễm nhiệt đới khác vốn đang ngày càng sinh sôi do hiện tượng nóng lên toàn cầu hiện nay.

Kirin Holdings Company, Limited là một công ty quốc tế hoạt động trong lĩnh vực Thực phẩm & Đồ uống (F&B),), dược phẩm và lĩnh vực khoa học sức khỏe ở Nhật Bản và trên toàn cầu.

 Y.T.M

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc