(Phụ Nữ Hiện Đại) – Ngày 21/06/2019, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu (TP. Cần Thơ) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chuyên môn giữa Đơn vị Hỗ trợ sinh sản IVF Phương Châu với IVF Japan và Tập đoàn Y tế Kishokai (Nhật Bản).

Các đơn vị tổ chức họp báo trước khi ký kết

Tiếp nối sự kiện hợp tác y tế toàn diện Việt – Nhật giữa Hệ thống y tế Phương Châu và Tập Đoàn Y Tế Kishokai và ngày 07/07/2018 đã mang lại nhiều thành tựu phát triển chất lượng y tế Sản – Nhi theo tiêu chuẩn Nhật Bản cho người dân ĐBSCL. Ngày 21-6, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu (TP. Cần Thơ) tổ chức lễ ký kết hợp tác chuyên môn giữa Đơn vị Hỗ trợ sinh sản IVF Phương Châu với IVF Japan và Tập đoàn Y tế Kishokai (Nhật Bản).

Hệ thống y tế Phương Châu ký kết hợp tác chuyên môn cùng các đối tác Nhật Bản

Trong gần một năm qua, những kỹ thuật, quy trình chuyên môn an toàn đã được các chuyên gia, tiến sĩ, bác sĩ, nữ hộ sinh, điều dưỡng người Nhật tận tâm đào tạo huấn luyện tại Phương Châu. Mỗi vị trí, bộ phận đã được thiết lập thành những đề án chuyên sâu và quan trọng, thực hiện chuyển giao một cách tỉ mỉ, hiệu quả trong Sản khoa và Nhi-Sơ sinh của Phương Châu.

Vào tháng 2 năm 2019 vừa qua, đoàn Bác sĩ Đơn Vị Hỗ Trợ Sinh Sản Phương Châu đã có chuyến tu nghiệp, tham quan, học hỏi tại 06 trung tâm IVF hàng đầu Nhật Bản. Nhân đó, các bác sĩ Phương Châu có cơ hội làm việc trực tiếp cùng chuyên gia đầu ngành về Hiếm muộn, IVF của Nhật Bản và Thế Giới – TS.BS. Yoshiharu Morimoto, CEO IVF Japan.

Các bác sĩ Đơn Vị Hỗ Trợ Sinh Sản Phương Châu tu nghiệp tại IVF Japan và học hỏi cùng chuyên gia đầu ngành về hiếm muộn – TS.BS. Yoshiharu Morimoto, CEO IVF Japan  

TS.BS. Yoshiharu Morimoto đánh giá cao và nhận thấy tiềm năng phát triển, khả năng tiếp thu chuyển giao cũng như cập nhật tiến bộ y học sinh sản quốc tế của Phương Châu. Với nguồn nhân lực chuyên môn giỏi kết hợp sự đầu tư bài bản, hiệu quả về trang thiết bị hiện đại của Phương Châu càng giúp lộ trình hợp tác sắp tới được triển khai nhanh chóng và thuận lợi.

Theo BS Nguyễn Thị Ngọc Hồ, Giám đốc điều hành Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, trong 8 năm qua, tại bệnh viện đã thực hiện thành công khoảng 2000 trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm, tỉ lệ có thai sau chuyển phôi trữ lên đến 65%, tỉ lệ thành công của bơm tinh trùng vào buồng tử cung lên đến 30% (số liệu năm 2018). Tới đây, với sự hợp tác chuyên môn với phía IVF Japan và Kishokai (Nhật Bản) thì Bệnh viện Quốc tế Phương Châu sẽ phấn đấu nâng tỉ lệ thành công thụ tinh trong ống nghiệm lên 85%, tương đương với tỉ lệ mà Kishokai đang đạt được tại Nhật Bản.

Sự kiện cột mốc mở rộng hợp tác chuyên môn này sẽ là nền tảng vững chắc cho Phương Châu hoàn thiện nguyện vọng nâng tầm chất lượng  cho người dân Đồng bằng sông Cửu Long.

Thông tin chi tiết về quá trình hợp tác được cập nhật thường xuyên tại website https://phuongchau.com/

T.H 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc